Được vài đồng tiền thuê 6 tháng, chủ trọ phát hoảng khi nhìn thấy nhà mình như bãi rác, ấm ức chi hơn 200 triệu để dọn "chiến trường"

L.T, |

Có nhà không ở nên cho thuê kiếm chút lời nhưng lời chưa thấy đâu đã phải bỏ thêm tiền đi thu dọn bãi chiến trường như vậy thì... bảo sao mà giá thuê nhà lại cao thế!

Theo The Sun, một ông chủ nhà trọ ở Anh mới đây đã phải đem chuyện nhà mình lên mạng xã hội phàn nàn bởi người thuê nhà của ông làm thiệt hại tới 7.500 bảng (hơn 222 triệu đồng) sau 6 tháng ở trọ.

Chủ nhà có tên Jerry Ciro Ucci đã chia sẻ những bức ảnh chụp lại cảnh bừa bãi, bẩn thỉu mà gia đình người thuê nhà để lại cho ông sau 6 tháng thuê. Cảnh tượng khiến người ta phát hoảng khi bước vào, đám ruồi nhặng bay lởn vởn khắp nhà, những mẩu thịt vụn chất đống ở góc phòng, tã lót và chất thải của em bé vương vãi, bốc mùi hôi thối.

Được vài đồng tiền thuê 6 tháng, chủ trọ phát hoảng khi nhìn thấy nhà mình như bãi rác, ấm ức chi hơn 200 triệu để dọn chiến trường - Ảnh 1.

Bài chia sẻ của chủ nhà trọ - anh Jerry Ciro Ucci.

Khi nhìn thấy những cảnh tượng đáng sợ ngay trong chính ngôi nhà của mình, Jerry quyết định chia sẻ nó lên mạng xã hội kèm theo lời giải thích rằng "đó là lý do tại sao giá thuê nhà lại cao ngất ngưởng".

Gia đình này còn nuôi cả thỏ và chúng bị nhốt trong một căn phòng. Nước tiểu của con vật chảy khắp sàn nhà, đến mức còn bị rò rỉ xuống căn hộ bên dưới.

"Phòng nào cũng có phân vật nuôi hoặc phân người bôi bẩn trên bề mặt", Jerry viết.

Được vài đồng tiền thuê 6 tháng, chủ trọ phát hoảng khi nhìn thấy nhà mình như bãi rác, ấm ức chi hơn 200 triệu để dọn chiến trường - Ảnh 2.

Nhìn thùng rác là biết người thuê này còn hút rất nhiều thuốc lá.

Ông cho biết muốn chia sẻ những hình ảnh này rộng rãi để cảnh báo cho các chủ nhà khác đồng thời muốn dùng những bức ảnh để giải thích tại sao "các chủ nhà trọ thường yêu cầu kiểm tra nền tảng văn hóa và lý lịch chi tiết của người thuê nhà như vậy".

Trong bài đăng dài, Jerry tiết lộ rằng người thuê nhà đã vượt qua tất cả các bước "điều tra lý lịch" ban đầu và thậm chí họ còn nộp trước cả tiền an ninh và tiền thuê tháng đầu tiên, nhưng đó là khi "cơn ác mộng bắt đầu". Chỉ sau nửa năm họ đã gây ra thiệt hại lên tới 7500 bảng Anh.

Được vài đồng tiền thuê 6 tháng, chủ trọ phát hoảng khi nhìn thấy nhà mình như bãi rác, ấm ức chi hơn 200 triệu để dọn chiến trường - Ảnh 3.

Bởi sau khi lấy lại nhà, Jerry đã phải bỏ ra số tiền khổng lồ ấy để vệ sinh và sửa lại ngôi nhà.

Bài đăng của Jerry đã nhận được hơn 25.000 lượt thích trên Facebook và được chia sẻ lại 49.000 lần. Một số người dùng mạng thậm chí đã chia sẻ câu chuyện với cơ quan thực thi pháp luật và đề nghị yêu cầu gia đình người thuê nhà của Jerry phải bồi thường.

Một cư dân mạng bình luận: "Ngay cả khi bạn tin vào lòng tốt vốn có của con người, bạn cũng không thể phủ nhận rằng có một số "con sâu làm rầu nồi canh" nên cứ cẩn thận điều tra cho thật kỹ".

(Nguồn: The Sun)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại