"Mỹ nhân 13 tuổi" đi từ Hà Nội sang Bắc Ninh bán phở giúp mẹ

Thảo Nguyên |

Mẹ “mỹ nhân 13 tuổi” cho biết, những ngày nghỉ hè, ngày nào Thục Anh cũng qua Bắc Ninh phụ mẹ bán hàng ăn.

Gia đình bé Đào Hiền Thục Anh – “mỹ nhân 13 tuổi” của chương trình Vietnam's Got Talent có 1 cửa hàng ăn đặt tại Bắc Ninh. Đây là công việc chính của cha mẹ cô.

Hằng ngày, chị Luyến – mẹ Thục Anh sẽ từ Hà Nội sang Bắc Ninh để trông coi quán, đến chiều muộn chị trở về và chăm lo cho gia đình.

Theo chia sẻ của chị Luyến, những ngày nghỉ hè, Thục Anh cũng giúp đỡ gia đình bằng cách đi cùng mẹ sang quán ăn để giúp việc vặt như bưng bê, rửa bát đũa.

Chị Nguyễn Thị Luyến - mẹ bé Thục Anh.

Mẹ “mỹ nhân 13 tuổi” vui vẻ nói: “Ở quán chúng tôi có thuê người làm rồi, nên hầu như tôi sang đó chỉ để làm nhiệm vụ quản lý thôi. Dịp hè, Thục Anh cũng đi theo mẹ sang đó để làm quen với công việc.

Nói thì có vẻ to tát, nhưng con chỉ giúp những việc lặt vặt như bưng tô cho khách, xếp gọn bát đũa để rửa.

Ngày nào cũng thế, cứ 7h sáng, 2 mẹ con tôi bắt đầu từ nhà (Lĩnh Nam – Hà Nội) di chuyển sang quán ở Bắc Ninh và đến tối lại về.

Những ngày con có show diễn thì có thể ở nhà, hoặc vẫn đi cùng mẹ nhưng về sớm hơn một chút để chuẩn bị diễn”.

Nghỉ hè, Thục Anh không chỉ tranh thủ đi diễn mà con chăm chỉ phụ giúp mẹ bán hàng.

Chị Luyến nói thêm, thực ra việc gia đình để Thục Anh theo phụ mẹ ở quán ăn nhằm giúp cô bé hiểu và trân trọng sự vất vả hi sinh của cha mẹ, đồng thời hiểu được giá trị của sức lao động.

Dù vất vả một chút, nhưng tôi nghĩ việc đưa con đi cùng trong dịp nghỉ hè là một cách tốt để con làm quen với công việc và cuộc sống”, chị Luyến nói thêm.

Về những thông tin cho rằng gần đây, Thục Anh thay đổi chóng mặt về ngoại hình, trở nên sành điệu và già dặn hơn hẳn, chị Luyến giải thích: “Thật ra, đó là những hình ảnh Thục Anh chụp ở lớp người mẫu chứ không phải ảnh đời thường của con.

Hôm đó, các cô chú ở lớp học chọn quần áo và make up cho con theo phong cách mới nên trông Thục Anh có phần lạ lẫm như vậy.

Hình ảnh mới nhất của Thục Anh tại lớp học catwalk và giải phóng hình thể.

Lúc cháu đăng ảnh lên facebook, nhiều người còn cho là cháu đi phẫu thuật thẩm mỹ nữa cơ! Đó là do lớp học yêu cầu, còn Thục Anh vẫn như thời dự thi Vietnam’s Got Talent, không có gì thay đổi cả”.

Chị Luyến khẳng địnhn, hiện tại gia đình vẫn đặt việc học văn hóa của Thục Anh lên hàng đầu: “Nếu con muốn tham gia nghệ thuật, chúng tôi chắc chắn vẫn ủng hộ hết mình.

Kể cả việc con muốn dự thi Hoa hậu Việt Nam, chúng tôi cũng sẵn sàng đăng ký và chuẩn bị tốt nhất cho con.

Thế nhưng đấy là việc của tương lai, hiện tại thì con vẫn phải hoàn thành tốt việc học ở trường. Chúng tôi quan niệm, học văn hóa vẫn là nền tảng vững chắc nhất cho tương lai của con”.

Với Thục Anh, việc học vẫn là quan trọng nhất.

Cũng rất may, Thục Anh là đứa trẻ biết suy nghĩ. Từ khi kết thúc Vietnam’s Got Talent, con lập tức quay trở lại với guồng quay học tập chứ không hề vương vấn chuyện nổi tiếng hay giải thưởng gì hết.

Trở về trường, con tập trung lấp đầy kiến thức đã hổng trong thời gian tham dự chương trình. May mắn là chỉ 1 thời gian ngắn, con đã theo kịp các bạn.

Mới đây, con còn được giải nhất cuộc thi học sinh giỏi văn của trường nữa. Chúng tôi rất tin tưởng vào sức học và sự cố gắng của con”.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại