Đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông cảnh báo an toàn khi đóng điện chạy thử

KH |

Ban Quản lý dự án Đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông vừa lên tiếng cảnh báo về vấn đề an toàn khi chính thức xông điện trên toàn tuyến (kết nối, đóng điện toàn bộ hệ thống).

Theo đó, dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông đã bước vào giai đoạn hoàn thiện và đã được xông điện trên toàn tuyến để phục vụ công tác thi công, kiểm tra, vận hành, chạy thử đơn động, liên động cho từng chuyên ngành thiết bị cũng như để chuẩn bị công tác vận hành, chạy thử liên động toàn Dự án.

Để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người dân quanh khu vực công trường và các tài sản, thiết bị đã lắp đặt của toàn Dự án, Ban quản lý khuyến cáo người dân không tự ý xâm nhập vào khu vực công trường vì sự an toàn của chính người dân, không tự ý tháo dỡ các thiết bị và tài sản của dự án; không mang vác, lắp dựng cây, cột bằng kim loại, các loại cột gỗ tươi... để tránh va chạm gây nên phóng điện dẫn đến xảy ra mất an toàn gây ra những thiệt hại đáng tiếc về con người và tài sản của dự án.

Theo kế hoạch, dự án Đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh - Hà Đông sẽ chính thức chạy thử trong tháng 9. Tuy nhiên, mới đây, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đã “ốp tiến độ” và yêu cầu dự án này chạy thử sớm hơn, trong tháng 8.

Trao đổi với báo Lao Động, đại diện Ban quản lý cho biết đang “chạy tiến độ” để có thể triển khai vận hành thử sớm nhất có thể. Đại diện này cũng nhấn mạnh lại những khuyến cáo về an toàn cho người dân khi dự án đã xông điện.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại