Chuyện khó tin có phần 'điên rồ' liên quan 'Nhật ký Vàng Anh'

Vân Anh |

Dù đã hơn 7 năm sau khi "Nhật ký Vàng Anh" dừng sóng, nhưng rất nhiều bạn trẻ thuộc thế hệ 8X, 9X vẫn dành cho những diễn viên bộ phim này tình cảm yêu mến đặc biệt.

Những năm 2006 - 2007, "Nhật ký Vàng Anh" là một series phim khiến rất nhiều bạn trẻ Việt Nam "mất ăn mất ngủ". Nhiều bạn trẻ thuộc thế hệ 8X, 9X không quên được cảm giác ngóng đợi từng tập phim được phát sóng 30 phút trên truyền hình để theo dõi câu chuyện xung quanh cô gái Vàng Anh và đám bạn.

Bộ phim đã tạo nên thành công, chỗ đứng ban đầu cho dàn diễn viên ngày ấy. Tuy nhiên, vì một số lý do nên bộ phim đã bị đột ngột dừng phát sóng, gây hụt hẫng và tiếc nuối cho rất nhiều khán giả trẻ.

Cho đến tận bây giờ, sau 7 năm từ ngày dừng phát sóng, hình ảnh của "Nhật ký Vàng Anh" và dàn diễn viên ngày ấy vẫn ghi những dấu ấn sâu đậm trong lòng nhiều người. Trong số đó, có cô bạn Nguyễn Ngọc Lan (sinh năm 1995, tại Hà Nội).

Dàn diễn viên phim Nhật ký vàng anh

Dàn diễn viên phim Nhật ký vàng anh

Thời "Nhật ký Vàng Anh" phát sóng những tập đầu tiên, Lan mới đang học lớp 7. Cũng như rất nhiều bạn bè của mình, cứ đến giờ phim chiếu, Lan lại không rời mắt được khỏi màn hình để dõi theo từng tình tiết của bộ phim.

Trong số những nhân vật trong bộ phim đó, Lan bị "hút hồn" bởi cô em gái (phần 1), và sau này là cô bạn gái tên Thu của Vàng Anh (phần 2) - nữ diễn viên Diễm Hằng.

Lý do khiến Lan bị nữ diễn viên này làm cho "say đắm" là bởi giọng nói vô cùng đặc biệt của Diễm Hằng. Theo trí nhớ của Lan thì đó là một giọng nói lí lắc, đành hanh như vô cùng ấn tượng.

Lan yêu thích giọng nói của Diễm Hằng đến nỗi mà sau khi "Nhật ký Vàng Anh" dừng phát sóng, Diễm Hằng có tham gia làm MC cho một chương trình trên VTV, Lan không thích chương trình đó nhưng vẫn theo dõi nó để được nghe giọng của Diễm Hằng.

Lan có thể nhận ra giọng của nữ diễn viên này trong cả những bộ phim mà cô chỉ đóng vai trò lồng tiếng.

Lan tâm sự, hồi "Nhật ký Vàng Anh" còn phát sóng, mẹ của Lan có một chiếc điện thoại có thể ghi âm được. Lan và cô em gái đã ghi âm lại đoạn Diễm Hằng mắng mỏ nhân vật Dịu một trận tơi bời.

Sau đó, ngày nào 2 chị em cũng mượn máy của mẹ để nghe đi nghe lại. Nghe đến thuộc lòng. Sau đó, 2 chị em còn chia vai ra để diễn lại nguyên si đoạn "cãi cọ" đó.

Gương mặt lí lác, đành hanh, nhưng đáng yêu của Diễm Hằng thời con đóng Nhật ký Vàng Anh.

Gương mặt lí lác, "đành hanh", nhưng đáng yêu của Diễm Hằng thời con đóng "Nhật ký Vàng Anh".

Thời điểm Lan hâm mộ ekip diễn viên Nhật ký Vàng Anh, mạng internet chưa phổ biến như bây giờ. Hầu hết những thông tin Lan đọc được đều thông qua báo Hoa học trò, báo Mực tím, báo Thiếu niên tiền phong... Mà cũng chỉ có báo đọc chung của cả lớp, hoặc Lan mượn bạn chứ không có báo của riêng mình.

Mỗi một lần nhìn thấy hình ảnh và thông tin của diễn viên mình yêu thích trên báo, Lan vô cùng vui sướng. Cô tìm mọi cách để xin bạn trang báo đó, rồi ngay ngắn cất vào trong một chiếc cặp mà Lan gọi tên là "cặp kỷ niệm". Thi thoảng Lan lại giở những trang báo đó ra, đọc lại, đọc đến thuộc lòng từng chữ viết trong tờ báo.

"Khi đó mạng chưa có nhiều, nhà em cũng chưa có điều kiện để lên internet thường xuyên, thế nên đọc bài báo nào hay là nghe thông tin gì liên quan tới chị Diễm Hằng em thích lắm.

Đọc báo em biết được ngày sinh của chị, tính cách của chị ấy ngoài đời như thế nào, chị ấy đang làm gì, đang như thế nào...

Em săn lùng những bài báo có những thông tin về chị Diễm Hằng và cất giữ lại trong 1 chiếc cặp của em làm kỷ niệm, coi như một cái gì đó không thể quên", Lam tâm sự.

Cô bé lớp 7 mê Nhật ký Vàng Anh ngày nào giờ đã trở thành một nữ sinh viên. Song cô vẫn giữ tất cả những bài báo từ ngày xưa mình sưu tập lại và coi đó như một kỷ niệm quý giá với tuổi thơ của mình.

Cô bé lớp 7 mê "Nhật ký Vàng Anh" ngày nào giờ đã trở thành một nữ sinh viên. Song cô vẫn giữ tất cả những bài báo từ ngày xưa mình sưu tập lại và coi đó như một kỷ niệm quý giá với tuổi thơ của mình.

Lan cho biết mình mê "Nhật ký Vàng Anh" và "chị" Diễm Hằng đến nỗi đêm ngủ cô còn nằm mơ được gặp họ.

"Lần nào mơ thấy chị Diễm Hằng, anh Mạnh Quân và chị Thùy Linh sáng ngủ dậy em cũng thấy vui lắm, cứ như là được gặp các anh chị ấy ngoài đời thật vậy. Rất nhiều lần em mớ thấy anh chị ấy đến nhà em chơi rồi, nhưng cứ đến khi chuẩn bị nói chuyện thì lại đột ngột tỉnh giấc ...", cô gái trẻ ngậm ngùi.

Lan cũng rất nhiều lần mong muốn được gặp diễn viên mình yêu thích ngoài đời thật. Thế nhưng, lúc đó, với một cô bé 13 tuổi quãng đường đi từ nhà (ở Hà Đông) đi tìm gặp Diễm Hằng thật quá xa xôi. Cũng đã có lúc Lan nghĩ mình sẽ đi xe bus để tìm gặp thần tượng của mình, nhưng rồi cô bé lại không dám.

Lan tưởng tượng một ngày nào đó khi mình lớn lên sẽ đến thăm cái trường mà ekip "Nhật ký Vàng Anh" đã đóng ở đó. Lan còn nghĩ biết đâu một ngày đi ở trên đường và vô tình gặp được những diễn viên yêu thích của mình...

Nhưng đến tận bây giờ Lan vẫn chưa "may mắn" gặp được ai cả. Chính bởi thế mà Lan tự tưởng tượng về Diễm Hằng ngoài đời sống thật.

Theo suy nghĩ của Lan, chắc hẳn Diễm Hằng sẽ có tính cách giống hệt, hoặc rất giống những vai diễn cô thể hiện trong phim. Nhất là cái tính "lí lác, đành hanh", và cả sở thích kinh doanh nữa.

Những bài báo về Diễm Hằng lan vẫn giữ cho tới tận bây giờ.

Những bài báo về Diễm Hằng lan vẫn giữ cho tới tận bây giờ.

Có một đợt Lan không còn thấy bất cứ tin tức gì của Diễm Hằng trên mặt báo. Cô gái trẻ cảm thấy vô cùng lo lắng và không hiểu chuyện gì đã xảy ra với diên viên yêu thích của mình. Tuy nhiên, cô cũng không có cách nào để biết được.

Mãi mấy năm về sau, Lan đọc báo và biết được Diễm Hằng gặp phải biến cố gia đình và đó chính là lý do khiến cô không đóng phim hay tham gia bất cứ hoạt động nào trong thời gian đó. Lan cảm thấy buồn lắm. Lan kiên trì tìm cho bằng được Facebook của Diễm Hằng và gửi vào đó những lời tâm sự.

"Em chụp ảnh những trang báo mình còn giữ để gửi cho chị Hằng. Em nói với chị Hằng là không phải chỉ một mình em mà còn rất nhiều bạn bè của em vẫn vô cùng hâm mộ chị và muốn xem phim chị đóng. Em động viên chị Hằng cố lên.

Em không biết những tin nhắn của mình có sến quá không. Em nói quá nhiều những lời tình cảm. Mà khi ai đó nhắn tin quá tình cảm đẫm lệ mình cũng thật khó để tin. Mình nói quá nhiều về một nội dung cũng sẽ bị nhàm chán...

Em đã rất lo lắng. Nhưng không ngờ chị Hằng trả lời em, rất thân thiện và đáng yêu nữa. Em thấy vui lắm.

Em rất bất ngờ vì sau bao nhiêu năm như vậy mà cả tính cách và ngoại hình của chị Diễm Hằng vẫn không hề thay đổi", Lan kể.

Những kỷ niệm của Lan với thần tượng của mình mà cô vô cùng trân trọng

Những kỷ niệm của Lan với thần tượng của mình mà cô vô cùng trân trọng

Lan tâm sự: "Lúc phim"Nhật ký Vàng Anh" bị dừng chiếu em đã khóc suốt mấy ngày liền, cảm giác vô cùng hụt hẫng. Trong tập chia tay người ta chiếu một số cảnh tiếp theo không được lên sóng. Em nhìn thấy anh Quân nói chuyện với chị Linh thế nào, chị Hằng tiếp tục ra sao, em thấy tiếc lắm...

Chắc không phải chỉ riêng em đâu, mà rất nhiều người cũng rất yêu thích và dành cho các anh chị ấy những tình cảm trân trọng đến tận bây giờ.

7 năm rồi thì phải, nhưng mọi thứ vẫn đọng lại trong tâm trí em rõ mồn một. Thi thoảng em vẫn giở lại những bài báo ra để ôn lại kỉ niệm thời cấp 2 của mình, để nhở lại những cảm giác ngày xưa mình đã từng ...

Bây giờ em vẫn xem phim, nhưng có lẽ không còn cái cảm giác say mê như em đã từng có với "Nhật ký Vàng Anh nữa. Em nghĩ là lứa diễn viên hiện nay, sau 7 năm sau nữa chưa chắc mọi người đã nhớ về họ giống như em và mọi người đang nhớ về chị Diễm Hằng và ekip "Nhật ký vàng anh" như bây giờ.

Những trang báo em sưu tập về các anh chị ấy với nhiều người có thể ít ỏi, có thể chẳng là gì cả. Nhưng với em nó đáng giá vô cùng. Và em trân trọng, nâng niu nó bằng tất cả những tình cảm của mình. Đó cũng chính là tất cả những cảm xúc em đã có được nhờ "Nhật ký Vàng Anh, khi em còn đang học lớp 7".

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên