Giám đốc công an Bình Thuận bác tin có người tử vong trong vụ đám đông đập phá trụ sở UBND tỉnh

Phương Nghi |

Trên mạng xã hội lan truyền thông tin có 2 người tử vong trong vụ đám đông quá khích đập phá trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận vào ngày 10/6. Tuy nhiên, Thiếu tướng Nguyễn Văn Thân bác thông tin này.

Ngày 11/6, thiếu tướng Nguyễn Văn Thân - Giám đốc Công an tỉnh Bình Thuận, khẳng định không có tử vong trong vụ hàng trăm người quá khích đập phá trụ sở UBND tỉnh vào tối 10/6.

Thiếu tướng Thân cho biết đang họp nên không trả lời thêm, nhưng ông khẳng định không có người tử vong trong vụ việc như tin đồn đang lan trên mạng xã hội.

Một lãnh đạo tỉnh cũng cho hay, mặc dù trụ sở bị hư hỏng nhiều nhưng vẫn hoạt động bình thường.

Tỉnh đang họp khắc phục hậu quả và tăng cường công an bảo vệ cơ quan. Ngoài ra, Bình Thuận cũng tăng cường tuyên truyền vận động người dân, đồng thời xác minh những người quá khích để có hướng xử lý.

Người phát ngôn Công an tỉnh Bình Thuận cũng cho biết đang tạm giữ 102 người trong vụ việc để điều tra làm rõ.

Trước đó, khoảng 17h ngày 10/6, hàng trăm người dân tụ tập trước trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận la hét. Một số người quá khích sau đó tấn công lực lượng bảo vệ và đập phá trụ sở.

Giám đốc công an Bình Thuận bác tin có người tử vong trong vụ đám đông đập phá trụ sở UBND tỉnh - Ảnh 1.

Những người qua khích đốt xe máy trước trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận. Ảnh: CTV.

Đỉnh điểm khoảng 22h, họ ném bom xăng vào trụ sở làm cháy một phòng làm việc, đốt một số xe máy trước trụ sở. Ngoài ra, những người này còn tấn công sang Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh và trụ sở Sở KH&ĐT gần đó.

Công an đã dùng vòi rồng, đạn hơi cay để giải tán đám đông nhưng bất thành. Đến rạng sáng 11/6, được sự hỗ trợ của nhiều lực lượng, nhà chức trách giải tán được đám đông.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại