Giang hồ Cường 'Dụ' và đàn em sắp bị đưa ra xét xử

Quốc Phương |

Ngày 27/4, Nguyễn Văn Cường (tức Cường 'Dụ') và đồng phạm sẽ bị TAND TP Thái Bình đưa ra xét xử vụ án Cố ý làm hư hỏng tài sản.

Liên quan đến giang hồ Cường "Dụ" và đồng phạm, ngày 23/4, lãnh đạo TAND TP Thái Bình cho biết, ngày 27/4, Nguyễn Văn Cường (42 tuổi), trú tại phường Kỳ Bá, TP Thái Bình, Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ vận tải Phúc Cường sẽ bị đưa ra xét xử về tội Cố ý làm hư hỏng tài sản.

Trước đó, anh Nguyễn Minh Lập cho biết, những ngày cuối năm 2020, có một nhóm người đi xe máy chặn đầu xe khách của anh tại khu vực gần bến xe huyện Tiền Hải (Thái Bình).

Những người này, tay cầm hung khí, chửi bới lái xe, phụ xe và đe dọa hành khách không cho lưu thông.

Đến sáng 10/12/2020, khi xe khách của anh Lập vừa di chuyển từ bến xe xã Nam Trung, huyện Tiền Hải đi Hà Nội thì xuất hiện một xe ô tô con lạng lách, chặn đầu.

Khi đến địa phận xã Nam Hà, gặp đoạn đường đang sửa thì bất ngờ những người trên xe ô tô con dừng lại giữa đường để thay lốp xe.

Sau khi đề nghị được cho xe lách qua, giữa anh Lập và những người trên xe ô tô con có xảy ra mâu thuẫn. Anh Lập bị một người cầm thanh kim loại đập nhiều nhát vào đầu. Phụ xe cũng bị những người này lao vào đánh, đấm.

Trước đó, sáng 6/12/2020, xe của anh Lập đang đi trên đường theo hướng Tiền Hải - Hà Nội, khi đến khu vực TP Thái Bình thì bị 2 người lạ mặt đi xe máy không biển số, dùng đá ném vỡ kính chắn gió bên lái xe.

Giang hồ Cường Dụ và đàn em sắp bị đưa ra xét xử - Ảnh 1.

Giang hồ Cường "Dụ" và đàn em sắp bị đưa ra xét xử về tội Cố ý làm hư hỏng tài sản.

Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định, tháng 12/2020, Nguyễn Văn Cường cùng với Vũ Thành Vinh (26 tuổi), trú tại xã Vũ Chính, TP Thái Bình và Bùi Duy Khánh (19 tuổi), ở xã Vũ Hội, huyện Vũ Thư (Thái Bình) lái xe đến đoạn đường Hoàng Văn Thái, TP Thái Bình thì Vinh và Khánh nhìn thấy xe khách Minh Lập đang đi từ hướng Cầu Kìm về ngã tư Thiên Trường. Lập tức, chúng dùng gạch ném vào cửa kính của xe khách Minh Lập khiến kính xe bị vỡ vụn.

Ngày 14/12, CQĐT Công an TP Thái Bình ra lệnh tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Cường, Vũ Thành Vinh và Bùi Duy Khánh để điều tra hành vi có dấu hiệu phạm tội Cố ý làm hư hỏng tài sản.

Đồng thời, Công an TP Thái Bình khám xét văn phòng Công ty TNHH Dịch vụ vận tải Phúc Cường, địa chỉ ở số 382, đường Lý Bôn, TP Thái Bình.

Ngày 19/2, CQĐT Công an TP Thái Bình ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Cường "Dụ", Vũ Thành Vinh và Bùi Duy Khánh để tiếp tục điều tra hành vi có dấu hiệu phạm tội Cố ý làm hư hỏng tài sản, quy định tại điều 178, Bộ luật Hình sự.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại