Cuộc sống của Hoàng tử nhỏ và Vương phi Thái Lan bị phế truất giờ ra sao sau 5 năm hai mẹ con bị chia tách khiến nhiều người xót xa?

DIỆP LỤC |

5 năm đã trôi qua nhưng khoảnh khắc hai mẹ con Vương phi Thái Lan bị chia cách, mỗi người một phương vẫn khiến nhiều người không khỏi xót xa, nghẹn ngào.

Vào năm 2014, Vương phi Thái Lan Srirasm, vợ thứ 3 của Thái tử Vajiralongkorn đã chính thức ly dị chồng và bị tước bỏ tên hoàng tộc sau khi người thân trong gia đình Vương phi bị bắt giữ vì cáo buộc tham nhũng.

Vương phi Thái Lan đổi tên thành Busaba Suwadee và được ban cho danh hiệu "Thanpuying", vinh dự cao nhất dành cho một thường dân. 

Mặc dù nhận được số tiền khá lớn hậu ly hôn là 200 triệu baht (khoảng 130 tỷ VNĐ) nhưng bà không được phép nuôi cậu con trai, Hoàng tử Dipangkorn Rasmijoti (sinh năm 2005).

Thay vào đó, hai mẹ con sẽ chính thức bị chia tách, mỗi người một phương. 

Khoảnh khắc Hoàng tử nhỏ quỳ lạy mẹ còn vương phi Thái Lan ôm hôn con trên một manh chiếu nhỏ trong giây phút chia xa đã lấy đi nước mắt của nhiều người.

Cuộc sống của Hoàng tử nhỏ và Vương phi Thái Lan bị phế truất giờ ra sao sau 5 năm hai mẹ con bị chia tách khiến nhiều người xót xa? - Ảnh 2.
Cuộc sống của Hoàng tử nhỏ và Vương phi Thái Lan bị phế truất giờ ra sao sau 5 năm hai mẹ con bị chia tách khiến nhiều người xót xa? - Ảnh 3.

Khoảnh khắc chia sẻ của hai mẹ con Hoàng tử Thái Lan khiến nhiều người xúc động.

Sau khi bị chia tách khỏi mẹ, hoàng tử nhỏ được gửi đến Munich, nước Đức sống cùng cha và được nuôi dạy trong môi trường quốc tế, hoàn toàn vắng bóng hình ảnh của người mẹ. 

Trong khi đó, bà Busaba Suwadee nhận được thẻ căn cước mới với tư cách là một thường dân và trở về quê hương sinh sống.

5 năm sau cuộc chia ly ấy, cuộc sống của hai mẹ con là hai thế giới hoàn toàn khác nhau. Hình ảnh hiện tại của bà Busaba Suwadee được giữ kín trên truyền thông. 

Chỉ có một vài hình ảnh của bà xuất hiện nhỏ giọt vào năm 2015 cho thấy bà ăn mặc giản dị và tìm bình yên nơi cửa phật.

Cuộc sống của Hoàng tử nhỏ và Vương phi Thái Lan bị phế truất giờ ra sao sau 5 năm hai mẹ con bị chia tách khiến nhiều người xót xa? - Ảnh 4.

Bà Busaba Suwadee nhận thẻ căn cước mới khi trở thành thường dân.

Cuộc sống của Hoàng tử nhỏ và Vương phi Thái Lan bị phế truất giờ ra sao sau 5 năm hai mẹ con bị chia tách khiến nhiều người xót xa? - Ảnh 5.

Hình ảnh hiếm hoi của bà Busaba Suwadee ở đời thường.

Cuộc sống của Hoàng tử nhỏ và Vương phi Thái Lan bị phế truất giờ ra sao sau 5 năm hai mẹ con bị chia tách khiến nhiều người xót xa? - Ảnh 6.

Bà Busaba Suwadee gặp con trai một lần sau khi bị chia cách nhưng cậu bé không theo mẹ.

Trong khi đó, hình ảnh của Hoàng tử Dipangkorn Rasmijoti lại xuất hiện rộng rãi trên truyền thông. 

Dipangkorn Rasmijoti được chăm sóc và nuôi dạy chu đáo trong tình yêu của cha. Hình ảnh của cậu luôn gắn liền với cha mình, cả hai cha con thường xuyên tham gia các bộ môn thể thao như trượt tuyết, cưỡi ngựa, leo núi...

Mặc dù lớn lên trong môi trường nước ngoài, bạn học của cậu cũng là những người bạn quốc tế nhưng Dipangkorn Rasmijoti vẫn được dạy dỗ các phong tục truyền thống của Thái Lan. 

Hoàng tử nhỏ gây thiện cảm với người dân Thái Lan khi cậu bé tích cực tham gia các hoạt động từ thiện và cũng thường góp mặt trong những sự kiện, kỉ niệm ngày lễ truyền thống của Thái Lan.

Cuộc sống của Hoàng tử nhỏ và Vương phi Thái Lan bị phế truất giờ ra sao sau 5 năm hai mẹ con bị chia tách khiến nhiều người xót xa? - Ảnh 7.

Dipangkorn Rasmijoti có niềm đam mê thể thao giống như bố.

Cuộc sống của Hoàng tử nhỏ và Vương phi Thái Lan bị phế truất giờ ra sao sau 5 năm hai mẹ con bị chia tách khiến nhiều người xót xa? - Ảnh 8.

Cậu bé cùng bố trượt tuyết ở nước ngoài.

Cuộc sống của Hoàng tử nhỏ và Vương phi Thái Lan bị phế truất giờ ra sao sau 5 năm hai mẹ con bị chia tách khiến nhiều người xót xa? - Ảnh 9.

Dipangkorn Rasmijoti cũng tích cực tham gia các hoạt động từ thiện.

Cuộc sống của Hoàng tử nhỏ và Vương phi Thái Lan bị phế truất giờ ra sao sau 5 năm hai mẹ con bị chia tách khiến nhiều người xót xa? - Ảnh 10.

Cậu bé thường xuyên về Thái Lan tham gia các hoạt động tình nguyện.

Vào ngày 29/4 tới đây cậu bé sẽ bước sang tuổi 14. Hình ảnh mới nhất của Hoàng tử Dipangkorn Rasmijoti vào tháng 1 năm nay cho thấy cậu bé đã cao lớn hơn, gương mặt khôi ngô, sáng sủa. 

Tuy nhiên, hiếm khi thấy nụ cười nở trên môi của Dipangkorn Rasmijoti.

Mối quan hệ giữa cậu và người mẹ của mình cho đến nay vẫn là một bí mật được ẩn giấu. Chỉ biết rằng, Dipangkorn Rasmijoti ngày một trưởng thành, chững chạc hơn, nhận được sự yêu quý của người dân Thái Lan.

Cuộc sống của Hoàng tử nhỏ và Vương phi Thái Lan bị phế truất giờ ra sao sau 5 năm hai mẹ con bị chia tách khiến nhiều người xót xa? - Ảnh 11.

Dipangkorn Rasmijoti thổi nến sinh nhật tròn 13 tuổi vào tháng 4 năm ngoái bên cạnh bố và các bạn học ngoại quốc.

Cuộc sống của Hoàng tử nhỏ và Vương phi Thái Lan bị phế truất giờ ra sao sau 5 năm hai mẹ con bị chia tách khiến nhiều người xót xa? - Ảnh 12.

Dipangkorn Rasmijoti giờ đã là một chàng trai cao lớn.

Cuộc sống của Hoàng tử nhỏ và Vương phi Thái Lan bị phế truất giờ ra sao sau 5 năm hai mẹ con bị chia tách khiến nhiều người xót xa? - Ảnh 13.

Hình ảnh của Dipangkorn Rasmijoti xuất hiện hồi tháng 1 năm nay.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại