Giây phút bốt điện phát nổ, 2 vợ chồng già bị lửa cháy rực người

Hoàng Hải |

Nhiều nhân chứng cho biết, thời điểm xảy ra vụ nổ bốt điện, vợ chồng chủ quán nước không kịp chạy thoát thân nên bị bén lửa và bốc cháy dữ dội, toàn thân bỏng nặng.

Sau khi xảy ra vụ nổ bốt điện trên đường Trưng Nhị (quận Hà Đông, TP. Hà Nội) khiến hai vợ chồng già bị bén lửa gây bỏng nặng và có ít nhất 1 người khác bị thương, PV đã về khu vực xảy ra vụ việc để tìm hiểu.

Theo quan sát của PV, đến gần 17h chiều cùng ngày (17/11) lực lượng công an vẫn đang tiếp tục phong tỏa hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ việc.

Tại hiện trường, một chiếc xe máy bị cháy hư hỏng cùng với đó là chiếc xe lăn và hàng hóa bán nước của cặp vợ chồng già bị cháy rụi, quần áo của nạn nhân bị cháy vứt lại ngổn ngang trên mặt đường.

Giây phút bốt điện phát nổ, 2 vợ chồng già bị lửa cháy rực người - Ảnh 1.

Chiếc xe máy bị hư hỏng nặng sau vụ nổ.

Vụ nổ đã khiến 2 vợ chồng bán quán nước bên dưới chân bốt điện là ông Leng (SN 1953) và vợ tên Hạnh bị lửa đốt gây bỏng nặng. Cùng với đó là 3 người đàn ông đang uống nước cũng bị lửa bén ra gây thương tích phải đi viện cấp cứu.

Ông Nguyễn Văn Trung (62 tuổi) là một trong những nhân chứng đầu tiên chứng kiến vụ việc cho biết: Vào khoảng 15h, ông Trung nghe thấy tiếng nổ lớn rồi ngọn lửa bốc vào người ông Leng.

Thời điểm đó, ông Leng đang ngồi xe lăn, lửa cháy rực hết người. Nhiều người dân xung quanh phải dùng bình cứu hỏa mini chạy ra xịt vào người cố dập tắt đám cháy rồi đưa ông ra ngoài khu vực cháy.

Giây phút bốt điện phát nổ, 2 vợ chồng già bị lửa cháy rực người - Ảnh 2.

Rất đông người dân tập trung quanh hiện trường vụ nổ để theo dõi lực lượng chức năng điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ nổ..

"Bà Hạnh lúc đó cháy hết quần áo, la hét thất thanh. Còn ông Leng thì bị bỏng nặng do lúc xảy ra sự việc ông ấy đang ngồi xe lăn ngay gần sát trụ điện.

Hai vợ chồng ông Leng bị cháy hết phần áo và quần không những thế phần da bỏng rất nặng. Mọi người ở đó phải mang bình cứu hỏa, nước ra mới dập lửa cho hai vợ chồng được.

Do ông Leng bị tàn tật nên đi lại khó khăn, vụ nổ quá bất ngờ khiến ông ấy chạy không kịp", bà Nguyễn Thị Hoa (một trong số những nhân chứng) kể lại.

Giây phút bốt điện phát nổ, 2 vợ chồng già bị lửa cháy rực người - Ảnh 3.

Chiếc xe lăn của ông Leng bị thiêu rụi hoàn toàn chỉ còn trơ khung sắt. (Ảnh: Otofun.net)

Theo bà Hoa, ngay sau đó các nạn nhân được đưa đi Bệnh viện Bỏng Quốc gia để cấp cứu. Người phụ nữ này cũng cho biết, tại trụ điện xảy ra vụ nổ, sáng nay có một nhóm thợ điện đến lắp đặt và đến hơn 13h chiều cùng ngày thì xong.

Nhiều người dân quanh khu vực cho biết, rất may thời điểm xảy ra sự việc vào giữa giờ chiều nên quán này không đông khách và khu vực cũng ít người qua lại.

Giây phút bốt điện phát nổ, 2 vợ chồng già bị lửa cháy rực người - Ảnh 4.

Lực lượng chức năng tiến hành bảo vệ hiện trường, điều tra làm rõ vụ việc.

Nhiều người dân gần đó cũng vội vã mang bình cứu hỏa trong nhà, các nhân viên ở siêu thị cũng nhanh chóng ra giúp đỡ nếu không sẽ không biết chuyện gì sẽ xảy ra.

Được biết, vợ chồng ông Leng và bà Hoa có hoàn cảnh hết sức khó khăn khi ông Leng bị tàn tật. Hai vợ chồng hằng ngày dựa vào quán nước để sinh sống.

Giây phút bốt điện phát nổ, 2 vợ chồng già bị lửa cháy rực người - Ảnh 5.

Hiện trường xảy ra vụ nổ.

Trước đó, vào khoảng 15h chiều ngày 17/11, bốt điện trên đường Trưng Nhị giao với đường Lê Lợi (quận Hà Đông, TP. Hà Nội) đã bất ngờ phát nổ.

Vụ nổ nghiêm trọng nói trên đã khiến 5 người bị thương, trong đó có 2 vợ chồng bán quán nước bên dưới chân bốt điện là ông Leng và bà Hạnh bị thương nặng.

Hiện nguyên nhân của vụ nổ đang được các cơ quan chức năng tích cực điều tra, làm rõ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại