Gái 30 tuổi được mai mối 3 năm vẫn ế, nhìn 5 yêu cầu cho nửa kia dân mạng hiểu ngay lý do

M416 |

Không chỉ muốn có người yêu cao trên 1m70, cô gái còn đưa ra yêu cầu về mức lương tháng cao ngất ngưởng.

Đến một độ tuổi nhất định nào đó, bạn nhất định sẽ phải đối diện với vô vàn lời giục giã của gia đình, bạn bè liên quan đến câu hỏi "Bao giờ kết hôn?", bất kể bạn là con trai hay con gái. Có đôi khi, vì quá mệt mỏi với chuyện tự tìm người yêu, một số người còn phải nhờ sự trợ giúp của người khác nhằm mai mối , giới thiệu, mở rộng phạm vi tìm kiếm.

Mới đây, một cô gái đến từ Thành Đô (Trung Quốc) đã chia sẻ trải nghiệm tương tự của mình. Được biết, cô gái này năm nay 30 tuổi, lương 40 triệu/tháng, cao 1m60, nặng 50kg, ngoại hình vừa phải. 3 năm kể từ khi chia tay bạn trai cũ với mức lương hàng tháng xấp xỉ 100 triệu, cô không ngừng nhờ người giới thiệu rồi đi tham dự các buổi hẹn hò blind date (giấu mặt) song đều không có kết quả.

"Tôi đã thử tìm cả ngoài đời lẫn trên mạng mà mọi chuyện vẫn chẳng đâu vào đâu", cô gái than thở.

Gái 30 tuổi được mai mối 3 năm vẫn ế, nhìn 5 yêu cầu cho nửa kia dân mạng hiểu ngay lý do - Ảnh 1.

Dù điều kiện khá ổn nhưng cô gái vẫn ế dài (Ảnh minh họa. Nguồn: Pinterest)

Nhiều người tỏ ra khá thắc mắc vì sao chủ post vẫn ế, bởi lẽ điều kiện của cô nghe ra khá ổn. Và mọi thứ chỉ vỡ lẽ sau khi cô gái này công khai những yêu cầu tìm kiếm nửa kia. Dù chỉ có vỏn vẹn 5 gạch đầu dòng nhưng dường như nó đã khiến không ít chàng trai phải nhíu mày.

Cụ thể, 5 yêu cầu cô gái đưa ra bao gồm:

- Không cần đẹp trai quá

- Chiều cao không được dưới 1m70

- Vóc dáng vừa phải, không béo không gầy

- Lương tháng trên 100 triệu, học thức tốt

- Có nhà, có xe

Nữ chính cho hay khi dựa vào những yêu cầu này để tìm người yêu, cô đã gặp rất nhiều khó khăn, thậm chí gặp phải nhiều đối tượng kì lạ, hầu hết đều khoảng 40 tuổi, mặt mũi bặm trợn, yêu cầu ngược lại cô vẫn phải còn "cái ngàn vàng".

Gái 30 tuổi được mai mối 3 năm vẫn ế, nhìn 5 yêu cầu cho nửa kia dân mạng hiểu ngay lý do - Ảnh 2.

Mọi người đồng loạt cho rằng yêu cầu cô gái đưa ra là quá cao (Ảnh minh họa. Nguồn: Pinterest)

Hiểu rõ ngọn ngành, phần lớn cư dân mạng đều cho rằng yêu cầu của cô gái là quá cao. Đành rằng điều kiện của cô cũng tốt nhưng nên nhớ, cô đang tìm bạn đời chứ không phải tìm một người để lợi dụng hay kiếm lời.

"Chắc chỉ rich kid mới đáp ứng được yêu cầu của cô gái này mất", "Trong lúc bạn chọn người khác thì người khác cũng đang chọn bạn. Đừng nghĩ rằng chỉ có con trai mới cần có nhà, có xe, con gái cũng vậy đấy. Người ta muốn lấy vợ chứ không phải rước về một bà trẻ", "Biết vì sao bạn này ế mãi rồi"..., dân mạng bình luận.

Nhiều người cũng thiện chí đưa ra lời khuyên cho cô gái rằng nên hạ thấp tiêu chuẩn xuống. Một tài khoản viết: "Yêu cầu của bạn thực sự quá cao rồi. Bạn cũng nói ngoại hình mình bình thường, vậy mấy soái ca giàu có việc gì phải chọn bạn trong khi họ có thể tìm kiếm bạn gái trẻ hơn, xinh hơn. Nếu bạn không bớt kén cá chọn canh thì nguy cơ bạn độc thân cả đời sẽ cao lắm đấy".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại