Giám đốc Sở Du lịch TP HCM và 9 người thân của nạn nhân vụ đánh bom bay qua Ai Cập

Quốc Chiến |

Người thân của các nạn nhân vụ đánh bom sẽ được hỗ trợ toàn bộ chi phí, thủ tục để bay qua Ai Cập.

Chiều 29/12, bà Đoàn Thị Thanh Trà (Giám đốc Truyền thông Saigontourist) cho biết công ty đã và đang phối hợp với các bộ ban ngành, làm việc với các đối tác để tìm mọi cách ưu tiên đảm bảo an toàn và sức khỏe cho các du khách gặp nạn trong vụ nổ bom ở Ai Cập.

Đến sáng 29/12, theo thông tin từ đối tác của công ty cung cấp, trong tổng số 15 người Việt trong đoàn, có 7 du khách an toàn, 5 du khách bị thương hiện đang ở bệnh viện El-Haram và 3 người tử vong. Ngoài ra, sự cố cũng khiến 1 hướng dẫn viên người Ai Cập thiệt mạng.

Bà Trà cho biết, Ban lãnh đạo Saigontourist đã ngay lập tức cử đoàn đầu tiên sang Ai Cập ngay trong sáng cùng ngày để trực tiếp hỗ trợ du khách dự kiến có mặt lúc 13h40 giờ Việt Nam hôm sau.

Giám đốc Sở Du lịch TP HCM và 9 người thân của nạn nhân vụ đánh bom bay qua Ai Cập - Ảnh 1.

Vụ đánh bom khiến 3 du khách người Việt và 1 hướng dẫn viên người Ai Cập thiệt mạng (Ảnh: AP).

"Công ty cũng đã ngay lập tức liên hệ với người nhà du khách để chia sẻ thông tin cũng như hỗ trợ thân nhân muốn sang Ai Cập với các nạn nhân. Tất cả thân nhân của du khách muốn sang Ai Cập đều được công ty lo toàn bộ chi phí và thủ tục cho chuyến đi" - đại diện Saigontourist thông tin.

Đến 15h ngày 29/12, 9 thân nhân của các du khách xác nhận sẽ sang Ai Cập. Trong số đó có 2 thân nhân khởi hành đi Ai Cập trong ngày 29/12 và 7 thân nhân sẽ khởi hành trong ngày mai.

Về thủ tục visa, công ty đã có công văn gửi lên Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Ai Cập tại Việt Nam đề nghị phía Ai Cập tạo thuận lợi để người thân các du khách có thể nhanh chóng lên đường sang Ai Cập.

Giám đốc truyền thông của Saigontourist khẳng định: "Công ty xác định điều quan trọng nhất trong lúc này là tập trung sự quan tâm cao độ và mọi nguồn lực để đảm bảo được sự an toàn cho du khách, giúp khách ổn định tinh thần và phối hợp với chính quyền Ai Cập, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập để đưa du khách về nước an toàn, nhanh chóng".

Giám đốc Sở Du lịch TP HCM và 9 người thân của nạn nhân vụ đánh bom bay qua Ai Cập - Ảnh 2.

Hiện trường vụ đánh bom (Ảnh: EPA).

Chiều nay, đoàn thứ hai, gồm lãnh đạo của Lữ hành Saigontourist và Sở Du lịch TP HCM đã đáp chuyến bay lúc 15h sang Ai Cập.  

Đoàn gồm có: ông Bùi Tá Hoàng Vũ (Giám đốc Sở Du lịch TP HCM), ông Võ Anh Tài (Phó Tổng Giám đốc Saigontourist), ông Nguyễn Hữu Y Yên (Tổng Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Dịch vụ Lữ hành Saigontourist).

Thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập cho biết đoàn khách du lịch 15 người Việt và 1 hướng dẫn viên người Ai Cập, gặp nạn trong vụ đánh bom xảy ra trên đường El-Maryoutiya, quận Haram, TP Giza đi từ TP HCM.

Vụ nổ đã khiến 3 du khách người Việt và hướng dẫn viên người Ai Cập tử vong. 12 du khách người Việt bị thương nhưng không nguy hiểm đến tính mạng. Hiện nay, 12 người bị thương đang được điều trị tích cực và sức khỏe đã dần hồi phục, không ai nguy kịch. Cơ quan chức năng Ai Cập chưa công bố định danh tính 3 người Việt Nam thiệt mạng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại