FECON trúng thầu nhiều dự án mới giá trị hơn 650 tỷ đồng

Bình An |

Theo báo cáo tình hình kinh doanh tháng 3 của Công ty CP FECON (FCN), nhà thầu này vừa trúng thầu thêm nhiều dự án mới với tổng giá trị hơn 650 tỷ đồng, chủ yếu là dự án hạ tầng, công nghiệp.

Ông Nguyễn Văn Thanh, Tổng Giám đốc FECON, cho biết mặc dù dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến hoạt động của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước, tuy nhiên, từ đầu năm đến nay FECON vẫn đón nhận những tín hiệu kinh doanh lạc quan, trúng thầu thêm nhiều dự án mới.

Theo ông Thanh, tổng giá trị trúng thầu mới từ đầu năm đến nay của FECON vào khoảng 650 tỷ đồng, có 2 dự án doanh nghịêp này tham gia với tư cách nhà thầu thi công hạ tầng.

Đó là dự án Dự án cảng Vĩnh Tân tại Đồng Nai thuộc tập đoàn Hòa Phát và dự án Khu công nghiệp cầu cảng Phước Đông, Long An. Hai dự án này dự kiến thu về khoảng 250 tỷ đồng doanh số.

Bên cạnh đẩy mạnh vào mảng hạ tầng và xây dựng công nghiệp, FECON vẫn duy trì ổn định là nhà thầu hàng đầu mảng nền móng với nhiều dự án sắp triển khai như Lotte Mall Hà Nội, Park City, GS Metro City Nhà Bé TP. HCM, Khu chung cư Thương mại Dịch vụ Phố Đông,… Các dự án này dự kiến sẽ đóng góp khoảng 300 tỷ đồng doanh số cho công ty trong năm 2020.

Ngoài ra, FECON cũng vừa trúng thầu hai dự án thi công điện gió là Nhà máy điện gió Cầu Đất Đà Lạt và Điện gió Thái Hòa Bình Thuận với tổng doanh số khoảng hơn 110 tỷ đồng, đồng thời đang tiếp tục đàm phán một dự án điện gió có quy mô khá lớn khác với mục tiêu chốt xong hợp đồng trong tháng 3.

Công ty kỳ vọng sẽ mang về khoảng 1000 tỷ đồng doanh số từ các dự án điện gió.

Cũng theo ông Thanh, FECON đang có trong tay khoảng 1900 tỷ đồng trên mục tiêu doanh số 2020 là hơn 5000 tỷ.

Chiến lược của công ty trong 5 năm tới là tập trung vào các dự án xây dựng công nghiệp & năng lượng mới, hạ tầng đô thị & các dự án xây dựng dân dụng có vốn đầu tư nước ngoài. Đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu phát triển các dự án đầu tư, với 2 dự án điện gió, 2 dự án khu công nghiệp và 3 dự án hạ tầng đô thị ven đô.

Các dự án này hứa hẹn sẽ tạo giá trị lớn và bền vững cho doanh nghiệp trong năm 2020 và các năm tiếp theo.

Theo báo cáo của Công ty chứng khoán BSC thì trong năm 2020 nhóm doanh nghiệp vật liệu xây dựng cung cấp nguồn nguyên liệu các dự án xây dựng hạ tầng của Bộ GTVT và nhóm doanh nghiệp xây dựng tham gia đấu thầu xây dựng các dự án hạ tầng giao thông sẽ được hưởng lợi.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại