Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, trong tám tháng năm 2019, nhập khẩu thịt gà các loại đạt 195.000 tấn, trị giá 167 triệu USD, tăng hơn 51% về lượng và tăng 48% về trị giá so với cùng kỳ năm 2018.
Việt Nam nhập khẩu thịt gà các loại từ các nước tiên tiến, có chất lượng cao như Mỹ, bình quân chiếm 62% tổng lượng nhập khẩu; tiếp theo là Brazil chiếm 13% và Hàn Quốc chiếm 12%.
Thịt gà nhập khẩu tập trung vào hai loại là thịt gà đông lạnh nguyên con và thịt gà đông lạnh đã chặt, chiếm 98% tổng kim ngạch nhập khẩu thịt gà; trong đó đùi gà chiếm tỉ trọng nhập khẩu lớn nhất (71%); tiếp theo là chân gà (9%), gà nguyên con (8%), cánh gà (6%), các bộ phận khác (5,8%).
Lượng thịt gà nhập khẩu về Việt Nam trong năm 2019 tăng mạnh.
Giá nhập khẩu bình quân mặt hàng này trong tám tháng đầu năm là 850 USD/tấn, tương đương 19.500-20.000 đồng/kg (chưa tính thuế nhập khẩu, thuế giá trị gia tăng, bảo quản kho lạnh...).
Trong khi đó, giá gà công nghiệp khu vực Đông Nam bộ chỉ còn 16.000 đồng/kg. Tính ra người nuôi lỗ khoảng 6.000 đồng/kg. Với trọng lượng tối đa đủ chuẩn của một lứa gà xuất bán khoảng 2,5 kg/con, tính ra mỗi con gà người nuôi lỗ tới 15.000 đồng/con.