Cách đây vài ngày, anh Vương ở thành phố Sa Bình Bá, thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc vào một nhà hàng. Sau khi gọi món và ăn, càng ăn anh càng phát hiện chuyện kỳ quái:
Vốn dĩ anh chỉ gọi một con gà nhưng trong đĩa thức ăn có đến 10 cái chân. Sau khi vào bếp, anh còn phát hiện sự thật ngỡ ngàng hơn nữa.
Một con gà có 10 cái chân
Đêm nguyên tiêu (rằm tháng giêng) vừa qua, anh Vương và một số người bạn rủ nhau ra nhà hàng ăn uống. Sau khi vào một quán ăn ở quận Sa Bình Bá, nhóm khách này vào bếp gọi một con gà gần 3kg. Theo yêu cầu của anh Vương, gà sau khi cân sẽ được đưa đi mổ.
Nhìn thấy nhân viên nhà hàng bỏ gà vào một chiếc thùng lớn chuẩn bị cắt tiết, vị khách này mới yên tâm quay trở lại bàn cùng các bạn tiếp tục nói chuyện.
Không lâu sau đó, món ăn nóng hổi được đưa ra bàn. Mọi người đang vừa ăn vừa chuyện trò thì bất ngờ một phụ nữ trong nhóm mang họ Lý phát hiện có cái gì đó khang khác. "Tôi cảm thấy thịt gà có gì đó là lạ, không giống như thịt tươi mới mà giống thịt đông lạnh".
Phát hiện này khiến nhóm thực khách bắt đầu nghi ngờ và tìm kiếm vấn đề trong đĩa thức ăn.
"Mọi người xem, đây có phải là chân gà không? Sao chân gà lại nhiều thế này", anh Vương và các bạn tìm thấy 10 đoạn chân gà và để ra một cái đĩa khác. Mặc dù đã bị chặt nhỏ nhưng có thể nhìn rõ những phần chân gà được tìm thấy có vài màu khác nhau.
Gà được "phục sinh" thần kỳ
"Đây rõ ràng không phải là một con gà! Vậy rốt cuộc chúng ta đang ăn cái gì?" – anh Vương vô cùng giận giữ, lập tức chạy xuống khu vực mổ gà dưới bếp nhưng không còn nhân viên nào ở đó.
Tiện tay, anh mở luôn chiếc thùng khi trước nhân viên nhà hàng bỏ gà vào đó. Và đập vào mắt anh là hai con gà còn sống và một trong số đó chính là con anh vừa chọn.
"Con gà tôi gọi vẫn còn sống!" – anh Vương tìm gặp chủ nhà hàng nói chuyện nhưng vì nói hơi tỏ nên sự việc kinh động sang cả thực khách họ Trần đang ngồi bàn bên cạnh.
Người này thấy vậy cũng lại xem và phát hiện con gà mình chọn cũng… đang nhảy loạn xạ trong thùng.
Cả hai con gà được hai vị khách chọn làm thịt vẫn sống trong khi món ăn đã được đưa lên.
Anh Trần và người nhà vô cùng tức giận buộc chủ nhà hàng phải làm rõ chuyện này.
Thế nhưng giải thích với khách, người này chỉ nói rằng mình không biết việc này và nhân viên mổ gà đã về, không thể liên lạc được.
Ngay lập tức, anh Vương và anh Trần đều gọi điện báo cảnh sát nhờ giúp đỡ. Tuy nhiên khi cảnh sát vào cuộc tìm hiểu sự việc, chủ nhà hàng cho biết mình không nắm được chuyện này và sẽ bồi thường cho khách.
Nhờ sự hòa giải của lực lượng chức năng, nhà hàng nói trên đã phải bồi thường cho hai vị khách mỗi người 1.000 NDT (tương đương 3,3 triệu đồng).
Lời cảnh báo cho những nhà hàng làm ăn thiếu chữ tín
Hồi kết của câu chuyện này chính là một lời cảnh báo dành cho những nhà hàng có ý định lừa gạt khách, làm ăn thiếu uy tín.
Không chỉ có nhà hàng nói trên, ở Trung Quốc đã từng ghi nhận không ít các trường hợp tương tự và thứ họ nhận lại chỉ là sự ngán ngẩm và thậm chí có thể là sự tẩy chay của khách hàng.
Điển hình như mới đây, một chủ nhà hàng ở thành phố Đạt Châu, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc đã tung ra thực đơn hoàn toàn mới để thu hút khách, trong đó, món "Vũ nữ thịt cừu" được ưu tiên quảng cáo rầm rộ nhất.
Món "Vũ nữ thịt cừu" khiến thực khách thất vọng.
Thế nhưng sau khi đã gọi món, nhiều người mới ngã ngửa trước món ăn nghe lạ tai, lạ mắt này.
Khác với lời quảng cáo "món ăn không chỉ đẹp về cách trình bày mà còn rất ngon miệng" của chủ cửa hàng, nhiều người cảm thấy như họ bị lừa.
"Cứ tưởng vừa ngon mắt lại vừa no bụng, nào ngờ đống đá ở dưới còn dày gấp vài lần so với số lượng thịt dùng để kết thành chiếc váy quấn quanh một con búp bê nhựa".