Được bố mẹ tặng của hồi môn gần 9 tỷ đồng, cô dâu có hành động khiến dân mạng "ném đá"

Linh Chi |

Nhiều người chỉ trích cô dâu huênh hoang, không xem trọng tình cảm chân thành mà lại quá chú trọng tiền tài.

Mới đây, đám cưới của một cặp đôi được tổ chức tại thành phố Tô Châu (Giang Tô, Trung Quốc) đã trở thành chủ đề bàn tán trên mạng xã hội.

Theo đó, hôn lễ diễn ra vào ngày 25/2, cô dâu ăn mặc, điểm trang hết sức lộng lẫy, chẳng khác nào vương công quý tộc thời cổ đại, trong khi chú rể mặc vest lịch lãm và nổi bật không kém. Hôn trường của cặp đôi cũng là một khách sạn khá lớn và hoành tráng, chứng tỏ gia thế "không phải dạng vừa" của cô dâu chú rể.

Được bố mẹ tặng của hồi môn gần 9 tỷ đồng, cô dâu có hành động khiến dân mạng ném đá - Ảnh 1.

Điều này càng được chứng thực khi mọi người được chứng kiến số của hồi môn mà bố mẹ cô dâu chi ra để con gái được "nở mày nở mặt" khi về nhà chồng. Theo đó, ngoài tiền và vàng, cô còn được tặng một căn nhà 2 triệu NDT (hơn 7 tỷ đồng) giữa thành phố Tô Châu, cù

Tuy nhiên, hành động của cô dâu trong đám cưới lại bị cộng đồng mạng "ném đá" không thương tiếc. Có lẽ vì quá hãnh diện và muốn khoe niềm vui này với mọi người, cô đã cho in 2 tấm biển ghi danh sách của hồi môn, bao gồm căn nhà và chiếc xe đắt đỏ. Sau đó, cô thuê 2 người giơ cao tấm biển theo sau mình để "triển lãm" cho toàn bộ quan khách, người thân và bạn bè thấy được.

Được bố mẹ tặng của hồi môn gần 9 tỷ đồng, cô dâu có hành động khiến dân mạng ném đá - Ảnh 2.

Không ít người chỉ trích hành động của cô dâu là khoe của, huênh hoang quá đà. Của hồi môn vốn là tấm lòng bố mẹ dành cho con gái trong ngày về nhà chồng, không nhất thiết phải khoe ra ngoài. Hơn nữa, điều quan trọng nhất trong hôn nhân là tình cảm và sự gắn bó lâu dài giữa vợ chồng chứ không phải chuyện tiền tài.

Một số bình luận đáng chú ý:

"Hào môn thế gia gặp nhau thì được nhiều sự chú ý hơn thôi";

"Giàu thì giàu thật đó, nhưng có phần hơi thái quá rồi";

"Nhiều người giàu hơn người ta còn không làm mấy chuyện lố lăng như vậy";

"Nhà gái khoe khoang như vậy chắc là muốn để thiên hạ biết nhà mình giàu và yêu thương con gái hết mực. Cũng không trách được, người có tiền muốn thể hiện cũng là quyền của người ta".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại