Gia đình mâu thuẫn, em trai Thủ tướng Singapore gia nhập đảng đối lập

Bình Giang |

Ông Lý Hiển Dương, em trai Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long, đã chính thức trở thành người của Đảng Singapore Tiến bộ (PSP), một đảng mới do thành viên tách ra khỏi đảng cầm quyền lập ra.

Ông Lý Hiển Dương, 62 tuổi, được trông thấy khi đang đi bộ cùng chủ tịch PSP Tan Cheng Bock trong sáng nay ở khu chợ Tiong Bharu.

Mặc áo phông đỏ và trắng đồng phục của đảng, cựu lãnh đạo doanh nghiệp này vẫn tỏ ra dè dặt, nói rằng các cử tri sẽ quyết định xem ông có nên tranh cử khi “sẵn sàng lộ diện” hay không.

Khi được hỏi sẽ đóng góp gì cho PSP, ông nói rằng việc đó “khó đoán”.

“Tôi tham gia đảng vì tôi nghĩ TS Tan cam kết làm điều đúng đắn cho đất nước và người dân Singapore, và ông ấy yêu đất nước. Ông ấy đã tập hợp những người cùng chia sẻ tầm nhìn mà tôi tin rằng sẽ giúp Singapore tốt đẹp hơn”, ông nói.

Ông Lý Hiển Dương cho biết ông bận tâm đến nhiều vấn đề, trong đó có vấn đề tiêu chuẩn quản trị của đất nước và bất bình đẳng thu nhập.

Ông Tan cho biết ông Lý Hiển Dương gia nhập đảng từ 3 tháng trước, nhưng mới nhận thẻ thành viên hôm 24/6 vì đại dịch COVID-19.

“Ông ấy không phải người bình thường. Cha ông ấy là Lý Quang Diệu là nhà lập quốc của Singapore. Việc ông ấy quyết định tham gia đảng của chúng tôi là dấu hiệu rõ ràng cho thấy nhóm hiện tại không làm theo điều cha ông ấy muốn”, ông Tan nói.

Thủ tướng Lý Hiển Long đang dẫn dắt Đảng hành động nhân dân (PAP) do ông Lý Quang Diệu sáng lập.

3 anh em ông Lý Hiển Long mâu thuẫn công khai từ năm 2017 vì vấn đề liên quan đến số phận ngôi nhà mà cha họ để lại.

Tháng 7 năm ngoái, ông Lý Hiển Dương nói rằng ông “toàn tâm” ủng hộ đảng PSP mới ra đời.

Ông Tan, 80 tuổi, là người quyết liệt chỉ trích PAP khi ông còn là thành viên của đảng. Ông suýt đánh bại ứng viên của đảng cầm quyền trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2011.

Vị chính trị gia dày dạn này lập ra đảng mới vì lo ngại trước tình trạng mà ông gọi là suy giảm trách nhiệm và tiêu chuẩn quản trị sau nhiều năm PAP lãnh đạo đất nước.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại