"Ém" thông tin, công ty của Shark Thủy bị phạt

Lê Tỉnh |

(NLĐO)- Không tuân thủ đầy đủ quy định về phương tiện công bố thông tin và không công bố đối với thông tin phải công bố theo quy định, Apax Holdings của Shark Thủy bị phạt 112,5 triệu đồng.

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa cho biết, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty CP Đầu tư Apax Holdings (mã chứng khoán: IBC) do ông Nguyễn Ngọc Thủy (Shark Thủy) là Chủ tịch HĐQT.

Trong đó, Apax Holdings bị phạt 20 triệu đồng đối với hành vi không tuân thủ đầy đủ quy định pháp luật về phương tiện công bố thông tin. Cụ thể, trang thông tin điện tử của doanh nghiệp này (https://apaxholdings.com.vn/) hiện nay không còn hoạt động.

Bên cạnh đó, Apax Holdings còn bị phạt 92,5 triệu đồng do không công bố đối với thông tin phải công bố theo quy định như báo cáo tài chính, báo cáo tình hình sử dụng số tiền từ phát hành trái phiếu, báo cáo tình hình thực hiện các cam kết của doanh nghiệp phát hành đối với người sở hữu trái phiếu...

Tổng cộng, số tiền mà Apax Holdings bị phạt là 112,5 triệu đồng.

"Ém" thông tin, công ty của Shark Thủy bị phạt- Ảnh 1.

Cổ phiếu IBC đứng yên trong nhiều tháng qua Nguồn: Fireant

Trước đó, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước cũng đã xử phạt 92,5 triệu đồng đối với công ty con của Apax Holdings là Công ty CP Anh ngữ Apax (Apax Leaders) vì không công bố đối với thông tin phải công bố theo quy định.

Hồi tháng 12-2023, hơn 83 triệu cổ phiếu IBC của Apax Holdings đã bị hủy niêm yết trên HOSE do vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ công bố thông tin.

Liên quan đến Shark Thủy, cuối tháng 3-2024, ông này đã bị khởi tố, bắt tạm giam về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại