Hoàng Thùy Linh không còn sợ scandal sex

Chiếc váy ôm gợi cảm, môi đỏ... Hoàng Thùy Linh ngồi đối diện với tôi, trải đời hơn tuổi 25 hiện nay của cô rất nhiều.

Hoàng Thùy Linh không còn sợ scandal sex
 

Sau scandal sex vào năm 2008, nhiều người nghĩ rằng Hoàng Thùy Linh sẽ buông xuôi và chìm vào quên lãng. Bẵng đi một thời gian, cô trở lại, liên tiếp ra những sản phẩm âm nhạc gấy ấn tượng mạnh trong giới trẻ. Hoàng Thùy Linh ở hiện tại tự tin, nổi bật và “hiểu đời” hơn.

Bỏ vợ, bỏ chồng là chuyện thường

Trước đây, scandal sex của Linh khá ồn ào và bị những điều tiếng xã hội khá nặng nề, hiện tại chị còn sợ những điều tiếng ấy không?

Trong bất kỳ xã hội nào đều có những định kiến tại thời điểm đó nhưng sau này sẽ thay đổi. Có những thứ trước đây mình nghĩ nó vô cùng kinh khủng nhưng rồi nhờ sự phát triển của văn minh nên nó cũng khác đi. Sợ hay không không thành vấn đề nhưng mình phải có những quan điểm riêng chứ không theo ai được vì rõ ràng cuộc sống mình thấy thế này nhưng người ta lại thấy thế khác.

Những thứ kinh khủng ấy mà Linh vừa nhắc tới là gì?

Trước đây, việc bỏ vợ bỏ chồng nghe ghê gớm lắm, đặc biệt là người nổi tiếng sẽ vấp phải dị nghị của dư luận. Còn bây giờ thì không, nhiều người cho rằng đó là chuyện bình thường.

Ngay cả một nghệ sỹ không may lộ hàng hoặc hớ hênh, thậm chí chỉ lỡ... hở đồ lót trên bìa đĩa, và từng bị ném đá không thương tiếc, ảnh hưởng đến cả sự nghiệp… Giờ thì chuyện ấy nhan nhản. Nhưng dù gì cũng còn chuẩn mực đạo đức nên cần dè chừng một chút, đừng nên không biết sợ trời trăng là gì.

Vậy điều Linh sợ nhất là gì, hay không còn điều gì làm Linh sợ?

Tôi vẫn biết sợ chứ. Tôi sợ những người mình hết lòng thương yêu, tin tưởng và gắn bó lâu dài không còn ở bên cạnh mình nữa. Còn tất cả những thứ khác tôi sợ nhưng biết mình phải biết chấp nhận.

 Hoàng Thùy Linh không còn sợ scandal sex
Khán giả cần thời gian để hiểu tôi hơn

Chấp nhận tất cả để đi theo con đường ca hát, nhưng nhiều người nghe nhạc Linh vì tò mò chứ không phải vì những sản phẩm chất lượng?

Tôi không nghĩ như thế đâu. Khán giả không bắt buộc phải nghe tôi hát vì tò mò hay những gì xảy ra từ lâu. Nếu ghét bỏ tôi thì sau scandal họ sẽ rời bỏ tôi chứ nghe nhạc của tôi để làm gì. Tôi nghĩ, cuộc sống còn rất nhiều người yêu thương mình và nếu nhìn về hướng tiêu cực mãi thì chỉ khổ bản thân, gia đình và chẳng thể nào làm được điều tốt đẹp hơn cho cuộc sống này.

Linh đã từng vấp phải sự kìm hãm nào đó chứ? Những khó khăn để được mọi người chấp nhận trở lại chẳng hạn?

Đương nhiên là có. Bản thân mỗi người mới vào nghề đều có ưu - khuyết điểm nhất định. Nhưng người ta chưa giới hạn nhưng mình đã tự giới hạn bản thân rồi thì có thể làm được gì nữa. Chính bản thân phải hiểu mình cần gì, muốn gì và phải làm gì. Còn đóng góp ý kiến của người đi trước đương nhiên tôi luôn khiêm tốn lắng nghe và lĩnh hội những gì người ta nói với mình.

Linh có bao giờ gặp phải những lời "xúi bẩy" không? Ví dụ như những lời khuyên hãy mượn scandal cũ để gây chú ý?

Tôi luôn biết cái nào phù hợp cái nào không, cái nào nên phát huy và phải tiết chế nó chứ không phải ai nói gì tôi cũng gật đầu và nghe theo. Nghệ sỹ rất cần lập trường riêng cho bản thân nếu muốn thành công. Những gì tôi có không phải tự nhiên mà qua trải nghiệm rồi nên tôi tự tin vào quan điểm của mình nhiều hơn là đi nghe người khác.

 Hoàng Thùy Linh không còn sợ scandal sex
Bản thân mỗi người mới vào nghề đều có ưu - khuyết điểm nhất định. Nhưng người ta chưa giới hạn nhưng mình đã tự giới hạn bản thân rồi thì có thể làm được gì nữa.

Tôi không bỏ tiền mua khán giả

Mỗi người một cá tính, nhưng nếu không khéo léo lắng nghe ý kiến của người khác sẽ bị ghét hoặc bị cho là chảnh chọe?

Họ có thể đối xử với mình như thế này thế kia nhưng không phải người ta đối xử với mình như thế nào thì mình đối xử với người ta như thế. Đôi khi mình phải cao tay hơn thế (cười).

Đối xử cao tay hơn, bằng cách nào?

Tôi bình thản và cười.

Có khi nào vì bị chèn ép quá mức mà Linh tức tối, nên quyết tâm phải thành công bằng mọi giá, để "đập" lại những lời dè bỉu?

Cho đến bây giờ tư duy đó không còn tồn tại trong tôi, nếu có xuất hiện thì cũng nhen nhóm thoáng qua thôi chứ không đi theo tôi mãi. Người ích kỉ, sân si không bao giờ thành công bằng những người vô tư thoải mái và sống theo tự nhiên. Tôi thường nhìn bản thân xem ngày hôm nay mình làm được gì thì hôm sau phải cố gắng tốt hơn chứ không rảnh rỗi đi đố kị người khác.

 Hoàng Thùy Linh không còn sợ scandal sex
Thỉnh thoảng những lời chúc tốt đẹp của người hâm mộ cũng làm tôi ấm lòng

Vậy theo Linh, mặt trái và mặt phải của nghề này là gì?

Riêng cá nhân tôi, mặt phải là được sự yêu thương của khán giả, những tràng pháo tay của họ là một món quà lớn kích thích tinh thần cho tôi. Thỉnh thoảng những lời chúc tốt đẹp của người hâm mộ cũng làm tôi ấm lòng. Còn mất mát lớn nhất là thời gian giành cho gia đình và bạn bè, vì tôi di chuyển khá nhiều.

Thật ra, tôi rất mong người khác hiểu hơn về tư duy và tâm lý của mình vì tôi có lập trường riêng biệt chứ không phải ai nói gì cũng làm theo. Tôi không bao giờ khẳng định mình là người đi đầu trong bất cứ thứ gì cả mà tôi chỉ là người thích thử thách.

Tôi đang thử sức ở dòng nhạc Chill out khi ở Việt Nam chỉ có 4 người làm điều này. Vì thế, tôi thường chọn hợp tác với chị Lưu Thiên Hương trong những sản phẩm của mình. Tôi không làm việc theo đơn đặt hàng vì dẫu sao làm nghệ thuật bằng tình cảm cũng rất quan trọng. Tôi muốn khán giả giết mình trong  nỗ lực chứ không phải tôi bỏ tiền ra mua khán giả.

Linh nhận thấy mình có ưu khuyết điểm gì để một nhạc sỹ tên tuổi như Lưu Thiên Hương chịu hợp tác?

Tôi không bao giờ tự nói về mình cả vì vô hình chung sẽ không khách quan. Tôi nhận lời khen chê từ bạn bè thì hay hơn. Tôi làm việc hết mình và nghĩ rằng con người không quan trọng họ có lợi thế và nhược điểm gì mà có thể hiện được bản thân hay không, có nhìn lại thời gian đi qua và con người ở hiện tại có bước tiến hay không. Tôi nghĩ cái đó quan trọng hơn vì trên đời không ai hoàn hảo cả. Ngay cả khi nói về mình thì họ cũng chưa hoàn hảo.

Một nghệ sỹ có tiếng thì đủ tự tin đánh giá mình chứ?

Không phải tôi là người không hiểu bản thân đâu. Trái lại, tôi là người rất hiểu bản thân mình cần gì và muốn gì. Nhưng quan trọng thì không phải cái nào mình biết và mình hiểu cũng nên nói ra.

 Hoàng Thùy Linh không còn sợ scandal sex
Bản thân người khi nói xấu ai đó hay có ý nghĩ tiêu cực người khác thì nên nhìn lại bản thân họ để thấy cuộc sống đã có quá nhiều điều mệt mỏi rồi nên đừng sống như thế nữa.

Tôi thấy Linh ứng xử rất khéo léo, Linh học kinh nghiệm ấy từ đâu?

Từ những lần phỏng vấn báo chí, cuộc sống hàng ngày và cách đối xử giữa bạn bè với nhau. Thật ra mình phải tôn trọng bản thân mình và tôn trọng người khác trước. Khi mình có thái độ sống như thế thì ban đầu họ không tôn trọng mình thì họ cũng phải dừng thái độ sống đó lại.

Trên đời khi sinh ra ai cũng muốn được yêu thương, khen ngợi và vỗ về bằng tình cảm tốt đẹp nhất. Bản thân tôi cũng thế thôi, chẳng muốn mình bị ghét bỏ hay có những điều không tốt đâu.

Chính vì thế tôi nghĩ khi mình nói ai đó hay khi mình có ý định không tốt với ai đó thì phải nghĩ kỹ và hiểu rằng trên đời ai cũng muốn được yêu thương cả. Bản thân người khi nói xấu ai đó hay có ý nghĩ tiêu cực người khác thì nên nhìn lại bản thân họ để thấy cuộc sống đã có quá nhiều điều mệt mỏi rồi nên đừng sống như thế nữa.

Hỏi thật là Linh đã từng nói xấu ai đó chưa?

Khi xưa tôi cũng háo thắng lắm, không ai nói mà tôi nghe cả. Tôi luôn nghĩ mình đúng. Nhưng khi lớn lên tôi nhận ra điều đó làm sự dung hòa của con người mất đi. Một người còn có nhiều cá tính nên tôi luôn đặt vị trí mình vào người khác để suy nghĩ kỹ trước khi suy xét bất cứ điều gì đó vì điều quyết định của mình có thể ảnh hưởng đến người khác.

 Hoàng Thùy Linh không còn sợ scandal sex
Hoàng Thùy Linh gợi cảm trên sân khấu

Nhiều người nhận xét Hoàng Thùy Linh có chút khôn khéo của Hồ Ngọc Hà, chút nổi loạn của Thu Minh và chút đàn bà của Thủy Tiên đấy?

Có thể họ hoạt động lâu rồi nên mọi người thấy tôi giống họ ở một khía cạnh nào đó. Khi tôi bắt đầu khẳng định tư duy âm nhạc của mình bằng sản phẩm đầu tiên thì khán giả chưa đủ thời gian để hiểu và tin tôi.

Nhưng tôi chấp nhận vì nghĩ rằng theo thời gian thì mọi thứ rõ ràng hơn, những ai còn nghi ngờ sẽ hiểu con người mình như thế nào. Tôi không đủ dũng cảm để dạy đời ai cả nên lắng nghe là điều tôi thường làm. Tôi tự tin khẳng định rằng, chưa bao giờ tôi nói một điều không khách quan về mình cả.

Cảm ơn Linh đã chia sẻ!

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại