Gã đàn ông say rượu đạp đổ xe điện trong đêm, thái độ cùng hành động của đứa trẻ sáng hôm sau khiến dân mạng "dậy sóng"

JIA YOU |

Sau khi sự việc được chia sẻ đã nhận được nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng bởi ai cũng ngao ngán trước hành vi của người lớn.

Ngày 10/3, trang Thời Báo Hoàn Cầu đưa tin, gần đây, một sự việc xảy ra ở Lục An, An Huy (Trung Quốc) đã thu hút nhiều sự quan tâm của mọi người. Điều đáng nói, sự việc xảy ra ở cùng một nơi, nhưng hành động của người lớn và trẻ em được đề cập đến tạo ra sự tương phản mạnh mẽ khiến nhiều người phải suy nghĩ.

Gã đàn ông say rượu đạp đổ xe điện trong đêm, thái độ cùng hành động của đứa trẻ sáng hôm sau khiến dân mạng dậy sóng - Ảnh 1.

Theo thông tin, sự việc xảy ra vào đêm ngày 8/3 vừa qua tại một trạm xe buýt. Trong đoạn video giám sát cho thấy, một người đàn ông trung niên say rượu khi đi ngang nơi này đã nhìn thấy chiếc xe điện đang đậu tại đây. Trong cơn say, người này tức giận đạp ngã chiếc xe, sau đó đi được một đoạn rồi lại quay lại đập phá lần 2.

Gã đàn ông say rượu đạp đổ xe điện trong đêm, thái độ cùng hành động của đứa trẻ sáng hôm sau khiến dân mạng dậy sóng - Ảnh 2.

Đến 6 giờ sáng hôm sau, ngày 9/3, chiếc xe điện hôm qua vẫn “hồn nhiên” nằm trơ trọi giữa lối đi. Người người qua lại không ai thèm đoái hoài, không một ai có ý định dựng chiếc xe lên. Lúc này, có một cậu bé mang cặp sách màu xanh đang đứng đợi xe buýt đã nhanh chóng bước tới dựng chiếc xe trở lại vị trí cũ.

Gã đàn ông say rượu đạp đổ xe điện trong đêm, thái độ cùng hành động của đứa trẻ sáng hôm sau khiến dân mạng dậy sóng - Ảnh 3.

Trong đoạn video giám sát ghi lại hình ảnh sáng sớm có thể thấy được chiếc xe khá to so với cậu bé. Dáng vẻ bé nhỏ cố gắng nâng chiếc xe lên khiến người khác không khỏi mủi lòng. Sau khi chắc chắn rằng chiếc xe đã yên vị, cậu bé lặng lẽ rời đi.

Gã đàn ông say rượu đạp đổ xe điện trong đêm, thái độ cùng hành động của đứa trẻ sáng hôm sau khiến dân mạng dậy sóng - Ảnh 4.

Sau khi sự việc được chia sẻ đã thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Đoạn video này nhanh chóng thu hút hơn 2 triệu lượt thích trên mạng xã hội. Nhiều bình luận để lại đã lên án hành vi của một người lớn say rượu. Bên cạnh đó, đa phần họ ngưỡng mộ hành động văn minh của đứa trẻ.

Theo tìm hiểu, đứa trẻ gương mẫu này tên là Vũ Thần, năm nay 11 tuổi, cao 1m5. Bố mẹ của Vũ Thần sau khi biết chuyện cũng rất vui vì con trai mình làm được một việc rất đáng tự hào. Họ nói rằng, sau sự việc này họ sẽ thưởng cho con trai một món quà để khích lệ tinh thần. Bên cạnh đó, bố mẹ Vũ Thần cho biết, họ rất coi trọng việc dạy dỗ nhân cách của con trai, và luôn chỉ dẫn cho con biết được việc nào nên làm và không nên làm.

Gã đàn ông say rượu đạp đổ xe điện trong đêm, thái độ cùng hành động của đứa trẻ sáng hôm sau khiến dân mạng dậy sóng - Ảnh 5.

Vũ Thần quá nhỏ bé so với chiếc xe

Gã đàn ông say rượu đạp đổ xe điện trong đêm, thái độ cùng hành động của đứa trẻ sáng hôm sau khiến dân mạng dậy sóng - Ảnh 6.

Vũ Thần năm nay 11 tuổi, cao 1m5

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại