Giữa rừng cây xanh bỗng trồi lên một bàn tay khổng lồ gân guốc gây kinh hãi nhưng sự thật lại khiến mọi người phải trầm trồ

L.T |

Nhìn qua bức ảnh ai cũng có thể bị giật mình hoảng hốt tưởng rằng một dị nhân nào đó có thật trên đời.

Hồi đầu tháng 10 vừa qua, một bức ảnh được lan truyền chóng mặt trên các trang mạng xã hội và thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. 

Bức ảnh cho thấy một bàn tay khổng lồ đầy gân guốc trồi lên giữa rừng cây như thể đang kêu cứu. Liếc qua bức ảnh ai cũng bị giật mình hoảng hốt tưởng rằng người khổng lồ có thật trên đời.

Tuy nhiên, nhìn kỹ lại người ta mới nhận ra đó chỉ là bàn tay giả và được điêu khắc từ một thân cây gỗ trong rừng. Điều đáng nói là thông tin về bức ảnh lại bị lan truyền sai sự thật.

Giữa rừng cây xanh bỗng trồi lên một bàn tay khổng lồ gân guốc gây kinh hãi nhưng sự thật lại khiến mọi người phải trầm trồ - Ảnh 1.
Giữa rừng cây xanh bỗng trồi lên một bàn tay khổng lồ gân guốc gây kinh hãi nhưng sự thật lại khiến mọi người phải trầm trồ - Ảnh 2.

Những thông tin sai sự thật lan truyền trên mạng xã hội.

Theo đó, cư dân mạng ở Ấn Độ liên tục chia sẻ và khẳng định cái cây kỳ lạ này nằm tại ngôi làng Dogripora, quận Pulwama, bang Jammu và Kashmir (Ấn Độ). 

Sau đó, một số trang tin đã đăng bài đính chính lại và khẳng định cái cây này không nằm ở Ấn Độ mà là tác phẩm của nghệ sĩ Simon O'Rourke nằm ở hồ Vyrnwy, thuộc xứ Wales, Vương quốc Anh. 

Nó được biết đến với cái tên "Bàn tay khổng lồ của Vyrnwy".

Giữa rừng cây xanh bỗng trồi lên một bàn tay khổng lồ gân guốc gây kinh hãi nhưng sự thật lại khiến mọi người phải trầm trồ - Ảnh 3.

Nghệ sĩ Simon O'Rourke miêu tả về tác phẩm của mình. Phía sau tác phẩm đặc biệt này còn có một câu chuyện thú vị.

Và thậm chí, phía sau tác phẩm đặc biệt này còn có một câu chuyện thú vị.

Được biết, thông qua một người bạn, Simon O'Rourke có thông tin rằng cái cây cao nhất ở xứ Wales đã bị tàn phá trong một cơn bão. Chính quyền địa phương muốn biến cái cây thành một tác phẩm nghệ thuật.

Giữa rừng cây xanh bỗng trồi lên một bàn tay khổng lồ gân guốc gây kinh hãi nhưng sự thật lại khiến mọi người phải trầm trồ - Ảnh 4.

Không chần chừ, Simon nhanh chóng tham gia vào cuộc thi biến cây thành tác phẩm nghệ thuật. Trong quá trình tìm hiểu, nghiên cứu địa hình, Simon được biết khu rừng này được gọi là "người khổng lồ của Vyrnwy". 

Cái tên đó đã cho anh cảm hứng nảy ra ý tưởng làm một bàn tay khổng lồ. Hình ảnh bàn tay khổng lồ ấy tượng trưng cho nỗ lực cuối cùng để vươn tới bầu trời.

Giữa rừng cây xanh bỗng trồi lên một bàn tay khổng lồ gân guốc gây kinh hãi nhưng sự thật lại khiến mọi người phải trầm trồ - Ảnh 5.

Simon O'Rourke mô tả đây là một lời nhắc nhở về sự nhỏ bé của chúng ta trước hành tinh này.

Ý tưởng của Simon nhận được lời khen ngợi của chính quyền địa phương và thế là anh nhanh chóng bắt tay vào thực hiện. 

Sau 2 tháng miệt mài làm việc tỉ mỉ, Simon đã cho ra đời tác phẩm tuyệt đẹp khiến nhiều người không phân biệt được thật giả.

Ban đầu, Simon muốn làm một tác phẩm điêu khắc với hình dạng các ngón tay đang mở ra nhưng thân gỗ lại không đủ lớn nên anh phải để ngón út và ngón áp út hơi nghiêng vào. 

Sau đó anh phủ một lớp dầu lên tác phẩm để bảo vệ gỗ khỏi nhiệt độ và mưa. Thế là tác phẩm nhắc nhở về sự nhỏ bé của chúng ta trước hành tinh này đã ra đời.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại