Em chồng đanh đá trong "Gạo nếp gạo tẻ": Gia đình phá sản, bị mai mối lấy chồng bằng tuổi bố

Cao Thanh Hương |

"Người ta nói với tôi là chỉ đi ăn uống gặp mặt cho biết, vậy mà cả gia đình dòng họ nhà người kia tới coi mặt. Tôi cảm giác như mình bị đem đi bán vậy", Puka kể.

Thu Trang – Tiến Luật, Diệu Nhi, La Thành, Puka... là những cái tên ăn khách ở sân khấu Thế Giới Trẻ. Tuy nhiên, Puka chỉ thực sự được khán giả biết tới nhiều hơn sau vai Trinh – cô em chồng đanh đá, lẳng lơ trong bộ phim truyền hình Gạo nếp Gạo tẻ rầm rộ thời gian qua.

Những tưởng đóng vai phản diện nhập tâm như thế thì ngoài đời Puka cũng "không phải dạng vừa" nhưng sự thật lại khác hoàn toàn.

Gia đình phá sản, bị mai mối lấy chồng bằng tuổi bố

Nhà Puka tuy ở Đồng Tháp nhưng thuộc diện có của ăn của để. Puka lại là con út trong gia đình có ba anh em, bởi vậy từ nhỏ cô đã được nuông chiều như một tiểu thư thật sự.

Hết lớp 12, Puka được bố mẹ cho lên Sài Gòn học lớp diễn viên ở một lò đào tạo tư nhân. Bố mẹ cô thậm chí còn thuê hẳn một căn nhà mở tiệm điện thoại cho con gái làm chủ. Tưởng xa nhà sẽ buồn nhưng thỉnh thoảng bố mẹ lên ở vài tuần, vài tháng nên cuộc sống của Puka cứ thế tươi vui.

Nhưng cuộc sống đủ đầy ấy không kéo dài. Chẳng bao lâu sau, bố mẹ cô bị người ta lừa mất hết tài sản. Gia đình đang giàu có bỗng rơi vào cảnh khánh kiệt. Tiệm điện thoại phải sang lại cho người ta. Tiền thuê nhà không có. Xe cũng phải bán... để có tiền trả nợ. Bố mẹ cũng phải về quê kiếm việc làm ăn.

Em chồng đanh đá trong Gạo nếp gạo tẻ: Gia đình phá sản, bị mai mối lấy chồng bằng tuổi bố - Ảnh 1.

Phần vì không thể tiếp tục lo cho con gái có cuộc sống như trước, phần vì lo lắng con gái một thân một mình trên đất Sài Gòn, không ai chăm sóc, không người thân thích ruột thịt nên bố mẹ muốn Puka về quê.

Thấy Puka xinh xắn dễ thương nên một người bà con trong họ khuyên gia đình nên gả chồng giàu để đỡ đần cha mẹ. "Bà mai" hẹn Puka đi ăn coi mắt. Nào ngờ tới nơi, cô mới biết "chú rể" suýt bằng tuổi cha mình. Nhưng điều khủng khiếp hơn, là "nhà trai" dẫn nguyên cả gia đình dòng họ đi cùng để xem mặt Puka.

Gặp Puka, họ thản nhiên bình luận: "Con bé này đẹp nè, cái tai tốt nè, nhìn hợp nè". Cứ thế, họ bàn luôn tới chuyện tặng quà gì cho bố mẹ cô, ngày nào ra mắt, ngày nào cưới, đám cưới sẽ như thế nào...

Còn Puka thì ngồi như trời trồng!

Cô kể: "Tôi cảm giác như cuộc đời mình đang bị người ta sắp đặt, mình bị đem đi bán như một món hàng, không ai tôn trọng. Người ta nói với tôi là chỉ đi ăn uống gặp mặt cho biết, vậy mà cuối cùng thành ra như vậy.

Ba mẹ, anh chị tôi cũng ngỡ ngàng. Tôi trả lời họ rằng, gia đình tôi tuy khó khăn thiếu thốn thật nhưng ba mẹ tôi chưa đến nỗi phải đi ăn xin ăn mày hay bị giang hồ dí nợ để đến mức phải gả tôi lấy chồng kiểu đó. Thật sự, lúc đó tôi giận người mai mối lắm. Và cũng kể từ đó, không ai dám làm mai cho tôi nữa".

Em chồng đanh đá trong Gạo nếp gạo tẻ: Gia đình phá sản, bị mai mối lấy chồng bằng tuổi bố - Ảnh 2.

Hơn 3 năm ăn nhờ ở đậu

Puka quyết tâm xin cha mẹ cho mình ở Sài Gòn tự kiếm sống với nghề diễn xuất. Thời điểm đó, Puka mới tập tạnh đóng vai quần chúng, là cô nhân viên phục vụ, đi qua đi lại. Cuộc sống khó khăn đến mức không có tiền thuê nhà, Puka phải đi ở nhờ, nay nhà này mai nhà khác, mỗi nơi một tuần, cứ thế xoay vòng.

Cho đến một ngày, một người chị trong nhóm diễn viên quần chúng kêu Puka về nhà mình ở. Căn nhà nhỏ xíu nhưng có tới chục người chui rúc, giống như nhà tình thương. Họ cũng là những người ở tỉnh lên Sài Gòn làm ăn nhưng không có điều kiện thuê nhà trọ giống Puka.

Vì ngại nên Puka đề nghị gửi chủ nhà 1 triệu mỗi tháng, bao gồm cả tiền nhà và tiền ăn. Vì muốn Puka yên lòng nên chủ nhà đồng ý. Vậy mà Puka cũng không có tiền trả.

Người ta đi ở trọ, tiền nhà mỗi lúc mỗi tăng còn Puka càng ngày càng giảm. Từ 1 triệu/ tháng giảm từ từ còn 800.000 đồng, 700.000 rồi 500.000 đồng nhưng Puka vẫn thiếu nợ. Vậy mà chủ nhà cũng chưa bao giờ đòi.

Làm sao Puka có tiền trả khi đi làm diễn viên quần chúng cả ngày chỉ được 200.000 đồng, chờ mòn mỏi từ sáng tới chiều còn bị người ta ghẻ lạnh, chịu muôn vàn tủi hờn.

"Nghề này phức tạp lắm. Tôi đi quay một thời gian, thấy phức tạp quá nên bỏ không đi phim nữa. Khi ấy, nhiều anh chị, cô chú trong nghề biết tới mình, thậm chí tôi đã được mời vai quần chúng có thoại, vài chục phân đoạn nhưng tôi cũng từ chối.

Tôi sợ cảm giác khi đi đoàn phim, cảm giác cô đơn, lạc lõng, không ai đếm xỉa. Họ để mình chờ đợi, cù bơ cù bất từ sáng tới tối. Mỗi lần ra đóng, đi lướt ngang rồi vào ngồi chờ tiếp.

Chưa kể còn bị đạo diễn, phó đạo diễn, chủ nhiệm đoàn phim này đoàn phim kia dụ dỗ đi nhậu, đi chơi... Tôi thừa biết chuyện đó là thế nào nên từ chối. Mẹ tôi bảo, trên đời này không ai cho không ai cái gì hết. Người ta cho mình quyền lợi này thì nhất định sẽ đòi trả một cái khác.

Em chồng đanh đá trong Gạo nếp gạo tẻ: Gia đình phá sản, bị mai mối lấy chồng bằng tuổi bố - Ảnh 4.

Tôi cảm thấy mình không hợp nên rút về diễn sân khấu. Và sân khấu chính là nơi tiếp cho tôi có động lực làm nghề tới bây giờ. Nếu chỉ đi quay phim, chắc tôi bỏ nghề lâu rồi", Puka nói.

Về sân khấu diễn, lương ít ỏi, một tuần lại chỉ có hai, ba suất nên dĩ nhiên Puka cũng chẳng có tiền. Puka đón nhận sự cưu mang của người chị là diễn viên quần chúng kia suốt hơn 3 năm trời và xem gia đình ấy như gia đình thứ hai của mình.

Nhờ thời gian này, từ một cô tiểu thư không biết làm gì, Puka đã biết làm mọi thứ, từ quét nhà, lau nhà, giặt đồ, ủi đồ đến nấu ăn. Cô bảo: "vì không có tiền trả nên tôi chủ động xin chị cho mình làm những việc đó để... đỡ ngại. Tuy cực khổ nhưng năm tháng đó đã cho tôi nhiều trải nghiệm hữu ích".

Gia đình ở quê thì lo lắng cho con. Bố của Puka thỉnh thoảng lại nhắn tin xin lỗi con gái vì không thể lo cho con đủ đầy như xưa. Mỗi lần đọc những tin nhắn đó, tim Puka đau nhói, nước mắt giàn giụa chảy.

Từ nhỏ tới lớn, bố mẹ đã luôn cho cô một cuộc sống đủ đầy, giờ bị lừa gạt mất hết tài sản thì phải chấp nhận và vượt qua, chứ không thể trách móc, hờn giận bố mẹ. Họ không có lỗi.

Vì kinh tế khó khăn nên tình cảm gia đình Puka cũng có những lúc chông chênh, chao đảo. Ngày nào mẹ cô cũng khóc. Lo tiền bạc là một lẽ, bà còn lo cho sự an toàn của con gái. Từ nhỏ tới lớn, Puka luôn trong vòng tay của bố mẹ, đi đâu cũng được đưa rước. Bà sợ con gái bị người ta lừa đem bán, bị người ta dụ dỗ rồi hư hỏng...

Cuộc sống khó khăn, lại bao nhiêu cơ hội đổi đời mời chào nhưng Puka quyết không để mình bị dụ. Cô có niềm tin rất lớn rằng mình sẽ không hư, không thể hư, không thể bị dụ dỗ. Và thực tế đã chứng minh niềm tin đó là đúng.

Em chồng đanh đá trong Gạo nếp gạo tẻ: Gia đình phá sản, bị mai mối lấy chồng bằng tuổi bố - Ảnh 5.

Bị đồn lợi dụng người yêu

Puka quen Diệp Tiên từ gameshow Cười Xuyên Việt 2016. Dù làm chung nghề nhưng trước đó, cả hai chưa từng một lần gặp gỡ. Diệp Tiên chủ động cưa Puka. Thấy anh chàng có ngoại hình mũm mĩm, đáng yêu, chân thật nên Puka gật đầu đồng ý làm bạn gái sau 1 tháng hẹn hò.

Trong nghề, Diệp Tiên nổi tiếng là anh chàng đào hoa, nay cặp người này mai cặp người khác. Anh lại có thói quen tiêu tiền như nước. Thế nên khi biết Puka quen Diệp Tiên, nhiều người ngăn cản.

Người ác mồm ác miệng thì bảo Puka lợi dụng Diệp Tiên để có việc làm. Bởi Diệp Tiên là đạo diễn của nhiều gameshow ăn khách như Cười Xuyên Việt, Điệp vụ đối đầu... 

Hơn nữa, cha của Diệp Tiên là NSND Diệp Lang hiện đang định cư ở Mỹ. Nhà có hai tiệm nail và một tiệm vàng lớn, kinh tế khá giả.

Thậm chí, họ còn bảo "thử coi được bao lâu". Nghe những lời đó, Puka chỉ cười nghĩ, có ai sống dùm cô được đâu. Hạnh phúc cô hưởng, đau khổ cô chịu, vậy mà họ cứ nói những điều khẩu nghiệp khiến người khác đau lòng.

Puka không đi gặp từng người để giải thích, thanh minh. Bởi cô nghĩ càng giải thích sẽ càng làm cho người ta hiểu lầm. Cô chứng minh bằng hành động.

Khi tham gia gameshow Cười Xuyên Việt, cô không cho Diệp Tiên giúp đỡ mình bất cứ điều gì. Cô tự lực cánh sinh từ A tới Z, đó là cách duy nhất Puka có thể chứng minh với mọi người rằng mình không lợi dụng bạn trai.

Không biết mọi người có hiểu không nhưng ít nhất lòng Puka thanh thản, nhẹ nhàng. Cô nghĩ mình phải sống cho mình và bảo vệ tình yêu của mình. Diệp Tiên chính là người cô chọn. Cô tin mình chọn đúng người.

Em chồng đanh đá trong Gạo nếp gạo tẻ: Gia đình phá sản, bị mai mối lấy chồng bằng tuổi bố - Ảnh 7.

Puka và bạn trai Diệp Tiên.

Chỉ sống một lần trong đời, phải sống cho thoả niềm vui và hạnh phúc

Bỏ qua tất cả những lời dị nghị không hay và cả sự can ngăn của nhiều người, Puka vẫn quyết định gắn bó với Diệp Tiên. Sau một năm yêu nhau, cả hai "góp gạo nấu cơm chung".

Tâm lý thông thường, khi sống thử với bạn trai, các cô gái muốn giấu vì ngại người ngoài bình phẩm – nhất lại là người của công chúng nhưng Puka thì khác. Cô công khai là mình và bạn trai đang sống thử.

Chia sẻ về chuyện này, Puka nói: "Tôi luôn nghĩ mình là người bình thường, không phải cái rốn của vũ trụ. Hơn nữa, tôi chỉ sống một lần trong đời nên phải sống cho thoả niềm vui và hạnh phúc của mình. Ai nói gì mặc kệ. 

Quan trọng nhất là gia đình hai bên chẳng ai nói ra nói vào chuyện của chúng tôi sống chung với nhau".

Từ ngày quen Diệp Tiên, Puka được mẹ chồng ủng hộ trong việc "quản lý" tài chính. Mọi nguồn tiền của Diệp Tiên đều phải "chảy" vào tài khoản của Puka. Mỗi tuần cô chỉ cho anh đúng 1 triệu tiền tiêu vặt, nghĩa là mỗi ngày chỉ 142.000 đồng không hơn không kém.

Nhiều người bảo Puka chặt chẽ nhưng cô khẳng định, với tính tiêu tiền như nước của anh thì chỉ có cách đó mới giúp anh giữ được tiền. Và dù chỉ có 142.000 đồng/ ngày để chi tiêu thì Diệp Tiên vẫn cứ ngày càng béo ra, không hao tổn kilogam nào.

Chia sẻ về bạn trai, Puka nói: "Anh Diệp Tiên hiền khô, ít nói. Anh ấy chỉ khó tính lúc làm việc. Nhiều bạn bè của chúng tôi tới nhà chơi vẫn nói, ở nhà Diệp Tiên giống như một con người khác.

Chúng tôi hợp nhau về cách sống, quan niệm sống, không hùa theo số đông. Tôi là người không thể sống xạo, thảo mai, nịnh nọt lấy lòng người khác để tạo mối quan hệ. Anh Diệp Tiên cũng vậy. Thích là thích, không thích là không thích, có sao nói vậy.

Em chồng đanh đá trong Gạo nếp gạo tẻ: Gia đình phá sản, bị mai mối lấy chồng bằng tuổi bố - Ảnh 8.

Hai người đang sống chung và dự định sẽ làm đám cưới vào năm sau.

Có thể nhiều người không tin nhưng anh Diệp Tiên yêu tôi như yêu thần tượng. Chỉ cần thấy tôi lên ti vi, dù đang làm gì anh cũng dừng lại, đứng há miệng xem tôi diễn giống như phản xạ. 

Ngay cả khi xem Gạo nếp gạo tẻ, vai của tôi là cô em chồng đanh đá, lẳng lơ, khó chiều vậy mà, hễ xem phân đoạn có tôi là anh bảo "trời ơi, dễ thương quá, dễ thương quá".

Puka tin rằng, cô "cột được chân" Diệp Tiên vì cô chính là người anh tìm kiếm. Những mối tình chóng vánh của anh trước đó được giải thích là... chưa đúng người. 

Họ dự định sẽ có một đám cưới mộng mơ vào năm sau với sự chứng kiến của hai bên gia đình, dòng họ. Sau đám cưới, có thể hai vợ chồng sẽ về Mỹ và nối nghiệp gia đình bên đó.

Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên