Gái mại dâm mắc Covid-19 từ chối tiết lộ danh tính khách hàng

Thanh Bình (lược dịch) |

RIA trích dẫn các nguồn tin cho biết, một gái mại dâm đến từ Nigeria bị mắc Covid-19 mới đây được đưa đến một bệnh viện ở Vicenza, Italy nhưng từ chối tiết lộ danh tính khách hàng cho các bác sĩ.

RIA trích dẫn các nguồn tin cho biết, một gái mại dâm đến từ Nigeria bị mắc Covid-19 mới đây được đưa đến một bệnh viện ở Vicenza, Italy nhưng từ chối tiết lộ danh tính khách hàng cho các bác sĩ.

Cơ quan y tế Vicenza đã yêu cầu cảnh sát vào cuộc giúp đỡ. Theo phương tiện truyền thông địa phương, cô gái được chàng trai trẻ gốc Đông Âu đưa đến bệnh viện, người này có lẽ là môi giới mại dâm và sau đó đã bỏ đi.

Kết quả xét nghiệm cho thấy cô gái mại dâm này dương tính với virus SARS-CoV-2. Đồng thời, thông tin cá nhân mà người đàn ông để lại cho cô gái hóa ra là giả mạo.

Hiện tại cô gái được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt do lo ngại cô sẽ không tuân thủ chế độ cách ly tại nhà theo quy định.

Cơ quan y tế địa phương cho biết, cần thiết lập một vòng tròn liên lạc của người bệnh trong trường hợp có thêm người bị nhiễm bệnh trong tương lai, tuy nhiên, các bác sĩ không thể nhận được bất kỳ thông tin nào từ cô gái.

Phụ nữ Nigeria hành nghề mại dâm ở Italy đang đối mặt với nguy cơ chết đói trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn diễn ra hết sức phức tạp.

Trước khi đến Italy, những người phụ nữ này được thông báo rằng hành trình của họ sẽ tốn kém, nhưng không thành vấn đề, vì họ sẽ kiếm được nhiều tiền ở châu Âu.

Để tạo áp lực cho các cô gái trẻ phải kiếm tiền trả nợ, bọn buôn người thường bắt các nạn nhân thề thốt trong buổi lễ sử dụng phép thuật juju có truyền thống từ châu Phi.

Cuộc sống của những người phụ nữ bán dâm vốn đã cực khổ, đến khi đại dịch Covid-19 xảy ra, mọi chuyện còn trở nên tồi tệ hơn. Cho đến nay, hàng nghìn phụ nữ Nigeria bị ép làm gái mại dâm đã bị bỏ đói bởi những kẻ buôn bán tình dục trong đại dịch Covid-19 ở Italy.

Theo Văn phòng Di cư Quốc tế của Liên Hợp Quốc (IOM), hơn 80% trong số hàng chục nghìn phụ nữ Nigeria đến Italy từ Libya trong những năm gần đây là nạn nhân của các băng đảng buôn bán tình dục có tổ chức.

Những người phụ nữ bị buộc phải làm gái mại dâm để trả các khoản nợ lên tới 40.000 euro.

Trong 3 năm qua, hơn 20.000 phụ nữ Nigeria (nhiều trẻ vị thành niên), đã đến Italy qua Địa Trung Hải. Cuộc sống của họ vẫn đầy rẫy những rủi ro trong mùa dịch Covid-19. Hiện chính quyền Italy vẫn chưa đưa ra những giải pháp cụ thể và hữu hiệu nào để có thể giải quyết triệt để tình trạng này.

Theo trang thống kê Worldometers, tính đến ngày 21/7, thế giới ghi nhận tổng cộng 14.859.536 ca mắc Covid-19, trong đó có 613.355 ca tử vong và 8.911.599 bệnh nhân bình phục. Tại Italy đã ghi nhận 244.624 ca mắc và 35.058 ca tử vong do Covid-19.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại