Đặng Như Quỳnh bị tuyên án 2 năm tù giam, khai do muốn "câu like" nên phạm tội

Võ Nam/VOV.VN |

Tại tòa, bị cáo Đặng Như Quỳnh (SN 1980, Hà Nội) khai do muốn "câu like" nên đã thực hiện các hành vi tung tin đồn không kiểm chứng, gây ảnh hưởng xấu đến thị trường chứng khoán.

Chiều 27/10, bị cáo Đặng Như Quỳnh (SN 1980, Đống Đa, Hà Nội) bị TAND quận Nam Từ Liêm (TP Hà Nội) tuyên án 2 năm tù giam về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân.

Đặng Như Quỳnh bị HĐXX đánh giá là có nhân thân xấu, do tháng 3/2020, bị cáo Quỳnh bị Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) triệu tập để làm rõ hành vi đăng tải hơn 200 bài viết chưa được kiểm chứng, sai sự thật về Covid-19. An ninh tại phiên tòa được thắt chặt, các hoạt động quay phim, chụp ảnh đều không được cho phép.

Đặng Như Quỳnh bị tuyên án 2 năm tù giam, khai do muốn câu like nên phạm tội - Ảnh 1.

Bị cáo Đặng Như Quỳnh

Tại tòa, bị cáo Đặng Như Quỳnh khai chỉ muốn "câu like", không có mục đích gì khi đăng thông tin về ông T. "Khi đăng tải, bị cáo không lường trước được các hậu quả liên quan chủ tịch tập đoàn và người liên quan. Sau này bị cáo mới nhận ra". - Bị cáo Đặng Như Quỳnh khai.

Theo cáo trạng và diễn biến phiên tòa, Quỳnh sở hữu facebook "Đặng Như Quỳnh" với hơn 300.000 lượt theo dõi. Trang cá nhân của Quỳnh thường xuyên có hàng nghìn lượt yêu thích, chia sẻ và bình luận. Ngày 6/4, Quỳnh viết 2 bài có nội dung suy diễn, sai sự thật về một lãnh đạo tập đoàn lớn tên là T. Quỳnh lấy ảnh cá nhân của ông T. đem đi chỉnh sửa lại rồi đăng facebook, với nội dung suy diễn, sai sự thật.

Việc này khiến nhiều nhà đầu tư hoang mang, liên tục bán tháo khiến mã chứng khoán của tập đoàn nói trên liên tục giảm sàn. Vốn hóa của mã chứng khoán này cũng giảm hàng nghìn tỉ đồng.

Sau đó, ông T. đã có đơn tố giác Đặng Như Quỳnh. Ngày 13/4, Đặng Như Quỳnh bị Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an bắt khẩn cấp về hành vi Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân./.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại