Giúp công nhân bớt khó khăn

H.Đào - M.Chi - T.Nga |

Sáng 16-5, Công đoàn (CĐ) các KCX-KCN TP HCM đã tặng gần 500 phần quà (nhu yếu phẩm, trị giá 200.000 đồng/phần) cho công nhân (CN) Công ty TNHH Yesum Vina (100% vốn Hàn Quốc, đóng tại KCX Linh Trung II, quận Thủ Đức, TP HCM) bị mất việc làm do công ty giải thể.

Trước đó, chiều 15-5, CĐ các KCX-KCN TP cũng đã tặng 81 phần quà (1,2 triệu đồng/phần) cho nữ CN đang mang thai, nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi của công ty này.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, do ảnh hưởng dịch Covid-19, Công ty TNHH Yesum Vina thông báo ngừng sản xuất và chấm dứt hợp đồng lao động với gần 600 CN từ ngày 12-5. Làm việc với CĐ các KCX-KCN TP HCM, công ty cam kết sẽ giải quyết đầy đủ chế độ cho CN.

* Sáng cùng ngày, LĐLĐ quận Bình Tân, TP HCM phối hợp CĐ Công ty TNHH Pou Yuen Việt Nam đã tổ chức lễ khai mạc Tháng CN lần thứ 12 và hưởng ứng "Tháng An toàn - vệ sinh lao động".

 Chương trình thu hút hơn 2.000 CN tham gia với nhiều hoạt động phong phú như: triển lãm hình ảnh phòng chống dịch Covid-19, phòng chống cháy nổ, thi vẽ tranh cổ động về an toàn - vệ sinh lao động, bảo vệ môi trường. 

Mỗi CN tham gia được LĐLĐ quận phát phiếu mua hàng (50.000 đồng/phiếu) tại các gian hàng bình ổn giá. Ban Tổ chức cũng đã trao 500 phần quà (500.000 đồng/phần) cho đoàn viên mắc bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

* Sáng cùng ngày, LĐLĐ quận 8, TP HCM đã phát động "Ngày an toàn lao động" tại nhà xưởng của Công ty TNHH Sản xuất Bao bì Hải Sơn với sự tham gia của hơn 100 CN công ty. CN đã được nghe báo cáo viên trao đổi, hướng dẫn các kiến thức, kỹ năng phòng chống và xử lý tai nạn lao động xảy ra trong quá trình làm việc.

 Tập thể CN cũng đã hưởng ứng "Ngày an toàn lao động" bằng việc tham gia dọn dẹp nhà xưởng, máy móc, trồng cây xanh trong khuôn viên nhà xưởng… Dịp này, LĐLĐ quận 8 tặng 200 kg gạo cho CĐ cơ sở để chăm lo cho người lao động.

Giúp công nhân bớt khó khăn - Ảnh 3.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại