Giấu ma túy trong tất, người đàn ông không ngờ vẫn bị lực lượng 141 phát hiện

Trung Hiếu |

Lúc bị cán bộ của tổ công tác Y24/141 dừng xe để kiểm tra, người đàn ông ăn mặc sành điệu đã quanh co, tìm cách đi khỏi khu vực căng dây của chốt Cảnh sát 141. Lập tức, lực lượng Cảnh sát 141 đã tiếp cận và kiểm tra đối tượng, phát hiện hành vi giấu gói ma túy "đá" trong chiếc tất đối tượng đang đi...

Đêm 13-1-2020, tổ công tác Y24/141 CATP Hà Nội do Đại úy Tạ Xuân Hậu (Đội CSGT số 14, Phòng CSGT - CATP Hà Nội) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại ngã ba Đại Cồ Việt - Nguyễn Đình Chiểu (quận Hai Bà Trưng).

Đến 23h30, tổ công tác phát hiện một người đàn ông đi xe máy có biểu hiện nghi vấn, đã tiến hành dừng xe để kiểm tra.

Khi vào chốt 141, đối tượng ăn mặc sành điệu này tỏ thái độ quanh co, luôn rút điện thoại ra bấm và nói rằng "gọi về nhà", đồng thời tìm cách đi ra ngoài khu vực căng dây.

Giấu ma túy trong tất, người đàn ông không ngờ vẫn bị lực lượng 141 phát hiện - Ảnh 1.

Định tìm cách "biến" khỏi chốt, đối tượng đã bị Cảnh sát 141 áp sát kiểm tra

Chứng kiến dấu hiện bất thường trên, Đại úy Nguyễn Minh Tuấn - cán bộ của tổ Y24/141 đã yêu cầu người đàn ông chấp hành việc kiểm tra hành chính. Trong quá trình kiểm tra, lực lượng Cảnh sát 141 phát hiện đối tượng giấu 1 gói nilon đựng tinh thể màu trắng sâu bên trong tất.

Đấu tranh tại chỗ, người đàn ông đã phải thừa nhận gói nilon trên đựng ma túy "đá", vừa mua về sử dụng. Danh tính người này được làm rõ là Nguyễn Xuân Thu (SN 1983, trú tại phường Quang Trung, quận Đống Đa, Hà Nội).

Thu là đối tượng đã có 2 tiền án về các tội "Tiêu thụ tài sản do phạm tội mà có" và "Tàng trữ trái phép chất ma túy". Trình bày tại chỗ, Thu thừa nhận từng nghiện ma túy, đã cai nhưng vẫn tái nghiện.

Đại úy Tạ Xuân Hậu cho biết: "Do từng phạm pháp nên đối tượng tỏ ra có kinh nghiệm đối phó với lực lượng làm nhiệm vụ.

Tuy nhiên, cán bộ của tổ Y24/141 luôn giữ sự chủ động, khi chứng kiến đối tượng có ý định bất thường, đã lập tức áp sát kiểm tra kỹ, từ đó phát hiện ra gói ma túy được giấu rất kín trong tất".

Sau khi làm rõ vụ việc, tổ Y24/141 đã bàn giao đối tượng và tang vật về CAP Lê Đại Hành, quận Hai bà Trưng để tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại