Đưa bà ăn xin chết đói thảm thương trên đường về an táng, cảnh sát sững sờ khi biết thân phận thật sự của người phụ nữ

CHI CHI |

Sau khi biết được xuất thân của người phụ nữ ăn xin chết thảm, mọi người không khỏi thương xót và tiếc nuối.

Cathy Boone một người phụ nữ vô gia cư hành nghề ăn xin lâu năm ở thành phố Astoria, bang Oregon, Mỹ. Bà vừa qua đời ở tuổi 49 sau khi bị kiệt quệ sức khỏe và suy dinh dưỡng trầm trọng. Những người từng tiếp xúc với Cathy cho biết bà có vấn đề về tâm thần, không minh mẫn và luôn trong cảnh tàn tạ cùng cực. Sau cái chết của người vô gia cư không rõ lai lịch, cảnh sát và chính quyền địa phương đã thực hiện an táng cho bà Cathy.

Đưa bà ăn xin chết đói thảm thương trên đường về an táng, cảnh sát sững sờ khi biết thân phận thật sự của người phụ nữ - Ảnh 1.

Hình ảnh ngày trước của người phụ nữ vô gia cư đã chết đói ven đường

Thế nhưng khi cố gắng điều tra về lai lịch của Cathy, cảnh sát vô cùng ngạc nhiên và sững sờ khi phát hiện hóa ra đây chính là người phụ nữ đã được chính quyền bang Oregon truy lùng suốt 5 năm qua. Bà Cathy chính là người thừa kế duy nhất của khối tài sản trị giá 884.000 USD (hơn 20 tỷ VNĐ) do mẹ đẻ để lại. Tuy nhiên, người phụ nữ này đã sống trong cảnh đói khổ cùng cực đến mức qua đời thương tâm mà không biết mình có nhiều tiền đến vậy.

Mẹ của bà Cathy qua đời vào năm 2016 và chỉ có đúng 1 người thừa kế hợp pháp là Cathy. Thế nhưng lúc này, người phụ nữ đã bỏ nhà đi mất tích. Chính quyền địa phương đã tích cực đăng tin tìm người trên báo đài tìm tung tích của Cathy Boone. Còn người thân của gia đình cũng thuê thám tử tư tìm kiếm bà suốt nhiều năm trời mà bặt vô âm tín. Đáng tiếc là khi tìm lại được thì người phụ nữ này cũng đã không còn.

Số tiền thừa kế của Cathy được cất giữ trong một tài khoản ngân hàng và được quản lý bởi chính quyền.

Đưa bà ăn xin chết đói thảm thương trên đường về an táng, cảnh sát sững sờ khi biết thân phận thật sự của người phụ nữ - Ảnh 3.

Người phụ nữ chết đói bên đường mà không hề biết mình là người thừa kế của khối tài sản kếch xù được cảnh sát truy lùng nhiều năm

Bà Claudia Ciobanu, một nhân viên chính quyền địa phương cho biết: "Sau khi mẹ bà Cathy mất, luật sư và gia đình cùng cảnh sát đã tìm mọi cách để tìm kiếm Cathy, từ đăng tin lên báo cho đến Facebook. Nhưng tất cả đều vô ích. Đây quả thật là một câu chuyện bi kịch, hi hữu và đáng tiếc".

Jack Spithall - cha đẻ của bà Cathy, người đã ly hôn từ lâu với mẹ bà ngậm ngùi cho biết: "Thật là chua xót. Trong khi con gái tôi có một khoản tiền lớn đến vậy mà nó vẫn phải chịu cái chết khổ sở nhất. Nó đã có một cuộc đời thật vất vả, nhưng nó là một người rất tốt".

Được biết, bà Cathy có 2 người con ruột trước khi mắc bệnh tâm thần và theo luật định, 2 người con này có thể được nhận khoản thừa kế từ bà ngoại.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại