Gội đầu mấy lần một tuần tốt cho sức khỏe?

Tuyết Anh (Nguồn: Tổng hợp) |

Nên gội đầu mấy lần một tuần đang là mối quan tâm của nhiều chị em, vì điều này ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của tóc.

Có rất nhiều người nghĩ rằng, muốn da đầu sạch sẽ, mái tóc khỏe mạnh thì chúng ta nên gội đầu càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên, trên thực tế việc gội đầu quá nhiều lần trong tuần lại là một sai lầm nghiêm trọng. Hành động này sẽ khiến mái tóc của bạn trở nên khô và chẻ ngọn hơn. Do đó, mọi người nên nắm rõ số lần gội đầu trong một tuần để bảo vệ mái tóc.

Gội đầu mấy lần một tuần tốt cho sức khỏe? - Ảnh 1.

Gội đầu thường xuyên sẽ làm cho da đầu bị tỏn thương.

Vì sao không nên gội đầu thường xuyên

Việc gội đầu hằng ngày sẽ làm cho da đầu yếu hơn và da đầu cũng nhanh bẩn trở lại. Đồng thời thói quen này còn tạo đều kiện cho nấm mốc, vi khuẩn phát triển trên da đầu. Bởi vì làn da đầu luôn tiết ra một loại dầu tự nhiên có tác dụng giữ tóc luôn mềm mượt, khỏe mạnh. Cho nên, khi gội đầu thường xuyên, lớp dầu này sẽ bị mất đi và dẫn đến tình trạng tóc khô xơ, dễ bị rụng tóc nhiều hơn.

Những người nên gội đầu hằng ngày

Việc gội đầu hằng ngày sẽ giúp da đầu sạch sẽ và mang lại sự thoải mái cho bản thân bạn. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng với một nhóm người nhất định. Do đó, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ xem gội đầu bao nhiêu lần một tuần là hợp lí và ai là người nên gội đầu hàng tuần.

Nhiều chuyên gia đã chỉ ra rằng, chỉ một nhóm nhỏ cần phải gội đầu hàng ngày. Đây là những người thường xuyên tập luyện thể dục thể thao. Bởi vì sau khi hoạt động mạnh, da đầu đổ nhiều mồ hôi, khiến tóc bị bẩn và gây khó chịu.

Bên cạnh đó, những người sống ở nơi ẩm ướt, khí hậu môi trường ô nhiễm hoặc làm công việc tiếp xúc với chất thải cũng nên gội đầu mỗi ngày. Thường họ là những người có da đầu khá nhờn rít. Do đó, nếu bạn thuộc những nhóm người này hãy gội đầu thường xuyên hơn để có mái tóc sạch.

Gội đầu mấy lần một tuần tốt cho sức khỏe? - Ảnh 3.

Nếu thường xuyên hoạt động mạnh và đổ nhiều mồ hôi bạn nên chú ý gội đầu mỗi ngày để giúp vệ sinh tóc sạch sẽ hơn.

Ai không nên gội đầu mỗi ngày?

Trong trường hợp, tóc bạn dày và ít dầu thì hoàn toàn có thể để 2 - 3 ngày hãy gội đầu một lần. Một số người có tóc khô hoặc tóc xoăn tự nhiên, có thể ít gội đầu hơn cũng được. Còn nếu bạn sinh sống ở vùng nông thôn hoặc những nơi có khí hậu mát mẻ hãy tránh gội đầu mỗi ngày.

Gội đầu mấy lần một tuần là tốt nhất?

Nếu bạn là người có da đầu ổn định và sức khỏe tốt thì nên gội đầu sau 3 ngày. Còn những ai sở hữu làn da đầu đầy dầu nhưng tóc luôn trong tình trạng khô ráo thì nên gội đầu sau 2 ngày. Đây là khoảng thời gian hợp lí nhất giúp bạn có mái tóc sạch và khỏe mạnh.

Gội đầu mấy lần một tuần tốt cho sức khỏe? - Ảnh 4.

Những ai có mái tóc chắc khỏe, nên gội đầu một tuần từ 3 - 4 lần.

Đồng thời số lần gội đầu trong một tuần cũng không có sự phân biệt giữa nam và nữ. Vì hoạt động này phụ thuộc vào kết cấu của tóc, loại da dầu cũng như kiểu tóc của bạn. Tuy nhiên, các bạn nam cũng có thể gội đầu một tuần từ 3- 4 lần nếu tóc chắc khỏe. Còn trong trường hợp tóc yếu, đã sử dụng hóa chất chỉ nên gội 1 - 2 lần trong tuần.

Cách gội đầu chuẩn, giúp mái tóc chắc khỏe

Tuyệt đối không gội đầu bằng nước nóng. Vì điều này sẽ khiến tóc dễ bị khô và dễ phai màu hơn nếu tóc bạn là tóc nhuộm. Tuy rằng không có nhiệt độ cụ thể, nhưng hãy sử dụng nước ấm thay vì nóng. Tốt nhất là sử dụng nước mát để gội đầu.

Không nền dùng móng tay cào mạnh lên da đầu, chỉ nên sử dụng một nguồn lực nhẹ nhàng để xoa bóp da đầu và chân tóc. Điều này sẽ giúp da đầu của bạn hạn chế tổn thương hơn. Ngoài ra, hãy làm khô tóc bằng khăn bông mềm và to bản. Không chà xát tóc vào khăn, chỉ thấm nước bằng cách áp khăn vào da đầu.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại