*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại
Sau khi biết được xuất thân của người phụ nữ ăn xin chết thảm, mọi người không khỏi thương xót và tiếc nuối.
Liên tục nhiều thập kỷ, một số bang của Mỹ đã cấm những người có khiếm khuyết hoặc xấu xí ra đường nhằm đảm bảo mỹ quan đô thị.
Lợi dụng lượng người đông đúc rất nhiều người hành nghề ăn xin, hát rong bò trườn giữa đường để xin tiền. Trong số đó không ít trẻ em bị lợi dụng để xin tình thương từ mọi người.
Sinh ra đã không có tay, người đàn ông từng hành nghề ăn xin để kiếm sống qua ngày nay đã trở nên nổi tiếng và nuôi cả gia đình bằng việc chơi game online trong tư thế đặc biệt.
Khi nhìn nhận vấn đề, chúng ta không nên nóng vội phán xét người khác qua vẻ bề ngoài. Nghèo cũng có lòng tự trọng của người nghèo, câu chuyện dưới đấy là một minh chứng.
Ngày càng có nhiều vị du khách phương Tây tới châu Á hành nghề ăn xin hoặc buôn bán đồ trên vỉa hè để quyên tiền cho các chuyến du lịch của họ. Tuy nhiên, nhiều người đã chỉ trích và cho rằng họ không nên tới các nước nghèo châu Á để làm điều này.
Tại một trong những nơi giàu có, xa hoa bậc nhất thế giới, ăn mày cũng có thể được hưởng một cuộc sống sung túc đến lạ kỳ. Bởi vậy, rất nhiều người nước ngoài đã cố gắng xâm nhập vào Dubai để được làm công việc "việc nhẹ lương cao" này.
Theo ước tính, mỗi năm, gã ăn mày lừa đảo này sẽ thu về khoảng 130.000 bảng Anh, chỉ thấp hơn thu nhập của Thủ tướng David Cameron có... 12.000 bảng.
Bà giám đốc điều hành Fiftysix Lounge & Hanoi Rock Hostel - người đang làm thủ tục hỗ trợ họ về nước cho biết: “Thật sự không phải họ kiếm tiền để đi bar đâu!”