Giấu ma túy tinh vi 'khó tin', đối tượng không ngờ vẫn bị lộ tại chốt 141

Trung Hiếu |

Thấy chốt 141, người đàn ông nghiện ngập đã quay đầu xe, bỏ chạy quyết liệt song bất thành. Trong quá trình kiểm tra sau đó, đối tượng tỏ ra "tự tin" vì đã giấu ma túy đặc biệt tinh vi. Tuy nhiên, cán bộ của tổ Y24/141 vẫn tìm ra gói ma túy đá nhét sâu trong chiếc đèn pin.

Chiều 21-2-2020, tổ công tác Y24/141 CAHN do Đại úy Tạ Xuân Hậu (Đội CSGT số 14, Phòng CSGT - CATP Hà Nội) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại đường Trần Khát Chân (quận Hai Bà Trưng).

Đến 15h15, tổ công tác phát hiện một người đàn ông đi xe máy Wave màu đen có biểu hiện nghi vấn, nên tiến hành dừng xe để kiểm tra. Khi vừa thấy Cảnh sát 141, đối tượng liền quay đầu xe máy, bỏ chạy quyết liệt.

Lập tức tổ Y24/141 bố trí đội hình chặn giữ, truy đuổi đối tượng có dấu hiệu bất thường. Sau vài chục mét bỏ chạy, người đàn ông đã bị lực lượng làm nhiệm vụ khống chế, đưa trở lại khu vực căng dây của chốt 141.

Tại đây, đối tượng trên tỏ ra "tự tin", liên tục khẳng định "em không có gì đâu". Người này tự nhận bản thân đang uống Methadone để cai nghiện heroin, nhưng vẫn đồng thời sử dụng... ma túy đá.

Đối tượng thừa nhận việc vừa hút ma túy đá trước đó, song ở thời điểm kiểm tra thì "không có gì cả".

Giấu ma túy tinh vi khó tin, đối tượng không ngờ vẫn bị lộ tại chốt 141 - Ảnh 1.

Nhét gói ma túy đá vào chiếc đèn pin, đối tượng tự tin rằng cảnh sát sẽ không thể phát hiện

Mặc dù vậy, cán bộ của tổ Y24/141 là Đại úy Bùi Tiến Minh (Đội CSHS, CAQ Hai Bà Trưng) vẫn kiểm tra kỹ lưỡng mọi đồ vật liên quan của đối tượng.

Tới lúc cảnh sát cầm chiếc đèn pin màu đen lên, người đàn ông trên bất ngờ... kéo quần xuống, rồi nói về "bệnh nổi hạch" của anh ta, thực chất là để đánh lạc hướng.

Song chiêu trò này của đối tượng không thể qua mắt lực lượng làm nhiệm vụ. Khi tháo pin của chiếc đèn ra, Đại úy Bùi Tiến Minh phát hiện bên trong có một gói nilon đựng ma túy đá.

Đấu tranh tại chỗ, đối tượng trên thừa nhận hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Danh tính của người này được làm rõ là Nguyễn Anh Tú (SN 1979, trú tại M11 Mai Hương, phường Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng). Tú là đối tượng đã có 1 tiền án, 2 tiền sự.

Kết quả giám định sau đó cho thấy, gói ma túy mà Nguyễn Anh Tú tàng trữ có khối lượng 0,114 gr (đủ điều kiện để khởi tố hình sự).

Đại úy Tạ Xuân Hậu cho biết: "Đây là vụ việc có nhiều tình tiết đặc biệt. Trong đó, hành động quay đầu xe, bỏ chạy của đối tượng diễn ra rất nhanh, song cán bộ của tổ Y24/141 đã phản ứng kịp thời và quyết liệt, không để đối tượng chạy thoát.

Khi vào chốt, anh ta tỏ ra tự tin vì nghĩ rằng, cảnh sát không thể phát hiện gói ma túy được giấu tinh vi trong chiếc đèn pin. Tuy nhiên, chúng tôi luôn chủ động và đã kiểm tra kỹ lưỡng, qua đó buộc đối tượng phải thừa nhận hành vi phạm pháp của anh ta".

Sau khi làm rõ, tổ Y24/141 đã bàn giao đối tượng và tang vật về CAP Phố Huế để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tổ Y24/141 là một trong những tổ công tác hoạt động hiệu quả, ghi nhiều dấu ấn tích cực với việc phát hiện hàng loạt trường hợp phạm pháp.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại