Gặp phải kẻ “khó ở”, lái xe lão luyện 40 năm kinh nghiệm bị ép 5 lần chỉ trong 4 phút, phải thốt lên: "Không thể chịu được"

Khánh An |

Nếu không phải là một lái xe giàu kinh nghiệm, có lẽ tai nạn đã xảy ra.

Vào khoảng chín giờ tối ngày 30/ 4 vừa qua, tài xế Lý người Quý Dương (Trung Quốc) lái xe từ trường Đại học Sư phạm Quý Châu quận Vân Nham trở về quận Quan Sơn Hồ.

Không ngờ trên đường, ông gặp một tài xế "khó ở" khiến một người giàu kinh nghiệm như ông cũng phải thốt lên "không thể chịu được". Chỉ trong 4 phút, người này đã cố tình ép xe 5 lần, mỗi lần đều gây ra những tình huống nguy hiểm, khiến ông Lý cảm thấy vừa bất lực vừa bực mình.

Camera ghi lại hành trình cho thấy, tối hôm đó ông Lý sau khi rời khỏi trường Đại học Sư phạm Quý Châu, đi dọc đường Bảo Sơn và đường Bắc Kinh đến đường Kiềm Linh Sơn, bất ngờ lại gặp tài xế nói trên ở gần trường Đại học Y Quý Châu.

Ông Lý cho biết: "Khi đi qua vạch ngăn, anh ta liền cản đường tôi, lái xe lên phía trước, sau khi vượt tôi thì lại phanh đột ngột, ngay lúc đó tôi phải dừng lại"

Gặp phải kẻ “khó ở”, lái xe lão luyện 40 năm kinh nghiệm bị ép 5 lần chỉ trong 4 phút, phải thốt lên: Không thể chịu được - Ảnh 2.

Hình ảnh chiếc xe quấy rối, cản trở xe ông Lý.

Sau khi ông Lý phát hiện chiếc xe đằng trước cố tình giảm phanh đi chậm, ông quyết định chuyển làn đường. Tuy nhiên đối phương vẫn không chịu nhường đường mà tiếp tục chặn.

"Sau khi rẽ phải, tôi lái xe vượt qua anh ta rồi đi vào đường hầm. Anh ta lại vượt tôi ở đoạn đường hầm, rồi lại tiếp tục cản đường phía trước của tôi".

Trong vòng 4 phút, đối phương liên tục cố ý cản đường 5 lần, lại cố ý giảm tốc độ, chỉ đến khi rời khỏi hầm hai bên mới đường ai nấy đi.

Về lý do tại sao bên kia lại làm như vậy, ông Lý cũng không ngừng thắc mắc: "Tôi nghĩ đi nghĩ lại, tôi không hề che lấn, ngăn cản hay đụng vào xe của ai. Tôi vẫn không nghĩ ra, rốt cuộc là chuyện gì đang xảy ra."

Sau khi trở về nhà, ông Lý ngay lập tức kiểm tra camera hành trình và phát hiện lúc 9:41:30, ông chạy theo sau một chiếc Mercedes-Benz SUV qua ngã tư đèn giao thông gần Đại học Y Quý Châu, trong khi chiếc ô tô màu đen đó ở ngay bên cạnh. Ông Lý suy đoán có thể do đi quá gần chiếc Mercedes – Benz SUV kia và đối phương không thể chen vào chuyển làn nên mới hành động nguy hiểm như vậy.

Qua việc này, ông Lý có gửi lời nhắn nhủ: "Những người trẻ tuổi vẫn nên chú ý an toàn khi lái xe. Như tôi lái xe đã mấy chục năm thì có thể có kinh nghiệm để ứng phó với các tình huống như thế này, nhưng với những người mới lái xe thì khó có thể làm được".

Gặp phải kẻ “khó ở”, lái xe lão luyện 40 năm kinh nghiệm bị ép 5 lần chỉ trong 4 phút, phải thốt lên: Không thể chịu được - Ảnh 4.

Ông Lý cho biết đây là lần đầu tiên ông gặp phải trường hợp này trong hơn 40 năm cầm lái. Người điều khiển chiếc xe ép xe ông Lý là một chàng trai trẻ ngoài 20 tuổi. Toàn bộ quá trình ép người này có lẽ chỉ để thỏa mãn cơn bực tức của anh ta.

Rất may là sự việc không gây ra hậu quả gì, nếu không, anh ta sẽ phải chịu trách nhiệm cho những hành động ngông cuồng của mình.


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại