Thiều Bảo Trang: 'Ai chờ scandal từ tôi sẽ thất vọng'

"Kết hợp với em gái thành lập nhóm nhạc nữ, Thiều Bảo Trang quyết tâm chinh phục khán giả bằng những sản phẩm âm nhạc chất lượng. Tuyệt nhiên, không dùng scandal để làm bàn đạp cho sự nổi tiếng."

Một mình Nam tiến, chắc Thiều Bảo Trang gặp không ít trở ngại trên con đường phát triển sự nghiệp ca hát?

Lần đầu tiên tôi vào Sài Gòn là 2007 để tham gia chương trình Tiếng ca học đường. Sau đó, tôi quay lại Hà Nội để hoàn thành chương trình học tập và quyết định Nam tiến bằng việc tham gia The Voice.

Tính đến nay thì cũng gần một năm sống và làm việc tại Sài Gòn. Khó khăn lớn nhất của tôi là chưa am hiểu được sở thích và "gu" âm nhạc của người Sài Gòn. Vì vậy, tôi mới dành khoảng thời gian khá dài sau The Voice để tìm hiểu và chọn hướng đi đúng đắn nhất cho mình.

Vậy bây giờ, Trang đã tìm được đường đi cho riêng mình chưa?

Hiện tại trong Vpop nhóm nhạc nữ không có nhiều, nên sau khi tham khảo ý kiến của nhiều anh chị đi trước, cũng như sự tư vấn của nhạc sỹ Phương Uyên, tôi và em gái quyết định thành lập nhóm nhạc gồm 2 thành viên, bao gồm tôi và Thiều Bảo Trâm.

Đặc biệt, hình ảnh mà chúng tôi theo đuổi sẽ là những cô gái năng động cá tính đầy mạnh mẽ có thể vừa hát vừa nhảy. Còn tên nhóm thì xin cho tôi giữ bí mật vì còn thay đổi, khi nào chính thức tôi sẽ thông báo cho mọi người biết. (Cười)

Thiều Bảo Trang: 'Ai chờ scandal từ tôi sẽ thất vọng'
Thiều Bảo Trang sẽ cùng em gái Thiều Bảo Trâm thành lập nhóm nhạc nữ

Có muộn quá không khi bây giờ Trang mới bắt đầu, trong khi bạn bè "cùng thời" ai cũng đã có chỗ đứng nhất định trong Vpop?

Tôi không vội vàng, cũng không muốn tạo áp lực cho bản thân sau cuộc thi phải có sản phẩm ngay. Mặc dù, bạn bè ai cũng có chỗ đứng và hướng đi cho bản thân, nhưng chưa chắc đó là con đường sẽ giúp họ tồn tại bền vững.

Đối với tôi, thời gian vừa qua dành để thư giãn và rèn luyện để chuẩn bị cho những dự án âm nhạc sắp tới. Với lại, tính của tôi cầu toàn lắm, thà không làm, nếu làm thì phải có chất lượng và đầu tư nghiêm túc.

Tôi không cảm thấy buồn, mà còn mừng khi bạn bè mình được thành công. Mặt khác, con đường của tôi đang đi là nhóm nhạc, còn bạn bè tôi thì đi theo hình ảnh solo nên tôi cần thời gian nhiều hơn để chuẩn bị về âm nhạc, cũng như là học tập vũ đạo. Nếu làm một mình thì tôi đã "rần rần" lâu rồi chứ không đợi đến ngày hôm nay.

Thiều Bảo Trang: 'Ai chờ scandal từ tôi sẽ thất vọng'
Hình ảnh mà hai chị em đang theo đuổi là những cô gái năng động, cá tính

Đâu là nguyên nhân khiến Trang quyết định thành lập nhóm nhạc cùng em gái? Phương Uyên sẽ là người đứng sau giúp đỡ hai chị em chăng?

Trâm là người mà tôi thương và lo lắng nhất trong gia đình, với lại em ấy cũng đam mê ca hát giống tôi. Nên cả hai quyết định thành lập nhóm nhạc, bởi tôi cũng muốn mình trở thành chỗ dựa tinh thần cho em ấy khi bước chân vào nghề.

Với lại, nhóm nhạc nữ cá tính cũng đang thiếu trong Vpop. Nên tôi tin rằng con đường mà hai chị em đang đi là hoàn toàn đúng. Mong rằng, mọi người sẽ luôn ủng hộ hình ảnh mới của Trang và Trâm.

Khi tôi đi đến quyết định này, cũng nhận được sự ủng hộ của chị Hà và anh Hưng, cả hai rất đồng tình khi chúng tôi quyết định thành lập nhóm nhạc. Còn nhạc sỹ Phương Uyên sẽ là người viết nhạc cho chúng tôi.

Với lại, tôi muốn tìm vị trí trong showbiz bằng tài năng thật sự chứ không phải đi lên bằng tai tiếng. Vì vậy, tôi chỉ quan tâm đến chuyện mọi người đánh giá thế nào về các sản phẩm âm nhạc của tôi. Còn chuyện riêng tư thì ai muốn nghĩ thế nào thì nghĩ, sự thật vẫn cứ là sự thật, càng giải thích càng làm sự việc thêm căng thẳng.

Thiều Bảo Trang: 'Ai chờ scandal từ tôi sẽ thất vọng'
Phương Uyên là người giúp đỡ những dự án của hai chị em

Có ý kiến cho rằng, Trang đã phải đánh đổi tình cảm của mình để được sự giúp đỡ của Phương Uyên. Trang nghĩ gì về điều đó?

Tôi đâu cấm được suy nghĩ của mọi người, showbiz vốn rất thị phi nên tôi cũng không quan tâm ai nghĩ gì, miễn sao mình không thẹn với lương tâm là được.

Nói chung cái gì cũng có cái duyên, ngoài tôi ra Phương Uyên cũng giúp đỡ nhiều bạn trẻ khác, các thí sinh The Voice khi ngỏ lời thì chị Phương Uyên cũng nhiệt tình giúp đấy thôi.

Nên mọi người hỏi tôi đã làm gì để chị ấy giúp đỡ thì tôi xin trả lời rằng: “Tôi không hề làm gì hay đánh đổi bất cứ chuyện gì để Phương Uyên phải giúp đỡ mình”.

Bản thân mình, tôi rất quý nhạc sỹ Phương Uyên bởi chị ấy thật sự là một người có tài. Đặc biệt là sự tận tâm của chị ấy với thế hệ trẻ như chị em tôi.

Nhưng hai chị em chắc sẽ được ưu ái hơn so với những người khác?

Dĩ nhiên, vì Phương Uyên đang là nhà sản xuất cho album sắp tới của hai chị em tôi, nên chị ấy có sự quan tâm nhiều hơn cho chúng tôi cũng là chuyện bình thường. Tất cả cũng vì muốn công việc đạt được hiệu quả thôi.

Thiều Bảo Trang: 'Ai chờ scandal từ tôi sẽ thất vọng'
Thiều Bảo Trang và Thiều Bảo Trâm rất cá tính

Không có gì, nhưng lại thường xuyên bắt gặp Thiều Bảo Trang và Phương Uyên xuất hiện tại nhà của nhau?

Thật ra mọi người đang có hiểu lầm đấy chứ, Phương Uyên thì ở nhà chị ấy còn chị em tôi thì ở nhà của nhau, đâu có liên quan gì. Chuyện những người nghệ sỹ qua nhà nhau chơi là chuyện bình thường mà, chị Hồ Ngọc Hà cũng hay sang nhà anh Hưng chơi và ngược lại, như vậy chẳng lẽ họ đang yêu nhau sao?(Cười)

Một khi làm đối tác công việc thì việc sang nhà nhau chơi hoặc bàn công việc là chuyện rất thường xuyên diễn ra. Nên mọi người cũng đừng nên hiểu lầm mối quan hệ của chúng tôi.

Gia đình có áp lực với Trang về chuyện tình cảm sau sự cố scandal với Phương Uyên không?

Bố mẹ tôi chưa từng áp đặt tôi vào bất cứ chuyện gì. Gia đình tôi rất bình đẳng, bốn chị em nếu có chuyện gì thì đều chia sẻ, để mọi người góp ý và tìm cách giải quyết. Khi sự cố với Phương Uyên xảy ra, bố mẹ tôi luôn ủng hộ, vì họ biết tính tôi hơn ai hết, và chuyện đó thì không bao giờ có thể xảy ra.

Đặc biệt trong showbiz thì chuyện không cũng có thể nói thành có. Vì vậy, thay vì cứ lên tiếng biện minh thì tôi chọn cách im lặng, còn ai muốn nghĩ gì thì cứ nghĩ, tôi tập trung vào sản phẩm và công việc sắp tới thôi. Showbiz đôi khi cũng nơi giả câm giả điếc thì mới mong tồn tại được.

Thiều Bảo Trang: 'Ai chờ scandal từ tôi sẽ thất vọng'
 

Nhiều người dựa vào scadal để nổi tiếng, sao Trang không tận dụng sự cố vừa rồi để PR cho dự án sắp tới?

Nếu dùng scandal tình cảm để PR tên tuổi thì chuyện đó quá bình thường, nhiều người cũng đã làm rồi. Tuy nhiên, nếu ai dùng những chuyện cá nhân để làm bàn đạp cho sự nổi tiếng thì không bao giờ nhận được sự công nhận từ công chúng, nó chỉ mang tính chất thời điểm.

Còn với tôi, dù sau này nhóm nhạc có thế nào thì chúng tôi vẫn sẽ chinh phục khán giả bằng những sản phẩm âm nhạc chất lượng. Còn ai đợi chờ scandal gì từ chị em tôi thì sẽ thất vọng vì sẽ không bao giờ có chuyện đó xảy ra.

Cám ơn chia sẻ của Thiều Bảo Trang!

 

theo Theo Mốt và cuộc sống

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên