Được bà cho "nhẫn thủy tinh", giữ bao năm không vứt, cháu gái kinh ngạc phát hiện sự thật

Thanh Hương |

Khi cho cháu chiếc nhẫn, người bà đã nói rằng mặt của chiếc nhẫn được làm bằng thủy tinh, chẳng đáng giá là bao, thế nhưng người phụ nữ vẫn giữ gìn cẩn thận suốt nhiều năm.

Những người thói quen giữ gìn đồ đạc cẩn thận bao giờ cũng dễ gặp may hơn những người khác. Đây là “chân lý” đã được nhiều người rút ra khi xem tập 19, phần 40 của Antiques Roadshow, một chương trình ghi lại câu chuyện của những người sở hữu các món đồ cổ có giá trị. 

Cụ thể, một người phụ nữ Anh đã đem 2 chiếc nhẫn tới gặp John Benjamin, chuyên gia thẩm định đồ trang sức của chương trình: 1 chiếc nhẫn mặt tròn màu xanh lá cây và 1 chiếc nhẫn mặt chữ nhật màu hồng.

Được bà cho nhẫn thủy tinh, giữ bao năm không vứt, cháu gái kinh ngạc phát hiện sự thật - Ảnh 1.

Người phụ nữ đem 2 chiếc nhẫn tới gặp chuyên gia John Benjamin của chương trình Antiques Roadshow. (Ảnh cắt từ video)

Chiếc nhẫn mặt chữ nhật màu hồng là món quà bà nội của người phụ nữ tặng cho bà khi bà mới chỉ là một cô bé đang ở tuổi dậy thì, và theo lời người bà thì mặt của chiếc nhẫn chỉ làm bằng thủy tinh và chẳng có gì giá trị nhưng bà vẫn giữ làm kỷ niệm sau ngần ấy năm. 

Ngược lại, chiếc nhẫn mặt tròn màu xanh lá cây với những viên kim cương bao quanh là món quà mẹ của người phụ nữ cho bà và có vẻ giá trị hơn nhiều. Thế nhưng, những gì mà người phụ nữ nghe được từ chuyên gia John Benjamin lại hoàn toàn khác. 

Được bà cho nhẫn thủy tinh, giữ bao năm không vứt, cháu gái kinh ngạc phát hiện sự thật - Ảnh 2.

Chiếc nhẫn mặt tròn màu xanh lá cây tưởng là đáng giá thì lại chỉ có giá từ 12 đến 15 triệu đồng. (Ảnh cắt từ video)

Theo chuyên gia này, chiếc nhẫn mặt tròn với mặt đá màu xanh được làm từ đá tourmaline, một loại đá bán quý và được chế tác trong khoảng những năm 1970, 1980. Đây là kiểu thiết kế phổ biến có thể thấy ở nhiều món đồ trang sức được bán ngoài tiệm và không có gì quý hiếm. 

Nếu được đem đi bán đấu giá, chiếc nhẫn có thể được bán với giá khoảng 400 - 500 bảng Anh, tương đương 12 đến 15 triệu đồng. 

Trong khi đó, điều mà người phụ nữ không thể ngờ được là tuy 2 chiếc nhẫn trông khác nhau từ hình dạng đến màu sắc nhưng mặt của chúng lại được làm từ cùng một loại chất liệu: Đá tourmaline. 

Được bà cho nhẫn thủy tinh, giữ bao năm không vứt, cháu gái kinh ngạc phát hiện sự thật - Ảnh 3.

Còn chiếc nhẫn luôn được coi là "nhẫn thủy tinh" lại đem đến bất ngờ thú vị cho người phụ nữ. (Ảnh cắt từ video)

Hóa ra mặt chiếc nhẫn màu hồng không phải là thủy tinh, mà chính là một viên đá tourmaline nặng 12 đến 13 carat và có màu hồng trong suốt một cách hiếm có. 

Bên cạnh đó, một điều đặc biệt nữa của chiếc nhẫn nằm ở chỗ nó được trang trí một cách cầu kỳ ở 2 bên bằng cả kim cương và đá sapphire xanh nước biển. Ngoài ra, nó còn có tuổi đời lâu hơn chiếc nhẫn thứ nhất khá nhiều, vì được chế tác vào khoảng năm 1925 đến năm 1930.

Chính vì sở hữu những đặc điểm này, chiếc nhẫn mà người phụ nữ luôn coi là “nhẫn thủy tinh” được chuyên gia John Benjamin định giá ở mức 3000 - 4000 bảng Anh, tương đương 90 triệu đến 120 triệu đồng.

Được bà cho nhẫn thủy tinh, giữ bao năm không vứt, cháu gái kinh ngạc phát hiện sự thật - Ảnh 4.

Người phụ nữ vô cùng sửng sốt khi nghe mức giá có thể bán được của chiếc nhẫn màu hồng mà bà luôn coi là chẳng hề giá trị. (Ảnh cắt từ video)

Khi nghe tới mức giá này, người phụ nữ đã tỏ ra vô cùng kinh ngạc và vui mừng, dường như không thể tin nổi những gì mình nghe được.

Theo Youtube

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại