Gấu quỷ Kesagake và cuộc trả thù dài 6 ngày đẫm máu nhất lịch sử Nhật Bản

Gabe |

Câu chuyện diễn ra vào những năm đầu thế kỷ 20 và cũng trở thành vụ gấu tấn công người thảm khốc nhất lịch sử Nhật Bản.

Cuộc tấn công đẫm máu của con gấu nâu Kesagake

Lần tấn công này tại ngôi làng nhỏ Sankebetsu tính cho đến hiện tại vẫn là vụ việc nghiêm trọng và đáng buồn nhất lịch sử Nhật Bản. Vào thời điểm đó, khu vực này mới được khai hoang nên khá vắng vẻ, người dân thường xâm lấn nhiều vào các khu rừng để mở rộng khu vực sống hoặc đi săn bắn.

Vào buổi sáng giữa tháng 11 năm 1915, một con gấu nâu to lớn xuất hiện gần nhà của gia đình Ikeda ở Sankebetsu, cách bờ biển phía tây Hokkaido 30 km. Cuộc gặp gỡ bất ngờ này đã làm con ngựa hoảng loạn, gấu nâu cũng tương tự và nó đã bỏ chạy sau khi lấy trộm được 1 ít ngô.

Gấu quỷ Kesagake và cuộc trả thù dài 6 ngày đẫm máu nhất lịch sử Nhật Bản - Ảnh 1.

Đến 20 tháng 11 năm 1915, con gấu đó lại xuất hiện. Lo lắng về sự an toàn của gia đình và cả đàn ngựa, Ikeda cùng con thứ hai của mình, Kametaro, và hai người bạn cùng làng lên kế hoạch đi săn gấu, họ muốn giết chết nó để ngăn ngừa hậu họa.

Và điều đó suýt chút nữa thành sự thật khi họ mai phục và tấn công con gấu nâu Kesagake khi nó định mon men trở lại để tiếp tục lấy trộm thức ăn, tuy nhiên cuối cùng vẫn không thành công. Ikeda lần theo dấu vết con gấu đến tận núi Onishika thì gặp bão tuyết nên quyết định quay trở lại và tin rằng con gấu, bị thương sẽ sợ hãi con người, không bao giờ tấn công các khu định cư nữa.

Tuy nhiên Ikeda và các bạn của anh đã nhầm...

Sáu ngày "địa ngục trần gian" của người dân Sankebetsu

Nỗi đau dày vò từ vết thương chí mạng không làm con gấu nâu to lớn học được cách sợ hãi con người, ngược lại, điều đó càng hằn sâu hơn khoảng cách giữa hai giống loài! Nửa tháng sau, đến ngày 9/12/1915, Kesagake trở lại ngôi làng và cơn ác mộng thực sự bắt đầu!

Kesagake xông vào ngôi nhà của 1 người nông dân có tên Ota. Nhưng lúc này chỉ có vợ và con nhỏ của Ota ở nhà. Biết khó tránh khỏi cái chết, người phụ nữ cố gắng đánh đuổi con gấu, ném đủ thứ vào người nó với hy vọng có thể đánh lạc hướng con thú dữ.

Gấu quỷ Kesagake và cuộc trả thù dài 6 ngày đẫm máu nhất lịch sử Nhật Bản - Ảnh 2.

Những hình ảnh được tái hiện lại về vụ tấn công của gấu Kesagake.

Tuy nhiên, mọi nỗ lực của cô đều vô ích, đứa bé vẫn không thể thoát khỏi kiếp nạn và bị gấu quỷ Kesagake (đây là cái tên mà sau này người ta thường gọi nó) tấn công dữ dội. Còn bản thân người phụ nữ cũng bị nó kéo lê vào rừng!

Khi dân làng tới nơi, tất cả những gì còn lại là các vệt máu, các vết móng sắc nhọn và một căn nhà tan hoang. Giận dữ trước bi kịch, hơn 30 đàn ông lực lưỡng quyết định theo dấu vào rừng và giết chết ác thú ngay lập tức. Ngày 10/12, họ tìm được Kesagake, đả thương được nó nhưng cuối cùng vẫn để nó trốn thoát.

Và sai lầm lại tiếp tục lặp lại...

Lo sợ gấu quỷ Kesagake có thể lại tấn công ngôi nhà của Ota hoặc xung quanh đó, dân làng chuẩn bị vũ khí và tập trung lại đề phòng bất trắc. Tuy nhiên, điều họ không lường tới là con gấu thông minh hơn thế, nó không dại gì mà chui đầu vào rọ trong khi đang bị thương như thế.

Lần quay trở lại này, Kesagake đã lựa chọn tấn công gia đình Miyoke, một nơi ở cách rất xa so với vị trí mà người dân đang chờ phòng thủ. Thảm kịch tất nhiên lại diễn ra, sức người đâu thể chống lại được con gấu to lớn và nặng hàng trăm cân! Toàn bộ thành viên có mặt trong ngôi nhà của Miyoke hôm đó đều không thoát chết. Tệ hơn, có cả trẻ nhỏ và phụ nữ yếu đuối.

Gấu quỷ Kesagake và cuộc trả thù dài 6 ngày đẫm máu nhất lịch sử Nhật Bản - Ảnh 3.

Những hình ảnh bên trong ngôi nhà trong vụ tấn công của gấu Kesagake.

Đêm đó, bóng tối cũng như sự sợ hãi bao trùm khắp mọi ngôi nhà, ai ai cũng lo sợ về số phận của mình khi phải đối mặt với con ác thú đang "say máu"!

Đến ngày 12/12, hung tin về Kesagake truyền về cơ quan chức năng tại Hokkaido, và ngay lập tức họ đã gửi 1 đội bắn tỉa đến để trợ giúp dân làng, quyết giết chết con gấu quỷ bằng mọi giá. Dân làng và cả đội bắn tỉa đã đặt bẫy, mai phục khắp nơi, tất cả chỉ chờ sự xuất hiện của Kesagake.

Tuy nhiên, có vẻ như đánh hơi được nguy hiểm, cả ngày hôm đó, con gấu không xuất hiện dù trước đó là những đợt tấn công liên tục và nó đã giết chết 6 người chỉ sau 2 ngày!

Gấu quỷ Kesagake và cuộc trả thù dài 6 ngày đẫm máu nhất lịch sử Nhật Bản - Ảnh 4.

Ngày hôm sau, khi đi tuần tra, người ta phát hiện con gấu quỷ này quả thật thông minh hơn họ tưởng, thay vì chui đầu vào lưới, nó chọn phương án khác là tấn công và ăn sạch kho dự của mùa đông của ngôi làng. Không chỉ thế, Kessagake còn phá nát ít nhất 8 ngôi nhà xung quanh mà không ai hay biết!

Sự nguy hiểm của nó khiến cho số "thợ săn" tăng lên nhanh chóng, có hơn 60 người được trang bị vũ khí lần theo dấu vết của con gấu nâu và đi về phía hạ lưu con sông.

Sau cả ngày dài mệt mỏi tìm kiếm, đến sáng ngày 14, cuối cùng họ cũng tìm thấy nó đang nằm nghỉ dưới 1 cây sồi lớn, Không chậm trễ, Yamamoto Heikichi - chỉ huy chiến dịch nhanh chóng tiếp cận và găm thẳng 2 viên đạn vào tim và đầu con ác thú.

Lần này họ đã không phải thêm sai lầm nào!

Dù quyết liệt kháng cự, vùng vẫy, cuối cùng thân hình khổng lồ cao 3m, nặng hơn 340kg của con gấu quỷ vẫn gục xuống dưới làn nước lạnh! Đáng sợ là dù bị thương nặng như vậy nhưng trước khi chết nó vẫn khiến nhiều thợ săn chết theo!

Gấu quỷ Kesagake và cuộc trả thù dài 6 ngày đẫm máu nhất lịch sử Nhật Bản - Ảnh 5.

Hình minh họa.

Dù con ác thú đã chết, tuy nhiên nỗi ám ảnh mà nó đem lại là vô cùng lớn, rất nhiều gia đình đã từ bỏ nơi đây để đến 1 địa danh khác an toàn hơn và cũng để quên đi những ký ức kinh hoàng về Kesagake! Dần dần, ngôi làng trở nên vằng bóng người và không còn ai định cư ở đó!

Tham khảo nhiều nguồn

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại