Thương Tín: Phần đời kỳ lạ và chuyện sống chung 12 người phụ nữ

Nguyễn Hương |

Những cuộc phiêu lưu tình ái của Thương Tín nếu kể hết sẽ là một thiên tiểu thuyết vô cùng hấp dẫn. Chỉ riêng những người từng góp gạo thổi cơm chung với anh đã là... 12 người.

Chính nghệ sĩ Thương Tín đã thừa nhận rằng, các chuyện tình một đêm của anh rất nhiều, có thể vài cuốn sách cũng không hết được. Chỉ riêng những phụ nữ từng "góp gạo thổi cơm chung" với Thương Tín cũng đã lên tới 12 người.

Những người phụ nữ này đều được nghệ sĩ Thương Tín nhắc tới trong cuốn hồi ký "Thương Tín - Một đời giông bão" vừa phát hành.

"Sống thử" từ năm 16 tuổi

Ngay từ thời đi học, Thương Tín đã từng "sống thử" với hai người phụ nữ tên Thúy và Xuân.

Theo lời kể của Thương Tín, người con gái tên Thúy anh sống cùng năm đó là người Cam Ranh. Họ tình cờ gặp nhau ở Đà Lạt trong một lần Thương Tín đi nghỉ hè cùng bạn. Năm ấy, Thương Tín 16 tuổi.


Diễn viên Thương Tín.

Diễn viên Thương Tín.

Cuộc gặp thoáng qua ấy đã đưa cô gái kia từ Đà Lạt về Sài Gòn tìm anh, một phần là để thỏa sự "háo thắng" của cô. Vì Thúy đẹp. Người con trai nào gặp Thúy cũng tán tỉnh, thế mà Thương Tín lại ngó lơ.

Để rồi sau đó, Thúy chủ động nói: "Em được má cho ít nữ trang, mai anh đi mướn nhà để chúng ta ở chung nhen!" .

Họ sống cùng nhau trong một căn nhà nhỏ thuê trên đường Lê Văn Sỹ. Ở với nhau được vài tháng thì họ chia tay vì Thương Tín không yêu cô.

Ít lâu sau, Thương Tín quen một người con gái tên Xuân. Họ ở với nhau 7 tháng rồi Xuân đột ngột biến mất. Hơn 1 năm sau, Xuân trở lại với một đứa con gái mang giọt máu của anh. Xuân đặt tên con gái là Thu. Mùa thu cũng là mùa hai người quen nhau.

Xuân chính là người tình bí ẩn nhất trong cuộc đời Thương Tín. Vì suốt thời gian sống với nhau, Thương Tín thậm chí không biết nhà của người yêu mình ở đâu. Cô ấy làm gì mà có nhiều tiền thế! Vì lần nào đi chơi, Xuân cũng là người chi tiền.

Tới tận ngày trở lại, Xuân mới cho anh biết nhiều hơn về cô. Thế nhưng, khi biết rõ hơn về Xuân cũng là lúc Thương Tín phải ngậm ngùi chia xa Xuân và đứa con đầu tiên của anh.

Xuân khi ấy đã đính hôn với một kỹ sư người Mỹ còn Thương Tín vẫn đang là một chàng sinh viên nghèo.

Vậy là, anh đành để vợ con mình theo người đàn ông kia qua Mỹ. Đến tận bây giờ, anh cũng không nhận được bất cứ thông tin nào về hai người phụ nữ ấy.

Và những cuộc phiêu lưu tình ái

Người đầu tiên Thương Tín gọi là vợ tên Thủy Tiên. Có thể nói họ là một cặp đôi "oan gia ngõ hẹp". Thủy Tiên vốn là bạn học cùng trường với Thương Tín.

Cuộc hôn nhân của hai người không xuất phát từ tình yêu mà từ sự cố. Nghệ sĩ Thương Tín thành thật kể, anh kết hôn với Thủy Tiên vì trách nhiệm của một người đàn ông trót lấy đi "lần đầu" của người con gái.

Họ có với nhau một đứa con trai, bây giờ là ca sĩ phòng trà Bùi Thanh Tùng. Và rồi, cuộc hôn nhân này nhanh chóng đường ai nấy đi vì Thủy Tiên hay ghen tuông vô cớ.

Người vợ thứ 2 của Thương Tín tên Trần Thị Nghĩa. Bà Nghĩa là một thương gia giàu có ở Sài Gòn những năm đầu thập niên 80.


Thương Tín, Diễm My thời mặn nồng. Một bức ảnh hiếm hoi giữa Thương Tín và những người phụ nữ từng góp gạo thổi cơm chung với anh ngày ấy.

Thương Tín, Diễm My thời mặn nồng. Một bức ảnh hiếm hoi giữa Thương Tín và những người phụ nữ từng góp gạo thổi cơm chung với anh ngày ấy.

Cuộc sống với người vợ này đã để lại nhiều day dứt nhất trong cuộc đời Thương Tín. Thương Tín kể, "Nghĩa yêu tôi vô cùng với sự hồn nhiên tuyệt đối của một người thiếu phụ".

Lúc đầu họ sống với nhau trong một căn hộ thuê trên đường CMT8, quận 3; sau rời về nhà của bà Nghĩa trên đường Hòa Hảo, quận 10. Những năm tháng sống với người phụ nữ này, Thương Tín nằm trên tiền theo đúng nghĩa đen.

Anh muốn gì có đó. Nhà đẹp, xe hơi, đồ dùng đắt tiền... chỉ có điều, anh chưa một ngày yêu Nghĩa. Chính vì thế, khi Nghĩa chết, anh ôm sự ân hận theo suốt những năm tháng sau này.

Trong hồi ký, Thương Tín kể về người vợ này với những nỗi day dứt không nguôi: "Dường như cô có mặt trên đời này để yêu thương và chăm sóc cho tôi trong một quãng đời bé mọn.

Rồi khi đã xong nhiệm vụ, Nghĩa trả lại tôi trở về bình an. Nhưng từ đó tới nay, tôi thực sự đã bất an vĩnh viễn trong tâm hồn".

Mỗi lần con trai Thương Tín xảy ra xô xát với con của Nghĩa, bao giờ Nghĩa cũng mù quáng đánh các con của cô. Trước cảnh đó, Thương Tín đưa con trai về ở nhà nội còn anh dọn ra căn phòng được Đoàn kịch cấp cho trên đường Lý Tự Trọng, quận 1.

Trong thời gian này, anh quen Phương Quỳnh, diễn viên chương trình "Trong nhà ngoài phố" trên Đài truyền hình TP.HCM.

Phương Quỳnh mang thai được 6 tháng thì bị sẩy do quá mê nhảy đầm. Tình cảm của họ sau đó nhạt dần rồi Quỳnh vượt biên đi Mỹ.


Trong những người tình cũ của Thương Tín, chỉ còn mỗi Diễm My ở Việt Nam. Những người khác hoặc đã chết, hoặc qua Mỹ. Những bức ảnh quý này cũng chính do người đẹp cung cấp.

Trong những người tình cũ của Thương Tín, chỉ còn mỗi Diễm My ở Việt Nam. Những người khác hoặc đã chết, hoặc qua Mỹ. Những bức ảnh quý này cũng chính do người đẹp cung cấp.

Thèm khát con nhưng người yêu cứ có bầu lại lặng lẽ đi phá thai

Người phụ nữ thứ 6 góp gạo thổi cơm chung với Thương Tín là Hồng Nhung - một ca sĩ vũ trường. Hồng Nhung vốn là con gái một người bạn của Thương Tín.

Lúc đầu, gia đình Hồng Nhung phản đối chuyện tình cảm giữa họ. Nhưng người phụ nữ này quyết bỏ nhà đi theo Thương Tín. Họ sống với nhau 10 năm.

Trong khi Thương Tín cứ khao khát một đứa con thì Hồng Nhung cứ hễ có bầu lại lặng lẽ đi phá. Cứ như thế, 5, 6 lần. Thế nên, họ "giải tán quốc hội".

Một thời gian sau khi chia tay Hồng Nhung, Thương Tín cặp với một nghệ sĩ tên H.Đ. Lúc đầu họ yêu nhau. Nhưng sau một thời gian, cả hai thấy không "hạp". Đúng lúc này, H.Đ có bầu nên họ quyết định bỏ cái thai.

Sau này, H.Đ qua Mỹ theo diện HO và gặp lại mối tình đầu là nghệ sĩ Q.M. Cả hai kết hôn và giờ sống rất hạnh phúc.

Người phụ nữ thứ 8 có tên trong các cuộc phiêu lưu tình ái của Thương Tín là Nữ hoàng ảnh lịch, Diễm My. Cuộc tình của họ kéo dài 2 năm.

Sau khi hồi ký Thương Tín ra mắt, Diễm My cũng từng chia sẻ trên báo về cuộc tình của họ. Cô khẳng định, trong cuộc tình đó, cô là người chủ động tán tỉnh Thương Tín.

Thương Tín từng quen hai người phụ nữ đều tên Lệ Hằng. Một người là nhà văn và một người... buôn ma túy.


Ngay chính Thương Tín cũng không có hình ảnh của những người phụ nữ đã từng chung sống với anh ngày ấy.

Ngay chính Thương Tín cũng không có hình ảnh của những người phụ nữ đã từng chung sống với anh ngày ấy.

Lệ Hằng nhà văn là tác giả kịch bản phim "Bình nguyên xanh" nổi tiếng. Lý do anh "đổ" trước người đàn bà này được anh xác nhận là khá kỳ quặc. Thương Tín kể: "Một lần, Lệ Hằng mời tôi về nhà nàng ở đường Lê Văn Sỹ. Đó là ngôi nhà nhỏ và cực đẹp.

Chúng tôi ngồi chơi ở phòng khách và lắng nghe cô con gái của Lệ Hằng chơi đàn piano. Vì tiếng đàn này, mà không hiểu sao tôi lại đổ tình cảm với Lệ Hằng".

Trong cuộc đời Thương Tín, anh chỉ duy nhất có một lần làm đám cưới. Chính là đám cưới với Lệ Hằng thứ hai. Tiếc rằng, đám cưới này chỉ là "thủ tục" để cho anh hợp pháp qua Úc chứ giữa hai người chẳng có chuyện yêu đương nào.

Nhưng dự định đi Úc không thành khi Thương Tín phát hiện ra Lệ Hằng là một mắt xích trong đường dây buôn ma túy quốc tế.

Người phụ nữ tên Hà công tác trong một ngân hàng thương mại cổ phần là người thứ 11 góp gạo thổi cơm chung cùng Thương Tín.

Trong thời gian chung sống với người phụ nữ này thì Thương Tín vướng vào vụ lùm xùm liên quan đến việc đánh bài, gá bạc và bị khởi tố. Thương Tín bị kết án tù treo.


Thương Tín đưa Kim Chi, người vợ hiện tại và con gái tới buổi tiệc chia tay anh sau khi đóng xong phim Già gân, mỹ nhân và găng tơ.

Thương Tín đưa Kim Chi, người vợ hiện tại và con gái tới buổi tiệc chia tay anh sau khi đóng xong phim "Già gân, mỹ nhân và găng tơ".

Sau sự việc này, Thương Tín bỏ Sài Gòn về Ninh Thuận một thời gian dài. Tình cảm của anh với người phụ nữ tên Hà cũng vì sự cố này mà chấm dứt.

Trong thời gian ở Ninh Thuận, anh quen Kim Chi, cô gái kém anh 33 tuổi... và trót làm cô có bầu. Anh đặt tên con gái là Bùi Thanh Thảo.

Mặc dù không yêu cô vợ trẻ nhưng Thương Tín vẫn nhận lấy trách nhiệm của một người đàn ông, một người cha. Vì con gái, Thương Tín quyết định quay trở lại với màn ảnh. Hiện giờ, anh đang sống khá yên ấm với người phụ nữ này.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại