Em trai chăm sóc Đông Hùng trong nhà trọ sau khi bị chém

Vân Linh |

Chuyện ca sĩ Đông Hùng bị chém vì phải trả số nợ tiền tỷ cho mẹ ruột trở thành tâm điểm chú ý của dư luận và giới showbiz.

Lời nhắn gửi em trai xúc động

Theo lời top 3 Vietnam Idol 2014 trong nhiều năm qua, mẹ anh vay nợ nặng lãi dẫn đến gia đình tan nát. Với thu nhập từ việc đi hát, anh phải cáng đáng mọi thu nhập trong gia đình. Thậm chí, anh phải dẹp đam mê âm nhạc của mình suốt 4 năm qua vì số tiền lãi mà mẹ anh vay nợ. 

Mới đây, Đông Hùng chia sẻ cảnh được em trai chăm sóc sau khi bị chém gây xúc động cho nhiều người. Kèm theo đó, anh cũng nhắn nhủ những điều tận đáy lòng dành cho em.

Em trai chăm sóc Đông Hùng trong nhà trọ sau khi bị chém - Ảnh 1.

Em trai chăm sóc Đông Hùng trong nhà trọ sau khi bị chém - Ảnh 2.

"Mấy ngày nay mệt mỏi nhỉ, người ra người vào tấp nập nhà cửa dù không nói gì nhưng anh biết trong đầu cậu ngổn ngang những suy nghĩ.

Thằng anh bị đau, thằng em phải xắn quần vào để giúp anh vệ sinh cá nhân. Từ hôm qua đến giờ, thằng anh trở mình vì đau, nó hỏi, thằng anh nằm giật mình, nó cũng hỏi, thằng anh nó ngồi yên, nó cũng hỏi. Những câu hỏi cộc lốc: Anh sao đấy? Đau à?, Chết chưa! Ai bảo! 

Thấy rõ là thương, đang sợ lắm, nhưng giả vờ "cứng" đấy nhé. Đúng, bọn mình phải cứng rắn lên. Sau này lớn, Huy thay anh làm trụ cột trong gia đình. Mình phải mua được căn nhà to hơn căn nhà đã mất, cảnh thuê nhà thế này mệt lắm. 

Phải về quê xây cái Từ Đường của nhà mình để lấy lại lòng tự trọng cho bố. Phải làm nhiều lắm đấy, nên từ giờ, phải "cứng" vào.

Suốt mấy năm qua, anh đã và đang cố, chỉ để Huy yên tâm học hành, để sau này không phải như anh. Chúng ta được sống và tồn tại trên đời này đã là ưu tú lắm rồi, đã là nhà vô địch rồi. 

Huy vui vẻ, đi học đều và ngoan ngoãn với anh là niềm hạnh phúc rất lớn với anh suốt mấy năm qua. Huy là động lực để anh kiên cường với tất cả những khó khăn và cả cay đắng của gia đình.

Em trai chăm sóc Đông Hùng trong nhà trọ sau khi bị chém - Ảnh 3.

Tuổi trẻ của anh có bị vùi dập hơn nữa, thì Huy vẫn phải được đi học và sống trọn vẹn ký ức đẹp của một thằng nhóc tuổi học trò.

Huy sẽ lớn, trưởng thành và hiểu những chuyện anh đang giấu và giá trị của những khó khăn trong cuộc sống, của đồng tiền, những bon chen bên ngoài...

Nhưng đó là chuyện của sau này, tất cả những gì anh muốn là Huy phải quyết tâm học thật giỏi, vì chỉ có cách đó mới là con đường lớn để Huy ngẩng cao đầu với trong cuộc sống.

Anh đã hy sinh, mất mát nhiều rồi, nhưng chắc chắn anh sẽ hy sinh đến giọt máu cuối cùng để lo cho em và bảo vệ em trai mình".

Lời bênh vực từ phía Đàm Vĩnh Hưng - một người cùng cảnh ngộ

Trước những làn sóng trái chiều của dân mạng về chuyện Đông Hùng công khai số của mẹ ruột, Đàm Vĩnh Hưng - một người cùng cảnh ngộ với Đông Hùng quyết định lên tiếng bênh vực đàn em.

Đàm Vĩnh Hưng cho biết vì bản thân cũng trải qua những tháng ngày bế tắc đến cùng cực vì phải gánh khoản nợ không phải do mình vay nên anh đồng tình với việc làm của Đông Hùng và muốn gửi lời động viên, cũng như lời khuyên hợp lý gửi tới nam ca sĩ.

Em trai chăm sóc Đông Hùng trong nhà trọ sau khi bị chém - Ảnh 4.

Đàm Vĩnh Hưng là nạn nhân của việc trả nợ cho mẹ ruột suốt nhiều năm

Đàm Vĩnh Hưng nói: "Chỉ có khi nào bị rách áo thì mới biết thương người rách. Những lời cay nghiệt và độc địa nói cho sướng cái miệng họ thì đừng thèm quan tâm Đông Hùng ạ!

Có lẽ số phận họ may mắn nên "chưa" họ bị rơi vào cảnh phải nai lưng ra trả nợ nần cho người thân hết năm này qua năm khác. Trong khi mình chưa từng nhìn thấy đồng tiền nợ đó một lần nào

Đọc tin nhắn mà thương: "Anh lớn ơi! Em mới có 24 tuổi mà phải gánh nợ 28 tỷ trong 5 năm qua! Em mệt rồi. Sao Anh lại chịu được 30 mấy năm vậy!".

Nè! Khẩu nghiệp đó mấy cưng! Ai mà muốn tìm sự nổi tiếng bằng một hình ảnh, một câu chuyện xấu hổ như thế! Đừng có suy bụng ta ra bụng người! Anh ủng hộ em công khai! Như Anh đã từng!

Vì những người đó không bao giờ hiểu và cảm nhận cùng chúng ta những nỗi ê chề, buồn bã, căng thẳng, áp lực, nhục nhã, không khí gia đình như đám ma, uy tín bị hoen ố, sự bất an dành cho con em và bản thân.

Chủ nợ thì đến tận nhà chửi bới la lối, dán giấy đòi nợ trước cửa, ném mắm tôm, dầu nhớt vào nhà. Hàng xóm láng giềng cười chê, rồi mình phải lao ra đường vác trên vai những nỗi buồn đó làm các kiểu sao cho ra tiền rồi mang về dâng nộp cho các chủ nợ.

Không bao giờ có được một cái Tết bình yên, không bao giờ có được một bữa cơm ấm êm như bao gia đình khác! Dễ quá mà! Sao tui không có??!

Tất cả là giả tạo hết! Phải giả bộ vui. Phải giả bộ ấm êm. Có mấy ai hiểu được ngọn ngành của những nỗi khổ tâm của mình đâu? Ngoại trừ những anh chị bạn bè chí thân sống chết với mình.

Những người không hiểu và không cùng quan điểm thì cũng không cần gặp họ trong đời mình. Thực tế là mình và họ không cần gặp nhau. Cái mình cần là cảm thông - thấu hiểu - dừng lại.

Mặc kệ mấy cái miệng nhẫn tâm kia em nhé! Mọi người luôn bên em! Còn phương pháp thế nào anh sẽ inbox với em".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại