*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại
Chưa năm nào sàn thương mại điện tử (TMĐT) cùng cơ quan quản lý nhà nước lại triển khai nhiều chiến dịch kết nối và hỗ trợ tiêu thụ các loại trái cây đặc sản vùng miền như năm nay.
Giá chanh dây tại Đắk Lắk hiện chỉ còn 2.000 - 3.000 đồng/kg khiến cho nhiều nông hộ không còn mặn mà thu hoạch.
Trong khi người nông dân phải nhổ bỏ hoặc bán rau củ với mức giá thấp thì người tiêu dùng tại Hà Nội vẫn phải mua nông sản với giá cao hơn gấp hàng chục lần.
Trước Tết, giá khổ qua và đậu cove dao động từ 25.000 - 30.000 đồng/kg nhưng hiện nay giá bán tại ruộng chỉ còn 2.000 đồng/kg.
Hồ tiêu một thời từng giúp nông dân Tây Nguyên một bước lên đời, trở thành triệu phú, tỷ phú, bao người đua theo trồng. Giờ đây, cây tiêu “trở bệnh” chết hàng loạt, giá cả tuột dốc không phanh khiến nông dân, kể cả tỷ phú cũng có người lâm vào cảnh tay trắng, nợ nần chồng chất, phải bỏ xứ ra đi.
"Bài ca 'được mùa mất giá' hát đi hát lại dù không được cấp phép" là hình ảnh ví von về tình trạng khủng hoảng thừa nông sản của một vị đại biểu quốc hội.
Chỉ bán được với giá 1.000 - 2.000 đồng/kg, nhiều ruộng rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGap tại Hoài Đức, Hà Nội bị bỏ thối. Nông dân "khóc ròng" vì rau sạch cũng không thoát cảnh được mùa - mất giá.
Tâm điểm