Fire Rodan: Dạng tiến hóa hủy diệt của quái vật Rodan trong MonsterVerse

Green |

Một trong số những dạng tiến hóa đáng sợ nhất của quái vật này là Fire Rodan – thằn bay với sức mạnh hấp thụ từ hơi thở nguyên tử của Godzilla.

Rodan vốn là quái vật khổng lồ thuộc họ thằn lằn bay được hãng Toho giới thiệu xuyên suốt các phần phim Godzilla. Cũng giống như Mothra hay Godzilla, Rodan có nhiều dạng tiến hóa/biến đổi khác nhau với sức mạnh đa dạng. Một trong số những dạng tiến hóa đáng sợ nhất của quái vật này là Fire Rodan – thằn bay với sức mạnh hấp thụ từ hơi thở nguyên tử của Godzilla.

Fire Rodan: Dạng tiến hóa hủy diệt của quái vật Rodan trong MonsterVerse - Ảnh 1.

Fire Rodan

Thông tin quái vật

Tên gọi: Fire Rodan

Chủng loài: Thằn lằn bay Pteranodon

Chiều cao: 50 – 100m

Cân nặng: 15.000 – 24.000 tấn

Sải cánh: 150 – 200m

Đồng minh: Godzilla, Mothra, Anguirus, Kumonga, Kiryu,...

Kẻ thù: King Ghidorah, Mechagozilla, Destoroyah, Megalon, Battra,...

Nguồn gốc và hình dạng

Đúng như tên gọi của mình, Fire Rodan bắt nguồn từ một Rodan bình thường thuộc loài thằn lằn bay cổ đại. Tuy nhiên, trong Godzilla Vs. Mechagodzilla 2, Rodan đã xuất hiện với hình thái mạnh nhất của mình là Fire Rodan. 

Vì nghe được tiếng hát của Baby Godzilla, Rodan đã hấp thụ năng lượng hạt nhân của Godzilla để trở thành Fire Rodan và lên đường cứu đồng loại quái vật của mình.

Fire Rodan: Dạng tiến hóa hủy diệt của quái vật Rodan trong MonsterVerse - Ảnh 2.

Ngoại hình của Fire Rodan được miêu tả là biến đổi từ màu nâu sang nâu đỏ, vàng nhạt sang vàng. Nhờ tiếp xúc với bức xạ nguyên tử từ Godzilla, Fire Rodan được trang bị thêm khả năng sử dụng tia nhiệt uranium làm vũ khí, tương tự như hơi thở nguyên tử của Godzilla.

Tính cách và trận chiến

Cũng giống như Rodan, Fire Rodan có mối quan hệ đặc biệt với Godzilla. Trong nhiều phần phim, hai quái vật thậm chí đã từng trò chuyện với nhau, trao đổi về quan điểm của mình đối với con người. Rodan đã thừa nhận rằng mình ghét loài người vì Godzilla bảo vệ loài người. 

Quái vật thằn lằn bay này không quan tâm nhiều đến nhân loại hay Trái Đất như Mothra và Godzilla, nó chỉ muốn tiếp tục những cuộc chiến vô  nghĩa với Godzilla.

Fire Rodan: Dạng tiến hóa hủy diệt của quái vật Rodan trong MonsterVerse - Ảnh 3.

Tuy nhiên, Rodan vẫn dành cho Godzilla những quan tâm nhất định. Trong phần phim Ghidorah, the Three-Headed Monster, khi thấy Mothra liều mình bảo vệ Godzilla trước Ghidorah, Rodan cũng chọn đứng về phía Godzilla và chiến đấu với Ghidorah.

Trong phần phim Godzilla Vs. Mechagozilla 2, Fire Rodan xem Baby Godzilla như đứa em trai của mình và hết lòng bảo vệ cho nó. Khi Baby Godzilla bị chính phủ Nhật Bản bắt để giăng bẫy Godzilla, Fire Rodan đã giải cứu con quái vật sơ sinh này cũng như chiến đấu với siêu vũ khí Garuda và Mechagozilla để bảo vệ cho Godzilla.

 Sức mạnh đáng gờm của Fire Rodan

Tia nguyên tử

Trong phần phim Godzilla: Domination! Rodan phóng ra một tia nguyên tử, tuy nhiên hình dạng của nó lại giống quả cầu lửa hơn là tia thực sự.

Kháng lại hơi thở nguyên tử của Godzilla


Fire Rodan là một trong số những quái vật hiếm hoi không chịu ảnh hưởng từ hơi thở nguyên tử của Godzilla. Điều này được thể hiện rõ trong Ghidorah: the Three-Headed Monster, Godzilla tấn công Fire Rodan bằng hơi thở nguyên tử. Tuy nhiên con quái vật không bị ảnh hưởng gì nhiều mà chỉ lắc đầu tỏ vẻ khó chịu

Khả năng bay lượn

Ngoài việc có thể bay lượn với một tốc độ cao thì Rodan còn tạo ra được những sóng siêu âm để tấn công khi bay. Sức mạnh của sóng do Fire Rodan tạo ra đủ sức phá hủy một thành phố.

Nhập xác

Theo nguyên tác manga, Fire Rodan có khả năng hoán đổi linh hồn, nhập vào một động vật gần mình như chim, cá... để cơ thể được nghỉ ngơi và hồi phục.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại