Vũ Khắc Tiệp: 'Mua danh nhờ gái đẹp thì đã sao'

Được gọi là “Ông trùm chân dài”, thế nên dễ hiểu vì sao vây quanh Vũ Khắc Tiệp luôn là nhiều chuyện thị phi liên quan đến những bóng hồng.

Vũ Khắc Tiệp: 'Mua danh nhờ gái đẹp thì đã sao'
 

Trao đổi với Mốt & Cuộc Sống, anh không ngần ngại chia sẻ chuyện hậu trường riêng tư giữa anh và “Nữ hoàng đồ lót” Ngọc Trinh cùng các người đẹp khác như Lan Hương, Hồng Quế... Đối với anh, gặp Trinh là một định mệnh và sự nổi tiếng đến với cô ấy “hoàn toàn tự nhiên chứ không phải do tôi bày chiêu trò”.

Ở tuổi 30, Vũ Khắc Tiệp trông có phần trẻ hơn so với những người đồng trang lứa. Nhiều người thắc mắc và hoài nghi về những gì anh đang có trong tay: nhà lầu, xe hơi cùng dàn chân dài xinh đẹp và công ty đào tạo người mẫu khá nổi tiếng. Xuất phát điểm là cậu bồi bàn và 2 lần thi rớt đại học, Vũ Khắc Tiệp liều mình rời Hà Nội vào Sài Gòn với khao khát đổi đời và gầy dựng tên tuổi. Sau gần 10 năm trầy trật, giờ anh đang đứng trên đỉnh cao danh vọng lẫn đỉnh điểm của... thị phi.

“Môi giới bán dâm thì mời đến nhà, chứ tổ chức show diễn làm chi?”

Chương trình Đêm hội chân dài đã tổ chức đến lần thứ 7 mặc cho nhiều lời khen chê, vì sao anh rất tâm huyết khi đầu tư cho chương trình này?

Khi làm bất cứ chương trình nào, tôi đều muốn nó phải đứng nhất trên mọi phương diện. Năm nay, dù tình hình kinh tế khó khăn nhưng tôi đầu tư không dưới 5 tỉ đồng cho Đêm hội chân dài.

Anh liều thế, bỏ ra số tiền “khủng” để làm show?

Tôi lấy đâu ra tiền mà tự bỏ chi phí, phải xin tài trợ chứ. Tôi có rất nhiều nhà tài trợ, thậm chí nhiều nơi chủ động ký hợp đồng rồi mới hỏi đến quyền lợi sau.

 Vũ Khắc Tiệp: 'Mua danh nhờ gái đẹp thì đã sao'
Vũ Khắc Tiệp

Trong đó có những đại gia của các người đẹp trong công ty anh không?

Không, khi nào khó khăn quá, tôi mới nhờ mạnh thường quân giúp đỡ, còn đại gia thì họ lo cho họ chứ cớ gì lo cho tôi.

Nhiều người cho rằng Đêm hội chân dài những lần trước khá nhốn nháo và là nơi môi giới cho chân dài “săn” đại gia?

Cựu người mẫu Thủy Hương, một đàn chị nổi tiếng trong giới từng nói rằng: “Đêm hội chân dài là chương trình có uy tín và đẳng cấp nhất Việt Nam”. Mọi người nghĩ nó không tốt hay nhốn nháo này kia nhưng cứ đi xem thực tế sẽ thấy show có tính giải trí cao. Việc gì tôi phải tổ chức cả show diễn chỉ để môi giới cho chân dài và đại gia, mà môi giới thì gọi báo chí đến làm gì? Nếu môi giới mại dâm sao tôi không gọi tới nhà hay mời đi ăn cho thuận tiện mà phải tổ chức Đêm hội chân dài.

Nhưng ranh giới giữa kinh doanh gái đẹp và môi giới bán dâm dường như mong manh lắm?

Khoảng cách giữa sự trong sạch và tai tiếng gần nhau lắm. Người mẫu bán dâm vì không chịu suy nghĩ chín chắn, chứ thật ra họ có nhiều cơ hội chọn lựa bạn đời hoặc người yêu đại gia để nương tựa, đâu nhất thiết phải bán thể xác để kiếm tiền.

Vụ người mẫu Mỹ Xuân môi giới bán dâm chẳng qua là vì cô ấy quá thẳng thắn trong việc trao đổi mua bán, chứ người đẹp đi kiếm đại gia để yêu thì tốt hơn. Người vừa đẹp vừa ngoan không khó tìm chồng giàu vì đàn ông giỏi và giàu bây giờ nhiều lắm. Tôi đều nhắc nhở các người mẫu trong công ty rằng: “Ai làm gì không hay là tự phá hoại đời mình chứ những cô gái đẹp như các em không có nhiều trong xã hội”.

Chân dài cặp kè đại gia là chuyện bình thường nếu họ yêu nhau thật lòng, vì con gái vốn dĩ sinh ra để được che chở. Bởi vậy, người mẫu đẹp mà không nhận ra điều này rồi đi bán thân thì uổng và suy nghĩ kém quá.

 Vũ Khắc Tiệp: 'Mua danh nhờ gái đẹp thì đã sao'
 

Chân dài cặp kè đại gia là chuyện thường

Nhưng vẫn có lời đồn về việc anh dắt mối cho người mẫu “đi đêm” đấy thôi?

Tôi không biết những tin đồn đó và cũng không ngu làm chuyện như thế để đánh đổi công sức bao năm xây dựng uy tín, tên tuổi. Nhiều người cứ bảo tôi kinh doanh “bẩn”, nhưng nếu có ai tận mắt thấy tôi làm chuyện mờ ám thì hãy tố cáo, bằng không tôi chẳng quan tâm. Nếu tôi có tội thì pháp luật sẽ trừng trị thôi.

Làm sao anh chứng minh bản thân trong sạch?

Tôi chẳng phải làm gì mà cứ để cuộc sống nhẹ nhàng trôi. Chẳng lẽ bắt loa hô hào mình trong sạch? Bao năm rồi người ta đồn đại nhưng chính người tung tin đồn mới có vấn đề. Nhiều công ty đối thủ nói xấu sau lưng càng làm tôi đánh giá thấp họ. Họ sạch hay tôi sạch hãy để xã hội nhìn nhận. Trước mặt tôi mà họ dám nói thế thì tôi vạch trần tất cả mặt xấu của họ luôn.

Đòi vạch trần mặt xấu của đối thủ, hẳn anh biết nhiều góc khuất của nghề này?

Biết nhưng tôi không tiện nói, không lẽ đi vạch áo cho người xem lưng. Nghề nào chẳng có góc khuất chứ.

 Vũ Khắc Tiệp: 'Mua danh nhờ gái đẹp thì đã sao'
Có nhiều người đến với nhau vì tiền, nhưng tôi thấy nhiều cô gái đẹp đâu xét nét giàu nghèo.

Vậy góc khuất lớn nhất là gì?

Nhiều người cho rằng đại gia cặp kè chân dài là góc khuất của nghề này nhưng tôi không nghĩ vậy. Họ đẹp thì có quyền được đàn ông lo cho, có sao đâu? Có nhiều người đến với nhau vì tiền, nhưng tôi thấy nhiều cô gái đẹp đâu xét nét giàu nghèo. Ai cũng dè bỉu yêu đại gia làm chi để mang tiếng nhưng chẳng lẽ đại gia không phải là người à? Ai chẳng muốn đổi đời, được sống sung túc hơn.

Tôi kinh doanh... người đẹp!

Từ cậu bồi bàn trở thành ông chủ, cuộc đời anh thay đổi ra sao?

Đời tôi thay đổi nhiều như một giấc mơ nên Đêm hội chân dài 7 vừa qua, tôi lấy chủ đề Giấc mơ xa hoa. Thật sự tôi chưa từng nghĩ mình sẽ có ngày hôm nay và cũng không hề nghĩ sẽ theo đuổi nghề quản lý người mẫu. Có lẽ số phận định đoạt thế rồi.

Có nhiều người nói Vũ Khắc Tiệp kinh doanh và mua danh nhờ gái đẹp?

Đúng thế, nếu không quản lý chân dài thì không ai gọi tôi là “Ông trùm chân dài” cả. Tôi kinh doanh người đẹp nên không thể phủ nhận điều đó, nhưng người ta nghĩ gì là quyền của họ, còn thực tế thế nào đã được trả lời bằng tên tuổi của tôi.

 Vũ Khắc Tiệp: 'Mua danh nhờ gái đẹp thì đã sao'
Tôi tự tin về hướng đi, mối quan hệ và đường lối phát triển của mình.

“Kinh doanh chân dài” không còn nhiều lợi nhuận khi công ty đào tạo người mẫu mọc lên nhan nhản, nhưng Vũ Khắc Tiệp vẫn giữ được chỗ đứng?

Tôi tự tin về hướng đi, mối quan hệ và đường lối phát triển của mình. Có thể nhiều công ty khác hiện có nhiều show hơn nhưng để có uy tín, thương hiệu mà ai cũng biết đến thì tôi nghĩ công ty mình đang đi đúng hướng.

Có chương trình tôi làm miễn phí và có chương trình tôi lấy đúng với giá trị người mẫu vì họ cần chi phí để đi lại. Nhờ lấy đúng giá nên người mẫu công ty tôi tuy không nhiều show nhưng vẫn đủ sống. Hơn nữa, các cô đều có mức lương căn bản và tôi luôn tạo niềm tin cho họ rằng đã vào công ty sẽ được đi biểu diễn đây đó, được tham gia những cuộc thi lớn trong ngoài nước.

Quản lý nhiều người đẹp, có bao giờ “ông trùm chân dài” cảm thấy mệt mỏi?

Tiếng thơm cũng nhiều nhưng tiếng xấu không ít. Nỗi khổ và khó khăn lớn nhất là phải luôn tìm cách cho người mẫu phát triển tốt. Nếu không tìm ra lối đi, để người mẫu quay lưng lại với mình hoặc tìm công ty khác đầu quân thì sẽ rất đau đớn, kiểu như người mình bỏ tâm huyết đầu tư cuối cùng lại trở mặt bảo: “Anh không làm được cho tôi, tôi tìm người khác”. Nhưng may mắn tôi chưa gặp trường hợp này.

 Vũ Khắc Tiệp: 'Mua danh nhờ gái đẹp thì đã sao'
Chân dài cặp kè đại gia là chuyện bình thường nếu họ yêu nhau thật lòng, vì con gái vốn dĩ sinh ra để được che chở.

Còn “bóng hồng” của riêng anh, sao chưa bao giờ lộ diện?

Chắc còn ở đâu đó mà tôi chưa tìm thấy. Một phần do tôi tập trung nhiều cho công việc vì sợ tình cảm chi phối. Phần nữa là khi yêu, tôi hay ghen tuông này kia đau đầu lắm nên tạm thời chưa nghĩ tới.

Vả lại, tôi cũng khá khó tính trong việc chọn bạn gái. Tôi cần người đó biết giao tiếp tốt và phải hiểu tôi. Thêm nữa, người yêu tôi tất nhiên phải đẹp, mà đẹp trong mọi hoàn cảnh thì tôi mới thích.

Vậy mà nhiều người bảo anh đồng tính và những người đẹp xung quanh chỉ làm “bình phong” để che đậy?

Đó là chuyện bình thường. Rất nhiều người trong showbiz dính phải tin đồn này nên không còn gì đáng ngạc nhiên.

Mức cát-sê của Ngọc Trinh gấp ba lần người khác

Đầu tư cho Ngọc Trinh một thời gian khá dài, đến nay anh thấy cô ấy trưởng thành ra sao?

Tôi biết đến nghề người mẫu vào năm 2004 và đến năm 2005, tôi phát hiện ra Ngọc Trinh khi cô ấy chỉ mới 16 tuổi. Từ đó đến năm 2010, cô ấy cũng tham gia làm mẫu nhưng chỉ thích show nào thì nhận show đấy. Khoảng thời gian này, nhiều người đánh giá gương mặt Trinh chưa đẹp và cô ấy cũng biết vậy nên không mặn mà lắm với showbiz.

Năm 2011, trong buổi tiệc do tôi tổ chức, Trinh bất ngờ được một trang báo mạng bình chọn là “Sao đẹp nhất tuần”. Từ đó tôi bảo Trinh nên quay lại showbiz và phát triển sự nghiệp theo con đường người mẫu nội y. Trinh đồng ý và cho đến thời điểm này, cô ấy luôn làm theo những gì tôi định hướng.

Có vẻ như nhờ Ngọc Trinh mà nhiều người biết đến anh hơn?

Đúng vậy, mọi người biết đến tôi nhiều hơn cũng nhờ Ngọc Trinh, nhưng tôi vẫn chưa hài lòng trong việc lăng-xê cô ấy. Vì những gì đến với cô ấy hoàn toàn tự nhiên, cứ như định mệnh, chứ tôi không phù phép, chiêu trò gì cả. Những câu nói kinh điển của Ngọc Trinh là tai nạn trên trời rơi xuống, dù mọi người ai cũng nghĩ tôi đứng sau “giật dây” phát biểu.

 Vũ Khắc Tiệp: 'Mua danh nhờ gái đẹp thì đã sao'
Vũ kHắc Tiệp và Ngọc Trinh

Người mà tôi hài lòng nhất trong chiến lược lăng-xê lại là Lan Hương. Năm 2009 và 2010 cô ấy rất nổi danh trong làng mẫu, nhưng giờ không phát triển nữa. Tôi cũng hơi tiếc, có điều cô ấy có cuộc sống riêng nên giải nghệ chứ không phải do tôi hết cảm hứng.

Mà thật ra, làm việc với ai cũng phải xem có hợp tính hay không chứ đâu thể chịu nổi một người sáng nắng chiều mưa. Phải quyết tâm đến cùng chứ đừng lấp lửng. Ngọc Trinh và Lan Hương có ngày hôm nay là vì họ nghe lời tôi 100% và tôn trọng lẫn nhau, thẳng thắn khi làm việc.

Từng định hướng Ngọc Trinh ra thị trường Đông Nam Á, nhưng tham vọng này của anh bỗng đi vào ngõ cụt?

Do việc kinh doanh của Trinh làm ảnh hưởng tiến độ chung thôi. Sau khi làm việc với tạp chí bên Thái Lan thì có hai tạp chí khác tại đó tiếp tục mời hợp tác và có cả tạp chí Hong Kong ngỏ ý nữa nhưng Trinh đều từ chối vì bận kinh doanh. Cô ấy mê làm giàu lắm và còn muốn mở rộng kinh doanh sang nhiều lĩnh vực nữa. Trinh bảo: “Em chỉ nhận show ở nước ngoài nếu mức cát-sê cao và thỏa đáng”.

Nếu vậy cô ấy đâu nghe lời anh 100%?

Chúng tôi thống nhất ngay từ đầu mức giá phù hợp để nhận lời những đơn vị tổ chức biểu diễn. Tất nhiên, nếu giá thấp thì cả tôi và Trinh đều phải từ chối rồi.

Nếu tôi đưa ra mức cát-sê thấp thì người ta mời Trinh nhiều không kể hết, có khi một tuần phải đến ba bốn nơi gọi Trinh chụp quảng cáo. Thậm chí, mức cát-sê của Ngọc Trinh hiện nay cao gấp 3 lần những người nổi tiếng khác.

 Vũ Khắc Tiệp: 'Mua danh nhờ gái đẹp thì đã sao'
Giá của Ngọc Trinh gấp 3 lần người khác

Cụ thể là bao nhiêu?

Mức cát xê chụp hình quảng cáo của Trinh đã lên tới 15.000 đô, còn người khác chỉ 3.000 hay 4.000 thôi. Còn cát xê tham dự sự kiện tùy theo tính chất xã hội hay kinh doanh thì có mức giá khác nhau.Tôi không nói mức cụ thể nhưng giá đi event của Trinh dao động 2.000 đến 5.000 đô.

Anh có sợ ngày nào đó không giữ nổi Ngọc Trinh ?

Sợ nhiều chứ, nhưng đó là quy luật ở đời rồi. Mất cô này, tôi có cô khác vì bao năm nay đã như thế. Trước Ngọc Trinh có Lan Hương, khi hào quang quanh Hương hết thì Trinh nổi lên. Tôi chỉ sợ mình không đủ sức.

Anh lo mình hụt sức về kinh tế hay lý do nào khác?

Tiềm lực kinh tế là một phần tất yếu nếu muốn trở thành ngôi sao lớn. Một diễn viên cần tài năng, còn người mẫu bên cạnh vẻ đẹp thì phải đầu tư nhiều về quần áo, trang sức để nổi bật.

Vậy anh tìm được ai thay thế Trinh chưa?

Hiện tại thì chưa. Năm nay tôi muốn phát triển hình ảnh cho một cô nhưng không theo con đường người mẫu mà là người đẹp quảng cáo và dự tiệc. Đó là Linh Chi. Từ đầu năm đến nay tôi thấy hiệu ứng hình ảnh của cô này khá tốt nhưng để hoàn thiện như Ngọc Trinh phải chờ yếu tố may mắn. Muốn nổi tiếng phải được công chúng công nhận, như Ngọc Trinh bây giờ chẳng hạn. Báo chí giật tít Ngọc Trinh bởi vì công chúng tò mò, chứ với một người vô danh mà tôi có bỏ tiền ra mua tiếng tăm thì cũng chẳng ai quan tâm.

 Vũ Khắc Tiệp: 'Mua danh nhờ gái đẹp thì đã sao'
Cách đây hai ba năm, Hồng Quế là niềm khao khát của tôi

Nhiều người nói Hồng Quế chẳng kém gì Ngọc Trinh, nhưng vì thiếu một ông bầu giỏi. Sao anh không thử làm quản lý cho Hồng Quế?

Cách đây hai ba năm, Hồng Quế là niềm khao khát của tôi vì tôi thấy cô ấy quy tụ quá nhiều yếu tố của một người đẹp. Nhưng hiện tại chắc chắn Quế không chọn tôi làm quản lý vì cô ấy đã đủ lông đủ cánh và có các mối quan hệ. Tôi và cô ấy cũng biết nhau khá tốt nên nếu tôi ngỏ lời: “Quế ơi vào công ty anh đi” thì có thể cô ấy đồng ý, tuy nhiên tôi không quá háo hức để đầu tư cho một người mẫu đã có tên tuổi.

Anh có tiếc khi thấy cô ấy dính quá nhiều tai tiếng?

Tiếc chứ, nhưng đối với tôi, đó chưa hẳn là scandal ghê gớm ảnh hưởng đến hình ảnh lâu dài của cô ấy. Hồ Ngọc Hà từng có scandal lớn hơn nhưng hình ảnh cô ấy hiện nay quá tốt trong lòng công chúng. Những lùm xùm của Hồng Quế đâu phải do cô ấy tạo ra, như bộ đồ ren trong liên hoan phim trước đây lên hình phản cảm nhưng ở ngoài trông rất đẹp. Cô ấy đâu thể lường trước được dư luận sẽ chỉ trích như thế. Còn chuyện đánh nhau thì đôi khi con người đâu làm chủ cảm xúc của mình mãi được.

Nếu người mẫu công ty anh xảy ra chuyện tương tự, anh có ngưng hợp đồng không?

Tôi chỉ ngừng làm việc khi họ vi phạm pháp luật nhà nước, còn vấn đề cá nhân tôi nghĩ nhiều nghệ sĩ khác gặp phải chứ không riêng gì người mẫu.

Anh đang có trong tay dàn chân dài đình đám nhất hiện nay, vậy anh nghĩ Ngọc Trinh còn giữ được sự quan tâm của dư luận chừng bao lâu nữa?

Tôi chỉ mong thêm một hai năm nữa chứ không đặt nhiều hy vọng. Người ta xem vài bộ ảnh của cô ấy hoài cũng đến lúc chán. Nếu Trinh không có đột phá mới trong sự nghiệp như tham gia phim ảnh thì sẽ nhanh chìm. Có điều, cô ấy không mặn mà với showbiz lắm.

 Vũ Khắc Tiệp: 'Mua danh nhờ gái đẹp thì đã sao'
Ngọc Trinh rất rõ ràng trong công việc của công ty và chuyện cá nhân

Không hứng thú với nghề mẫu nên cô ấy chuyển qua kinh doanh, nếu vậy có làm ảnh hưởng đến công việc chung?

Ngọc Trinh rất rõ ràng trong công việc của công ty và chuyện cá nhân. Những dịp quan trọng như tiệc ăn mừng cho người mẫu của công ty hay họp định hướng hình ảnh không bao giờ cô ấy vắng mặt dù bận rộn chuyện cá nhân đến mấy. Trinh thành công là nhờ chuyên nghiệp, cô ấy không bao giờ trễ hẹn và luôn đến trước 15 hay 30 phút, có khi chỉ trễ chừng 5 phút cô ấy đã nhắn tin xin lỗi rồi. Có lần, người khác gọi trực tiếp cho Trinh để mời làm chương trình và dặn đừng nói với tôi thì sẽ trả hẳn 600 triệu đồng, nhưng Trinh không nhận lời. Khi thông qua tôi và chấp nhận mức giá chỉ khoảng 100 triệu đồng đi nữa thì hai anh em cũng thấy vui. Tôi hoàn toàn yên tâm về sự chuyên nghiệp trong công việc của Trinh.

Công việc thì vậy, còn cuộc sống riêng tư của anh và cô ấy có ràng buộc nhau?

Không, cái đó không liên quan. Nếu quản lý đời sống tình cảm được thì tôi giỏi quá (cười).

Nhưng từng có thời anh yêu cô ấy?

Đó là hồi trước, giờ hết rồi.

Cảm ơn anh đã chia sẻ!

 

theo Mốt & Cuộc sống

Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên