Giữ lời hứa chụp bà và chú chó dưới tầng hoa anh đào, câu chuyện của nhiếp ảnh gia Nhật Bản khiến bao người thổn thức

HANA |

Nhiều người cho rằng, đây chính là bức ảnh đáng nhớ nhất cũng đẹp nhất trong mùa hoa anh đào năm nay.

Tháng 4, người Nhật Bản đón chào khoảnh khắc cuối xuân đầu hạ cùng lúc với thời điểm hoa anh đào nở rộ đẹp nhất, trải dài trên khắp xứ sở Phù Tang.

Vào những lúc này, những người thân, bạn bè sẽ cùng tụ tập lại và tổ chức những bữa tiệc trà dưới gốc cây, uống rượu, nhảy múa thâu đêm suốt sáng.

Đây cũng là thời điểm cho ra đời hàng trăm những bức ảnh rung động lòng người do các nhiếp ảnh gia Nhật Bản thực hiện.

Mới đây, nhiếp ảnh gia Yasuto, sinh sống tại thành phố Okayama đã chụp lại khung cảnh bà lão và chú chó Shiba chơi đùa dưới tàng hoa anh đào khiến nhiều cư dân mạng thổn thức.

Giữ lời hứa chụp bà và chú chó dưới tầng hoa anh đào, câu chuyện của nhiếp ảnh gia Nhật Bản khiến bao người thổn thức - Ảnh 1.

Bức ảnh người bà trò chuyện với chú chó Shiba dưới đường hoa anh đào nhận được nhiều lời khen từ cư dân mạng.

Khi đăng tải bức ảnh này vào ngày 2/4 vừa qua trên trang cá nhân Twitter của mình, Yasuto viết: "Bức ảnh này là lời hứa của tôi với bà".

Yasuto vốn là một nhiếp ảnh gia chụp ảnh chân dung người Nhật, từng giành được nhiều giải thưởng cao quý của hội nhiếp ảnh gia xứ sở Hoa anh đào, tuy nhiên, cuộc đời nhiếp ảnh gia của anh đều đến từ những tiếc nuối, hoài niệm với những kỷ niệm bên người ông của mình.

Ông của Yasuto rất thích chụp ảnh chân dung, nhưng ông đã qua đời từ năm 2015. Điều khiến anh hối tiếc nhất chính là không thể chụp chân dung ông khi còn sống.

Kể từ đó, Yasuto quyết định chụp lại những ai ông yêu quý. Một trong số đó chính là chân dung người mà ông dành cả cuộc đời để yêu thương - bà của anh.

Bức ảnh được chụp vào một buổi xế chiều trên con đường hoa vắng người qua lại tại thành phố Okayama ghi lại khoảnh khắc bà Yasuto ngồi chơi với cô chó Fukuoka thân thiết của gia đình.

Cảm xúc yên bình, lãng mạn cộng thêm chút cô đơn của người bà đã bước trên sườn dốc bên kia của cuộc đời khiến bất cứ ai lướt xem đều cảm thấy bồi hồi xúc động.

Dường như đồng cảm với những gì người nghệ sĩ muốn thể hiện, chỉ sau 3 ngày xuất hiện, bức ảnh đã nhận được hơn 42,3 nghìn lượt chia sẻ và 157 nghìn lượt like.

Nhiều người cho rằng, đây có lẽ là bức ảnh được yêu thích và chia sẻ nhiều nhất hiện nay trên Twitter nước Nhật.

Giữ lời hứa chụp bà và chú chó dưới tầng hoa anh đào, câu chuyện của nhiếp ảnh gia Nhật Bản khiến bao người thổn thức - Ảnh 2.

Nhiếp ảnh gia người Nhật tìm thấy niềm cảm hứng từ ông bà của mình.

Giữ lời hứa chụp bà và chú chó dưới tầng hoa anh đào, câu chuyện của nhiếp ảnh gia Nhật Bản khiến bao người thổn thức - Ảnh 3.

Từng hối hận khi không thể chụp người ông của mình trước lúc mất, anh dành thời gian chụp bà nhiều hơn - người mà anh biết chắc rằng ông yêu thương nhiều nhất

Giữ lời hứa chụp bà và chú chó dưới tầng hoa anh đào, câu chuyện của nhiếp ảnh gia Nhật Bản khiến bao người thổn thức - Ảnh 4.

Mỗi bức ảnh đều là một lời hứa của Yasuto với bà của mình.

Giữ lời hứa chụp bà và chú chó dưới tầng hoa anh đào, câu chuyện của nhiếp ảnh gia Nhật Bản khiến bao người thổn thức - Ảnh 5.

Để không bao giờ còn hối tiếc khi người thân đi xa.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại