Giải mã sự mất tích bí ẩn của Vương phi Ma - rốc: "Nàng Lọ Lem" khiến nhà vua vì yêu mà thay đổi Hiến pháp, bỗng chốc tan biến không dấu vết

Diệp Lục |

Vương phi Ma - rốc sở hữu nhan sắc say đắm lòng người, khiến nhà vua quyết định hủy bỏ chế độ đa thê, để nguyện chỉ có một mình bà là duy nhất ở trong tim.

Nhắc đến quốc gia Morocco (Ma - rốc) chắc chắn không thể không nhắc đến chuyện tình đẹp như cổ tích của nhà vua với Vương phi Lalla Salma và sự biến mất đột ngột của bà không một lời giải thích đã gây xôn xao dư luận trong một thời gian dài.

Vương phi Ma - rốc Lalla Salma sinh năm 1978, trong một gia đình nghèo ở cố đô Fès. Năm lên 3 tuổi, mẹ của bà đột ngột qua đời. Sau khi người cha đi thêm bước nữa, bà và chị gái chuyển về sống với bà ngoại trong một căn hộ bình dân ở Thủ đô Rabat.

Tuổi thơ của Vương phi Ma - rốc gắn liền với con đường từ nhà tới trường và những người dân lao động cơ cực trong khu phố.

Với tư chất thông minh cùng sự chăm chỉ của mình, bà đã trúng tuyển vào Đại học Tin học và Phân tích hệ thống của Rabat năm 1998. Sau ba năm học luôn dẫn đầu lớp, Salma nhận được một suất học bổng du học ở Canada hay Pháp.

Tuy nhiên, cô sinh viên xinh đẹp Salma đã từ chối cơ hội vàng này bởi lẽ từ lâu cô vẫn thường xuyên gặp một người cực kỳ đặc biệt trong cuộc đời mình: đấng quân vương tương lai của Ma - rốc.

Giải mã sự mất tích bí ẩn của Vương phi Ma - rốc: Nàng Lọ Lem khiến nhà vua vì yêu mà thay đổi Hiến pháp, bỗng chốc tan biến không dấu vết - Ảnh 1.

Lalla Salma sở hữu nhan sắc cuốn hút cùng tư chất thông minh.

Lalla Salma sở hữu mới tóc xoăn dài màu đỏ đặc trưng cùng nét đẹp cổ điển vô cùng quyến rũ. Vào năm 1999, Quốc vương Mohammed VI (sinh năm 1963) khi ấy còn là Thái tử, trong một lần tham dự bữa tiệc tối cá nhân đã gặp Lalla Salma. Ngay từ lần gặp đầu tiên, Thái tử Ma - rốc đã bị Salma thu hút và ngay lập tức đem lòng yêu mến.

Sau khi hai người hẹn hò được 3 năm thì Thái tử Mohammed (khi ấy đã lên ngôi vua) cầu hôn Salma. Tuy nhiên bà đã đưa ra một điều kiện vô cùng hóc búa đối với người mình yêu để chấp nhận lời cầu hôn.

Bà Salma muốn Quốc vương hủy bỏ chế độ đa thê vẫn tồn tại trong quốc gia, nơi mà địa vị người phụ nữ bị đánh giá là thấp kém. Vì tình yêu sâu đậm với người con gái xinh đẹp ấy, Quốc vương Ma - rốc đã chấp nhận yêu cầu này, gạt bỏ mọi lời can ngăn của gia tộc lẫn các trọng thần.

Quốc vương đã ra lệnh cho toàn bộ phi tần của cha mình rời khỏi hoàng cung, đồng thời sửa đổi Hiến pháp quốc gia, quy định người dân thực hiện chế độ một vợ một chồng.

Tháng 10/2001, nhân dịp cử hành một đám cưới hoàng gia, Quốc vương Mohammed VI đã lần đầu tiên công bố, ông sắp kết hôn với dân nữ Salma Bennani (tên của hoàng hậu khi chưa kết hôn).

Ngoài ra, ông cũng công bố chi tiết thông về vị hôn thê của mình cho công chúng. Ngoài ra, Quốc vương Mohammed VI cũng tổ chức một buổi tuyên bố về hôn sự của mình trước sự chứng kiến của rất nhiều phóng viên, nhà báo. Điều này đã gây chấn động dư luận lúc bấy giờ.

Giải mã sự mất tích bí ẩn của Vương phi Ma - rốc: Nàng Lọ Lem khiến nhà vua vì yêu mà thay đổi Hiến pháp, bỗng chốc tan biến không dấu vết - Ảnh 2.
Giải mã sự mất tích bí ẩn của Vương phi Ma - rốc: Nàng Lọ Lem khiến nhà vua vì yêu mà thay đổi Hiến pháp, bỗng chốc tan biến không dấu vết - Ảnh 3.

Hôn lễ giữa Quốc vương Ma - rốc với vợ kết hợp cả truyền thống lẫn hiện đại.

Giải mã sự mất tích bí ẩn của Vương phi Ma - rốc: Nàng Lọ Lem khiến nhà vua vì yêu mà thay đổi Hiến pháp, bỗng chốc tan biến không dấu vết - Ảnh 4.

Cặp đôi hạnh phúc đón chào con trai đầu lòng.

Giải mã sự mất tích bí ẩn của Vương phi Ma - rốc: Nàng Lọ Lem khiến nhà vua vì yêu mà thay đổi Hiến pháp, bỗng chốc tan biến không dấu vết - Ảnh 5.

Gia đình hạnh phúc một thời của Quốc vương Ma - rốc.

Ở Ma - rốc, trong suốt gần 400 năm thì thông tin về đám cưới trong hoàng gia không được công bố ra bên ngoài. Hơn nữa, vợ của Quốc vương sẽ không bao giờ được "xuất đầu lộ diện". Tất cả thông tin về Vương phi tương lai là điều bí ẩn đối với dân chúng. Chính vì vậy, Vương phi Salma là người vợ đầu tiên được công khai thừa nhận.

Ngày 21/3/2002, Quốc vương Mohammed VI và Hoàng hậu Salma cử hành hôn lễ trong phạm vi nhỏ ở Cung điện. Đến tháng 7/2002, họ lại tổ chức một đám cưới trong 3 ngày, đồng thời lựa chọn ra 300 cặp vợ chồng mới kết hôn trong cả nước để cử hành một hôn lễ chung với họ.

Không lâu sau, bà đã hạ sinh con trai đầu lòng, Thái tử Moulay Hassan vào năm 2003 và Công chúa út Lalla Khadija vào năm 2007 tại Cung điện Hoàng gia Rabat.

Người phụ nữ đặc biệt này sau đó đã trở thành linh hồn không chỉ của đức vua mà còn của cả thần dân cả nước. Ai nấy đều cố gắng học theo từ màu tóc cho tới phong thái để được giống Vương phi nhất.

Bà Salma thường xuyên có mặt trong danh sách những thành viên hoàng tộc xinh đẹp và có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới. Tất cả cũng chỉ bởi ngoại hình đẹp đẽ và trí tuệ xuất chúng của bà.

Giải mã sự mất tích bí ẩn của Vương phi Ma - rốc: Nàng Lọ Lem khiến nhà vua vì yêu mà thay đổi Hiến pháp, bỗng chốc tan biến không dấu vết - Ảnh 6.
Giải mã sự mất tích bí ẩn của Vương phi Ma - rốc: Nàng Lọ Lem khiến nhà vua vì yêu mà thay đổi Hiến pháp, bỗng chốc tan biến không dấu vết - Ảnh 7.
Giải mã sự mất tích bí ẩn của Vương phi Ma - rốc: Nàng Lọ Lem khiến nhà vua vì yêu mà thay đổi Hiến pháp, bỗng chốc tan biến không dấu vết - Ảnh 8.
Giải mã sự mất tích bí ẩn của Vương phi Ma - rốc: Nàng Lọ Lem khiến nhà vua vì yêu mà thay đổi Hiến pháp, bỗng chốc tan biến không dấu vết - Ảnh 9.
Giải mã sự mất tích bí ẩn của Vương phi Ma - rốc: Nàng Lọ Lem khiến nhà vua vì yêu mà thay đổi Hiến pháp, bỗng chốc tan biến không dấu vết - Ảnh 10.

Bên cạnh đó, bà cũng hiện thân là một Vương phi giàu lòng vị tha khi tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện. Hôm qua người ta thấy bà Salma đi thăm một trung tâm giúp đỡ trẻ em tàn tật, bắt tay chia sẻ nỗi đau với từng em nhỏ tật nguyền.

Hôm nay, truyền hình lại đưa tin bà thăm một bệnh viện ở thành phố khác, gõ cửa xin phép vào thăm người bệnh, hôn lên trán chúc phúc cho họ. Và ngày mai, bà sẽ lại xuất hiện ở một khu ổ chuột nào đó, nói chuyện với tầng lớp nghèo khó nhất ở Vương quốc này.

Khi bà đi mua sắm ở Bangkok, những người bán hàng ở khu Big C hẳn sẽ nhớ mãi hình ảnh vị Vương phi Ma - rốc trẻ trung xinh đẹp chắp tay cúi đầu nói: "Khop khon" (cảm ơn).

Phong thái dung dị, gần dân của nàng công nương Salma phần nào giúp quyền lực của chồng cô, nhà vua Mohammed VI, ngày càng vững chắc hơn, được nhân dân yêu kính và vị nể.

Giải mã sự mất tích bí ẩn của Vương phi Ma - rốc: Nàng Lọ Lem khiến nhà vua vì yêu mà thay đổi Hiến pháp, bỗng chốc tan biến không dấu vết - Ảnh 11.
Giải mã sự mất tích bí ẩn của Vương phi Ma - rốc: Nàng Lọ Lem khiến nhà vua vì yêu mà thay đổi Hiến pháp, bỗng chốc tan biến không dấu vết - Ảnh 12.
Giải mã sự mất tích bí ẩn của Vương phi Ma - rốc: Nàng Lọ Lem khiến nhà vua vì yêu mà thay đổi Hiến pháp, bỗng chốc tan biến không dấu vết - Ảnh 13.
Giải mã sự mất tích bí ẩn của Vương phi Ma - rốc: Nàng Lọ Lem khiến nhà vua vì yêu mà thay đổi Hiến pháp, bỗng chốc tan biến không dấu vết - Ảnh 14.
Giải mã sự mất tích bí ẩn của Vương phi Ma - rốc: Nàng Lọ Lem khiến nhà vua vì yêu mà thay đổi Hiến pháp, bỗng chốc tan biến không dấu vết - Ảnh 15.

Tuy nhiên vào cuối năm 2017, Vương phi Ma - rốc bỗng dưng biến mất trước công chúng và cũng không hề xuất hiện bóng dáng bà trên truyền thông. Sự mất tích của Vương phi đã trở thành sự việc khó lý giải với giới truyền thông Ma - rốc nhưng không có tờ báo nào đề cập hay đi tìm lời giải đáp.

Có nhiều lời đồn đoán rằng, vợ chồng Quốc vương Ma - rốc đã ly hôn, bà Salma đang sống lưu vong ở Mỹ hoặc đảo Kea của Hy Lạp với con gái mình. Tuy nhiên phía Cung điện hoàng gia cũng như các thành viên hoàng tộc chưa bao giờ lên tiếng xác nhận thông tin này.

Phóng viên hoàng gia Netty Leisstra nói với trang Royal Central: "Tôi nghĩ rằng bà Lalla Salma đảm nhận công việc quá khó khăn khi trở thành vợ của một nhà vua. Khoảng cách tuổi tác giữa họ quá lớn. Vương phi đã làm tốt một số việc như sinh ra hai đứa trẻ.

Tôi đoán rằng nếu tin tức về vụ ly hôn là chính xác, họ sẽ cho bà ấy một biệt thự hoành tráng, đẹp đẽ và tất cả số tiền bà ấy cần để bà ấy không tiết lộ gì. Nhưng thật buồn nếu đó là sự thật".

Vào đầu năm 2018, một số trang tin Tây Ban Nha cho hay, cặp đôi hoàng gia đã chính thức ly hôn sau 16 năm chung sống. Tuy nhiên, truyền thông Ma - rốc không hề đăng tải thông tin này. Tòa án Hoàng gia Ma - rốc cũng chưa bao giờ xác nhận hay phủ nhận thông tin ly hôn.

Giải mã sự mất tích bí ẩn của Vương phi Ma - rốc: Nàng Lọ Lem khiến nhà vua vì yêu mà thay đổi Hiến pháp, bỗng chốc tan biến không dấu vết - Ảnh 16.

Nhiều người tin rằng sự biến mất của bà Salma bắt nguồn từ vụ ly hôn kín tiếng với Quốc vương Ma - rốc.

Bất ngờ thay, vào tháng 4/2019, sau 2 năm bị "mất tích", bà Salma được nhìn thấy xuất hiện tại thành phố Beni Mellal, khi bà tới thăm Trung tâm Nghiên cứu và Điều trị Ung thư Beni Mellal trong một chuyến thăm không chính thức.

Các nhân chứng cho hay Vương phi đã dành khoảng 2 tiếng đồng hồ ở trung tâm để thăm hỏi các bệnh nhân và trò chuyện với các nhân viên tại đây, xung quanh bà là đội bảo vệ an ninh hùng hậu.

Vương phi Ma - rốc xuất hiện trong trang phục thanh lịch, bà vẫn xinh đẹp, quyến rũ như trước đây với thần sắc tươi tắn. Được biết, bà Salma là người ủng hộ nhiệt tình cho các nghiên cứu để chữa khỏi căn bệnh nan y này.

Vào năm 2005, bà đã thành lập Quỹ Lalla Salma, Phòng ngừa và Điều trị ung thư. Trước đó vào đầu tháng 4/2019, một người dùng mạng cũng đã phát hiện bà Salma cùng con gái út xuất hiện tại một quán ăn trong khu chợ đông đúc.

Giải mã sự mất tích bí ẩn của Vương phi Ma - rốc: Nàng Lọ Lem khiến nhà vua vì yêu mà thay đổi Hiến pháp, bỗng chốc tan biến không dấu vết - Ảnh 17.
Giải mã sự mất tích bí ẩn của Vương phi Ma - rốc: Nàng Lọ Lem khiến nhà vua vì yêu mà thay đổi Hiến pháp, bỗng chốc tan biến không dấu vết - Ảnh 18.

Bà Salma xuất hiện vào tháng 4/2019, sau hai năm vắng bóng.

Tuy nhiên, cho đến nay, không có thêm bất cứ hình ảnh hoạt động nào của bà Salma xuất hiện trên truyền thông. 

Những người hâm mộ bà vẫn liên tục đưa ra những câu hỏi nghi vấn cho sự biến mất khó hiểu của bà.

Nếu thực sự bà Salma đã ly hôn với Quốc vương Ma - rốc thì đó là một cái kết không mấy vui vẻ cho câu chuyện tình cổ tích đẹp như mơ của họ, từng khiến bao người ngưỡng mộ.

Chỉ có một điều chắc chắn rằng, bà Salma vẫn đang mạnh khỏe và âm thầm tham gia những hoạt động xã hội. 

Nhiều người mong rằng, dù ở nơi đâu, dù còn là một Vương phi cao quý hay không, bà Salma sẽ có cuộc sống vui vẻ và làm những điều tốt đẹp cho cộng đồng xã hội như trước đây.

Nguồn: Tổng hợp

theo Helino

Đọc tin tức nhanh nhất, xem tử vi 2019 tại Soha. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên