Cuộc sống khó tin của vợ chồng ca sĩ chuyển giới Lê Duy

Thành Đạt |

(Soha.vn) - Phóng viên đã dành 1 ngày ghi lại những thói quen trong cuộc sống của ca sĩ - chuyên gia trang điểm nổi tiếng Lê Duy tại Hà Nội.

Lê Duy là nữ ca sĩ, chuyên gia trang điểm chuyển giới hiếm hoi sống tại Hà Nội. Sau 7 năm thay đổi giới tính, chị đang sống một cuộc sống đầy viên mãn với niềm hạnh phúc trong cuộc sống gia đình, sự thành công nhất định trong nghề nghiệp.

>>Kỷ vật đàn ông còn sót lại sau 7 năm chuyển giới của ca sĩ Lê Duy

Lê Duy từng có một thời gian dài đi hát trước khi ra Hà Nội làm chuyên gia trang điểm vào năm 1998. Sau 10 năm tạo dựng tên tuổi trong lĩnh vực make-up, chị quay lại với sự nghiệp âm nhạc còn dang dở bởi lời động viên của người bạn thân - nam ca sĩ Long Nhật.

Thành công của ca khúc "Hai giới tính một cuộc đời" đã giúp Lê Duy nhận được sự ủng hộ của đông đảo những người thuộc giới tính thứ 3.

Dù nhận được nhiều lời mời đi hát trở lại, Lê Duy vẫn xác định, công việc hàng đầu của mình là chuyên gia trang điểm.

"Tôi đam mê cả hai lĩnh vực này nhưng có lẽ thứ mình gắn bó dài lâu hơn vẫn là công việc make-up, bởi ca sĩ nào rồi cũng phải lui dần vào hậu trường thôi", Lê Duy thổ lộ.

Công việc đầu tiên Lê Duy làm khi thức dậy lúc 7h30 là make-up. Chị chọn cho mình những tone màu khá nhẹ nhàng, tươi sáng.

7h sáng, Lê Duy thức dậy, công việc đầu tiên của chị là make-up. Chị chọn cho mình những tone màu khá nhẹ nhàng, tươi sáng.

Lê Duy tự pha cho mình một cốc cafe đặc để duy trì sự tỉnh táo cho một ngày làm việc.

Khoảng 8h, Lê Duy tự pha cho mình một cốc cafe đặc để duy trì sự tỉnh táo cho một ngày làm việc.

Vừa ngồi nhâm nhi cafe, chị vừa lôi album ảnh ra và cùng phóng viên hàn huyên những câu chuyện cũ. Trong đó, đa phần là những bức ảnh từ khi chị chưa chuyển giới.

Vừa ngồi nhâm nhi cafe, chị vừa xem lại album ảnh và nhớ lại những khoảnh khắc đã trôi qua trong cuộc đời mình.

Lê Duy cũng duy trì một thói quen khó bó là hút thuốc lá. Hiện tại, một ngày chị hút tới gần một bao. Chị tâm sự: Tôi đã có ý định bỏ thuốc rất nhiều lần nhưng không bỏ nổi. Ông xã sau nhiều lần can ngăn cũng...chán. Giờ tôi chọn loại nhẹ nhất để hút cho đỡ hại vậy.

Lê Duy cũng duy trì một thói quen khó bỏ là hút thuốc lá. Hiện tại, một ngày chị hút tới gần một bao. Lê Duy tâm sự: "Tôi đã có ý định bỏ thuốc rất nhiều lần nhưng không bỏ nổi. Ông xã sau nhiều lần can ngăn cũng...chán. Giờ tôi chọn loại nhẹ nhất để hút cho đỡ hại vậy".

Khoảng 8h30, chị thay một chiếc váy ren đơn giản để chuẩn bị đón học sinh lớp make up tới học. Sau hơn chục năm làm nghề trang điểm, chị đã đào tạo cho rất nhiều thế hệ học viên khác nhau.

Tầm 8h30, chị thay một chiếc váy ren đơn giản để chuẩn bị đón học sinh lớp make up tới học. Sau hơn chục năm làm nghề trang điểm, chị đã đào tạo cho rất nhiều thế hệ học viên khác nhau.

Lê Duy chia sẻ: Nữ diễn viên Kim Khánh là người đã giúp tôi đến với công việc này. Năm 1994, trong một chuyến đi lưu diễn, chị phát hiện ra năng khiếu của tôi và khuyến khích tôi đi học thêm. Chị giới thiệu cho tôi chuyên gia trang điểm nổi tiếng lúc bấy giờ là anh Lê Dũng . Sau một năm vừa theo học anh, vừa đi hát, tôi đã chính thưc bước chân vào lĩnh vực make-up.

Nữ diễn viên Kim Khánh chính là người giúp Lê Duy tới với công việc này và gắn bó với nó: "Năm 1994, trong một chuyến đi lưu diễn, chị Kim Khánh đã phát hiện ra năng khiếu của tôi và khuyến khích tôi đi học thêm. Chị giới thiệu cho tôi chuyên gia trang điểm nổi tiếng lúc bấy giờ là anh Lê Dũng. Sau một năm vừa theo học anh, vừa đi hát, tôi đã chính thức bước chân vào lĩnh vực này".

Năm 1998, Lê Duy chuyển ra Hà Nội và nhanh chóng tạo được tên tuổi. Từ đó, chị thường xuyên mở các lớp học tại nhà. Chị cho biết, thu nhập từ việc make up và dạy make up giúp chị sống khá thoải mái. Tôi thấy công việc này có thu nhập cũng khá tốt. Dù cuộc sống của mình không bằng ai nhưng mình vẫn may mắn hơn nhiều người. Tôi cũng từng mất nhiều tiền do kinh doanh thua lỗ, nhưng nhìn lại thì cuộc sống của mình vẫn đang ổn định.

Năm 1998, Lê Duy chuyển ra Hà Nội và nhanh chóng tạo được tên tuổi. Từ đó, chị thường xuyên mở các lớp học tại nhà. Chị cho biết, thu nhập từ việc make up và dạy make up giúp chị sống khá thoải mái. "Tôi thấy công việc này có thu nhập cũng khá tốt. Dù cuộc sống của mình không bằng ai nhưng mình vẫn may mắn hơn nhiều người. Tôi cũng từng mất nhiều tiền do kinh doanh thua lỗ, nhưng nhìn lại thì cuộc sống hiện tại vẫn đang ổn định".

Với học viên, Lê Duy rất ân cần, nhẹ nhàng. Hơn chục năm mở lớp, tôi chưa quát ai bao giờ. Một phần là tính cách mình như vậy, một phần do tôi nghĩ căng thẳng không mang lại hiệu quả, chỉ dẫn dần dần rồi các em sẽ hiểu kĩ hơn.

Với học viên, Lê Duy rất ân cần, nhẹ nhàng. Cô nói: "Hơn chục năm mở lớp, tôi chưa quát ai bao giờ. Một phần là tính cách mình như vậy, một phần do tôi nghĩ căng thẳng không mang lại hiệu quả, chỉ dẫn dần dần rồi các em sẽ hiểu kĩ hơn".

Sau khi học viên ra về, khoảng 10h30, Lê Duy mang đồ diễn ra mặc thử. Đây không chỉ là công việc mà còn là niềm vui của chị trong ngày. Trở lại với công việc ca hát sau nhiều năm, chị rất hạnh phúc và hồi hộp.

Học viên ra về và lúc 10h30. Khi đó, cô thường Lê Duy mang đồ diễn ra mặc thử. Đây không chỉ là công việc mà còn là niềm vui của chị trong ngày. Trở lại với công việc ca hát sau nhiều năm, chị rất hạnh phúc và hồi hộp.

Ông xã vui vẻ giúp chị thử đồ và khen vợ mặc đẹp. Trong mắt anh, Lê Duy luôn là một người phụ nữ dịu dàng và rất đỗi ngọt ngào.

Ông xã luôn vui vẻ giúp chị thử đồ và khen vợ mặc đẹp. Chồng của Lê Duy tên Trần Hiếu, anh quê ở Hải Phòng, kém chị 10 tuổi và là một nhiếp ảnh gia tại Hà Nội. Hai người gặp nhau qua một người bạn và có cảm tình với nhau qua những lần đi ăn chung. Hiện tại, cả hai người đã có hơn 8 năm gắn bó.

Trong mắt anh, Lê Duy luôn là một người phụ nữ dịu dàng và nữ tính.

Trong mắt anh, Lê Duy luôn là một người phụ nữ dịu dàng và nữ tính.

Mặc dù ông xã luôn khuyến khích vợ mặc hở thêm một chút cho trẻ trung song Lê Duy lại có phần e ngại: Chỉ cần hở một khoảng ngực ra là chị thấy không thoải mái  rồi. Những đồ Lê Duy chọn đi diễn thường có sự gợi cảm ở mức vừa phải.

Mặc dù ông xã luôn khuyến khích vợ mặc "hở thêm một chút" cho trẻ trung trên sân khấu song Lê Duy lại có phần e ngại: "Chỉ cần hở một khoảng ngực ra là chị thấy không thoải mái rồi". Những đồ Lê Duy chọn đi diễn thường có sự gợi cảm ở mức vừa phải.

Nói về việc đi hát, Lê Duy tâm sự: Hơn 10 năm không đi hát tôi đã rất nhớ nghề, nhưng chỉ biết bù đắp bằng việc đi hát karaoke, tự ghi băng, thu đĩa. Nhờ cuộc gặp gỡ với anh Long Nhật vào hai năm trước, tôi mơid có cơ duyên quay lại con đường âm nhạc. Lúc anh Nhật rủ vào Nam thu album, cả hai anh em chỉ nghĩ: Nếu album ok thì quay lại đi hát, còn nếu không thì coi như một lần làm CD cho vui, ghi lại kỉ niệm trong đời. May mắn là album khá thành công, nhiều người thuộc giới tính thứ ba đã kết bạn với chị qua <span class=

Nói về việc đi hát, Lê Duy tâm sự: "Hơn 10 năm không đi hát tôi đã rất nhớ nghề, nhưng chỉ biết bù đắp bằng việc đi hát karaoke, tự ghi băng, thu đĩa. Nhờ cuộc gặp gỡ với anh Long Nhật vào hai năm trước, tôi mới có cơ duyên quay lại con đường âm nhạc. Lúc anh Nhật rủ vào Nam thu album, cả hai anh em chỉ nghĩ: Nếu album ok thì quay lại đi hát, còn nếu không thì coi như một lần làm CD cho vui, ghi lại kỉ niệm trong đời". May mắn là album khá thành công, nhiều người thuộc giới tính thứ ba đã kết bạn với chị qua facebook, thể hiện sự ngưỡng mộ và đồng cảm.

 

Xem toàn bộ VIDEO HOT trên SOHA

Khoảng 11 giờ, hai vợ chồng đi chợ để chuẩn bị cho bữa tối. Họ sẽ có một buổi tụ tập vui vẻ với một vài người bạn.

11 giờ trưa, hai vợ chồng mới bắt đầu có thời gian đi chợ để chuẩn bị cho bữa ăn gia đình. 

Lê Duy rất khéo léo trong việc đi chợ, nấu ăn. Do gia đình khó khăn, chị đã phải đảm nhiệm công việc này từ năm 7 tuổi. Với chị, nấu nướng là việc vô cùng dễ.

Lê Duy rất khéo léo trong việc đi chợ, nấu ăn. Do gia đình khó khăn, chị đã phải đảm nhiệm công việc này từ năm 7 tuổi.

Với Lê Duy, nấu nướng cũng là một bí quyết để giữ gìn niềm hạnh phúc gia đình. Ông xã luôn thích thú những món ăn vợ nấu.

Với Lê Duy, nấu nướng cũng là một bí quyết để giữ gìn niềm hạnh phúc gia đình. Ông xã luôn thích thú những món ăn vợ nấu.

 

Do đã khá muộn, họ quyết định đổi món bằng cách dùng bữa trưa ở một quán bún chả. Lê Duy chăm sóc người đàn ông của mình vô cùng dịu dàng và khéo léo.

Do đã khá muộn, họ quyết định dùng bữa trưa ở một quán bún chả. Lê Duy chăm sóc người đàn ông của mình vô cùng dịu dàng và khéo léo.

Trần Hiếu, chồng chị từng tâm sự: Tôi khẳng định rằng Lê Duy không khác gì một người phụ nữ, thậm chí Duy còn có nhiều tính cách mà những người con gái tôi quen trước đây không có được. Cô ấy rất nữ tính, điều đó không ai có thể phủ nhận. Trong công việc hằng ngày, cô ấy khá tháo vát và nhanh nhẹn, giải quyết việc gì cũng đâu ra đấy. Chúng tôi sống tin tưởng, tôn trọng và yêu thương lẫn nhau nên không bao giờ xảy ra to tiếng, xô xát. Dù từng yêu nhiều người phụ nữ, nhưng Lê Duy là người đầu tiên và duy nhất anh chọn để gắn bó cuộc đời mình.

Trần Hiếu, chồng chị từng tâm sự: "Tôi khẳng định rằng Lê Duy không khác gì một người phụ nữ, thậm chí Duy còn có nhiều tính cách mà những người con gái tôi quen trước đây không có được. Cô ấy rất nữ tính, điều đó không ai có thể phủ nhận. Trong công việc hằng ngày, cô ấy khá tháo vát và nhanh nhẹn, giải quyết việc gì cũng đâu ra đấy. Chúng tôi sống tin tưởng, tôn trọng và yêu thương lẫn nhau nên không bao giờ xảy ra to tiếng, xô xát". Dù từng yêu nhiều người phụ nữ, nhưng Lê Duy là người đầu tiên và duy nhất anh gắn bó cuộc đời mình.

Khoảng 4h, Lê Duy tới lớp tập gym. Tôi theo gym lâu rồi, mỗi ngày thường dành khoảng 1 giờ để tập luyện. Thế nhưng, tôi không tập theo khuôn khổ quá mức. Khi nào công việc mệt mỏi, tôi dành thời gian này để mình có thể nghỉ ngơi, thư giãn tại nhà.

Cuối chiều, thường là khoảng 16h, Lê Duy tới lớp tập gym. Chị nói: "Tôi theo gym lâu rồi, mỗi ngày thường dành khoảng 1 giờ để tập luyện. Thế nhưng, tôi không tập theo khuôn khổ quá mức. Khi nào công việc mệt mỏi, tôi dành thời gian này để mình có thể nghỉ ngơi, thư giãn tại nhà".

Hiện tại, sức khỏe của Lê Duy khá tốt. Chị tâm sự, sau khi cơ thể đi vào ổn định, khoảng 1,2 năm nay mình không còn tiêm hormone thay đổi giới tính nữa. Tiêm hormone nhiều dường như làm cơ thể mình yếu đuối hơn, bớt sự linh hoạt và dẻo dai với công việc.

Hiện tại, sức khỏe của Lê Duy khá tốt. Chị tâm sự, sau khi cơ thể đi vào ổn định, khoảng 1,2 năm nay mình không còn tiêm hormone thay đổi giới tính nữa. "Tiêm hormone nhiều dường như làm cơ thể mình yếu đuối hơn, bớt sự linh hoạt và dẻo dai với công việc".

Khoảng 18h, chị vào bếp nấu cơm. Tối nay, chị sẽ đãi chồng và bạn bè món lẩu. Lê Duy ít bạn, nhưng khi thân với ai chị rất gắn bó.

18h, chị vào bếp nấu cơm. Tối nay, chị sẽ đãi chồng và bạn bè món lẩu. Lê Duy ít bạn, nhưng khi thân với ai chị rất gắn bó.

Niềm hạnh phúc của gia đình Lê Duy vào thời điểm cuối ngày. Trong căn nhà 80m2 của chị, dường như niềm hạnh phúc, sự ấm áp luôn hiện hữu.

Niềm hạnh phúc của gia đình Lê Duy vào thời điểm cuối ngày. Trong căn nhà 80m2 của hai người, dường như sự ấm áp luôn hiện hữu.

Sau 8 năm chuyển giới, Lê Duy đang có trong tay một cuộc sống hạnh phúc, một tình yêu thực sự ngọt ngào mà ít người có được. Dù từng phản đối, nghi ngờ, hiện tại, gia đình hai bên đều đã chấp nhận và ủng hộ mối quan hệ giữa hai vợ chồng chị.

Sau 8 năm chuyển giới, Lê Duy đang có trong tay một cuộc sống hạnh phúc, một tình yêu thực sự ngọt ngào mà ít người có được. Dù từng phản đối, nghi ngờ, hiện tại, gia đình hai bên đều đã chấp nhận và ủng hộ mối quan hệ giữa hai vợ chồng chị.

Xem toàn bộ VIDEO HOT trên SOHA

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại