Quanh chuyện King Kong 2

Minh Đức - Hoàng Nam |

Người dân trúng tuyển diễn viên sẽ nhập vai thổ dân tỏ ra kinh hãi khi xuất hiện quái thú trong bộ phim Skull Island của Hollywood (King Kong 2).

Nguồn tin của Tiền Phong cho biết, ngày 29/2, đoàn làm phim đã chính thức tiếp cận khoảng 200 người dân tại Ninh Bình để sàng lọc lựa chọn diễn viên trong phim King Kong 2 với các cảnh quay diễn ra tại Tràng An; Tam Cốc – Bích Động và đầm Vân Long.

Trước đó, tháng 8/2015, đại diện đoàn làm phim đã đến Việt Nam tập hợp hàng nghìn người dân tại Ninh Bình, trong đó chủ yếu là người dân huyện Hoa Lư; Trung tâm thể dục thể thao và Nhà hát chèo Ninh Bình để tuyển diễn viên.

Sau gần 1 tháng tuyển dụng, đại diện đoàn làm phim đã lựa chọn được 200 người, lập danh sách, chụp ảnh gửi cho đạo diễn Jordan Vogt-Robert.

Sau quá trình sàng lọc, đạo diễn Jordan Vogt-Robert đã chọn được 50 diễn viên, trong đó có 35 nam, 12 nữ và 3 trẻ em.

Theo thỏa thuận, diễn viên quần chúng sẽ được trả tối thiểu 200.000 đồng/ngày. Các diễn viên tham gia đóng phim sẽ thể hiện khuôn mặt sợ hãi, chân tay run rẩy, bỏ chạy khi quái thú xuất hiện.

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Lâm Trọng Nghĩa, Giám đốc Ban Quản lý danh thắng Tràng An cho biết, việc tuyển chọn diễn viên là do đoàn làm phim phối hợp với chính quyền địa phương.

Về thù lao, họ phải tự thỏa thuận trực tiếp với người dân. Ninh Bình sẽ không thu phí phim trường.

Theo thỏa thuận, UBND tỉnh Ninh Bình sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho đoàn làm phim như cho mượn mặt bằng để dựng phim trường, đồng thời bố trí lực lượng công an nhằm đảm bảo an ninh trật tự.

Đổi lại khu danh thắng Tràng An sẽ xuất hiện trên phim ảnh với mục đích quảng bá du lịch tới du khách quốc tế. Ông Nghĩa khẳng định, việc xây dựng phim trường sẽ không ảnh hưởng gì đến di sản danh thắng Tràng An.

* Ngày 26/2, ngay sau khi rời Quảng Bình ra Ninh Bình để tiếp tục các cảnh quay cho bộ phim, bà Leann Emmert, Giám đốc bối cảnh của hãng phim Legendary Pictures đã gửi thư điện tử và tin nhắn cảm ơn lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình.

Bà Leann Emmert nói: Những cảnh quay ở Quảng Bình đạt đến độ thành công mỹ mãn và công đầu là nhờ lực lượng an ninh.

Để bảo đảm cho đoàn làm phim hoạt động an toàn, hiệu quả, Công an tỉnh Quảng Bình đã điều động hàng trăm chiến sỹ đảm bảo an ninh trật tự cho các cảnh quay.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại