Gắp được quá nhiều sỏi thận trong ca mổ dài 3 tiếng, người đàn ông phá luôn kỉ lục quốc gia

ĐỨC 2 XÍCH |

Theo đó, các bác sĩ đã gắp thành công 156 viên sỏi (đủ kích cỡ) ra khỏi thận của bệnh nhân, sau khi ông này đến khám tại viện với lý do đau bụng liên tục.

Mới đây, một người đàn ông sống tại Ấn Độ đã xác lập kỷ lục sau khi phẫu thuật và gắp được 156 viên sỏi thận từ trong người.

Một giáo viên 50 tuổi đã đi khám một bệnh viện ở tỉnh Hyderabad (Ấn Độ) sau khi bị những cơn đau dạ dày hành hạ. Tuy nhiên, các bác sĩ sớm phát hiện ra cơn đau không bắt nguồn từ hệ tiêu hóa, mà do một số lượng sỏi khổng lồ nằm trong thận ông ta.

Các bác sĩ cho biết đây là số lượng sỏi thận cao nhất từng được lấy ra từ một bệnh nhân, tính riêng Ấn Độ.

Gắp được quá nhiều sỏi thận trong ca mổ dài 3 tiếng, người đàn ông phá luôn kỉ lục quốc gia - Ảnh 1.

Viên sỏi được chụp X-quang

Nhưng có một tin tức tồi tệ hơn, các bác sĩ phát hiện ra những viên sỏi lại nằm trong bụng, chứ không phải ở vị trí bình thường trong đường tiết niệu.Nó có nghĩa là họ buộc phải tiến hành phẫu thuật nội soi và rất tốn thời gian.

Bác sĩ V Chandra Mohan thuộc Bệnh viện Thận và Tiết niệu Preeti cho biết: "Bệnh nhân này có thể đã phát triển những viên sỏi này hơn hai năm, nhưng chưa từng gặp bất kỳ triệu chứng nào trong quá khứ.

"Sau khi đánh giá tình trạng sức khỏe của bệnh nhân, chúng tôi quyết định nội soi ổ bụng và nội soi tuyến để lấy sỏi, thay vì dùng đến một cuộc đại phẫu" - Bác sĩ Chandra cho hay.

Gắp được quá nhiều sỏi thận trong ca mổ dài 3 tiếng, người đàn ông phá luôn kỉ lục quốc gia - Ảnh 2.

Hình ảnh sỏi được gắp ra từ thận bệnh nhân

Được biết, cuộc phẫu thuật diễn ra suôn sẻ và bệnh nhân hiện tại đã hồi phục sức khỏe.

Sỏi thận được hình thành từ các chất hóa học không thể đào thải qua nước tiểu. Chúng có thể cực kỳ đau đớn, và có thể dẫn đến nhiễm trùng hoặc thậm chí gây tổn thương cho thận nếu không được điều trị đúng cách.

Các triệu chứng có thể bao gồm đau dữ dội ở một bên bụng đến và đi, cũng như cảm thấy buồn nôn và nôn mửa.

Nguồn: TheSun

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại