'King Kong 2' tại Ninh Bình: 40 diễn viên Việt tham gia

Minh Đức |

Theo nguồn tin riêng của Tiền Phong, dự kiến có khoảng 40 diễn viên Việt Nam tham gia các cảnh quay tại khu du lịch Tràng An với điều kiện phải tuyệt đối giữ bí mật về phim trường.

Theo ghi nhận của phóng viên Tiền Phong, từ 5h ngày 27/2, đoàn làm phim đã hoạt động khá nhộn nhịp, chuẩn bị máy móc, chọn góc quay để bấm máy tại khu vực Tràng An. Đến 7h30, những thước phim đầu tiên chính thức được ghi hình.

Theo nguồn tin của báo Tiền Phong, dự kiến đoàn làm phim quay tại Ninh Bình trong vòng 20 ngày, từ 26/2 đến 15/3. Từ tháng 8/2015, đoàn làm phim đã khảo sát tiền trạm, nghiên cứu bối cảnh.

Sau nhiều lần tìm hiểu các địa điểm du lịch của Ninh Bình, đoàn làm phim chọn 3 địa điểm làm cảnh quay chính là Tam Cốc - Bích Động (xã Ninh Hải, thành phố Ninh Bình), bến thuyền Tràng An (xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư) và đầm Vân Long (xã Gia Vân, huyện Gia Viễn).

Dự kiến, nhiều cảnh quay tại Tràng An sẽ xuất hiện trong phim “Kong: Skull Island” (thường được gọi là “King Kong 2”). Hiện tại, đoàn làm phim đã dựng khoảng 40 cái lều có hình chóp nhọn như nhà của thổ dân châu Phi.

Dự kiến có khoảng 40 diễn viên tại huyện Gia Viễn và Nhà hát Chèo Ninh Bình tham gia một số cảnh quay “King Kong 2” tại quần thể Tràng An.

Ngoài ra, đoàn làm phim đưa các con thuyền gỗ dài giống như thuyền mà thổ dân hay sử dụng từ Quảng Bình tới Tràng An.

Nguồn tin tiết lộ, các bậc thềm tai phim trường được dựng bằng đất bùn, không sử dụng đá hoặc xi măng. Đoàn làm phim cũng thiết kế các giá treo bằng tre như người dân vùng biển dùng để treo cá, phơi cá.

Tất cả đều sử dụng vật liệu truyền thống như tre, nứa, gỗ…, không có xi măng, sắt thép. Những khung nhà tạm bằng sắt dùng để làm nhà ăn, nghỉ sẽ được đưa vào thùng container di chuyển đi nơi khác sau khi cảnh quay được hoàn thiện.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, ông Bùi Văn Mạnh, Phó Giám đốc Ban Quản lý danh thắng Tràng An, nói:

“Chúng tôi đã tạo điều kiện tốt nhất như hỗ trợ xây dựng phim trường, cơ sở vật chất, nhân lực cho đoàn làm phim, cũng như phong tỏa, bảo vệ phim trường theo thỏa thuận của hai bên.

Ngoài ra, tỉnh Ninh Bình cũng tạo điều kiện cho đoàn làm phim mượn mặt bằng khoảng 2ha. Khu vực này là bãi đất trống tách biệt với các khu di tích Tràng An”.

Bị xử lý vì chụp lén

Theo ông Mạnh, đoàn làm phim cam kết tôn trọng cảnh quan, sinh thái, diện mạo của di sản, hạn chế tối đa việc tác động tới môi trường tự nhiên.

Đồng thời, đoàn làm phim yêu cầu UBND tỉnh và Ban Quản lý danh thắng Tràng An hỗ trợ đảm bảo an ninh ở khu vực phim trường.

Đoàn làm phim yêu cầu Ban Quản lý không để bất cứ ai quay phim, chụp ảnh tại khu vực mà họ đã xin cấp phép để đảm bảo tính bí mật cho bộ phim.

Ngày 25/2, một nhóm người lén ghi hình phim trường bị đoàn làm phim phát hiện, tịch thu máy móc.

Trong nhóm người chụp lén có một phóng viên tên H. công tác tại báo Q. Đại diện đoàn làm phim đã lập biên bản yêu cầu xoá toàn bộ hình ảnh đã chụp lén, cam kết không sử dụng bất cứ hình ảnh nào liên quan phim trường.

Cùng ngày, một cư dân xã Gia Vân, Gia Viễn làm nghề chèo thuyền bị đuổi việc vì liên quan vụ dẫn dắt du khách vào phim trường.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại