Du thuyền bay

Hải Yến |

Đi tàu qua các vùng biển mang đầy tính phiêu lưu nhưng khi ở trên tàu, bạn đã bỏ lỡ quang cảnh của nhiều nơi trên thế giới.

Du thuyền bay - Ảnh 1.

Du thuyền được kết nối với khí cầu khổng lồ bằng dây cáp.

Một công ty tại Thụy Sĩ có tên irYacht đã mang đến cho bạn cơ hội kết nối con tàu của mình với một khinh khí cầu khổng lồ chứa đầy khí heli. Nó có thể giúp bạn thực hiện một cuộc du ngoạn trên bầu trời trong một chiếc du thuyền.

Nguồn gốc của AirYacht

Sản phẩm của công ty AirYacht là một trải nghiệm sang trọng kết hợp giữa tàu lượn và du thuyền. Nó tự hào vì đưa ra một lựa chọn vận chuyển độc đáo hơn bất kỳ siêu du thuyền nào khác trên thị trường có được.

AirYacht được thành lập bởi 2 kỹ sư có chung niềm yêu thích bay là Matthieu Ozanne và Guillaume Hodde. Họ đều thích bay trên những chiếc máy bay khác nhau và ở các độ cao khác nhau.

AirYacht kết hợp niềm đam mê dù lượn và máy bay hạng nhẹ của Ozanne với sở thích máy bay và tốc độ cao của Hodde. Họ có thể kết hợp niềm đam mê của mình để tạo ra AirYacht cùng với nhà thiết kế Franck Darnet.

Đây cũng không phải là sáng tạo đầu tiên của họ. Ozanne là một kỹ sư công nghiệp cao cấp với hơn 40 bằng sáng chế. Trong khi đó Hodde có giấy phép thí nghiệm tư nhân và nhiều kinh nghiệm trong quản lý dự án.

AirYacht bao gồm hai phần: Một khí cầu chứa đầy khí heli và một du thuyền sang trọng được nối với khí cầu. Nhà sản xuất cho biết, hai bộ phận này có thể được tách rời và sử dụng độc lập để linh hoạt hơn nữa.

Khi bay, du thuyền đóng vai trò như một chiếc giỏ của khí cầu và là nơi ở của du khách. Để đi trên biển, du thuyền được hạ xuống trên một bộ dây cáp, sau đó nó được thả ra khi chạm mặt nước. Quá trình này sẽ diễn ra ngược lại khi du thuyền được treo trở lại khí cầu.

AirYacht sẽ sử dụng khí cầu cứng lớn nhất thế giới với chiều dài 200m và chiều cao 50m để bay. Nó được cung cấp năng lượng bởi một hệ thống đẩy khí, điều này sẽ làm giảm đáng kể năng lượng cần thiết cho việc điều hướng khi bay, đồng thời tạo ra tốc độ hơn 90 km/h. Trong khi đó, du thuyền bay này có thể chạy bằng nguồn năng lượng bền vững khác là một động cơ điện.

Du thuyền sang trọng 3 tầng trên có diện tích ở là 750 m2, sân hiên 350 m2 và có tới 5 - 6 cabin, trong đó có phòng nghỉ lớn của chủ sở hữu. Bên cạnh đó là hồ bơi trên tầng mái và bể sục, sân bay trực thăng, phòng tắm, khu vực ăn uống lớn, phòng tập, phòng xông hơi khô… Cùng với 12 hành khách và thành viên phi hành đoàn, nó cũng có thể chứa một "phi hành đoàn phục vụ" gồm 12 người.

Nhà sáng lập Hodde nói, "chúng tôi muốn có một du thuyền bay dành cho những người đam mê du thuyền, cho người muốn chèo thuyền trên bầu trời và để đến những nơi chưa từng ai đặt chân.

AirYacht của chúng tôi phải là một du thuyền có thể hạ cánh trên biển và cũng có thể trở thành một ngôi nhà gỗ khi hạ cánh trong một thung lũng tuyết hay 1 nhà nghỉ khi hạ cánh ở giữa thảo nguyên".

Đây là lý do tại sao AirYacht sẽ có thể điều hướng trên bộ, trên không và trên biển.

Du thuyền bay - Ảnh 2.

Ngắm cảnh từ trên cao.


Bay trên không

Được ca ngợi là trải nghiệm du thuyền bền vững tối ưu của thế kỷ 21, AirYacht có thể bay cao tới 3km với tốc độ 92,6 km/h. Nó cũng có thể giảm tốc độ xuống 46 km/h để du khách có thể thong thả ngắm cảnh quan bên dưới.

AirYacht có thể di chuyển cả tuần mà không cần chạm đất hoặc không cần nạp nhiên liệu vì mỗi km, nó sử dụng ít nhiên liệu hơn tới 50 lần so với siêu du thuyền thông thường.

Một điểm hấp dẫn khác của AirYacht là nó có thể đậu trên không, cho phép du khách ở yên một chỗ trong một thời gian dài. AirYacht cũng có thang máy để hành khách rời du thuyền từ trên không. Do có thể lơ lửng trên không nên nó không ảnh hưởng tới những nơi mà khách tham quan.

Trên mặt đất

Du thuyền bay AirYacht có thể được coi như một máy bay cắm trại sang trọng và có thể hạ cánh an toàn nếu hành khách định ở lại một địa điểm trong một khoảng thời gian dài.

Trong khi nhiều bậc thang có thể được sử dụng khi ở trên không, nó cũng rất hữu ích trên mặt đất. Khi AirYacht hạ cánh trong một vườn thú, du khách có thể ngắm nhìn cận cảnh những con vật. Bằng cách này, du khách sẽ không gây phiền phức hay làm ảnh hưởng tới môi trường xung quanh.

Đi trên biển

Du thuyền bay - Ảnh 3.

Du ngoạn trên mặt nước.


AirYacht có thể đi từ trên trời và hạ cánh trên mặt biển nếu muốn. Sau khi hạ cánh xuống nước, du khách có thể tháo rời phần khí cầu khi cần thiết.

Nhà sản xuất đã thiết kế thân tàu bằng những mảnh kính lớn, cho phép du khách ngắm nhìn động vật dưới nước dù đi trên hồ hay trên biển.

Công cuộc gây quỹ cho dự án này bắt đầu từ đầu năm 2022 đã kết thúc. Chúng ta có thể mong đợi du thuyền bay sang trọng này trở thành hiện thực vào cuối năm 2026. Vào năm 2027, công ty có thể sẽ tạo ra 2 chiếc và cho ra đời khoảng 4 chiếc mỗi năm sau đó.

Hodde tin rằng tất cả các ngành công nghiệp đều có vai trò của mình trong quá trình chuyển đổi năng lượng. "Điều đó tương tự đối với ngành công nghiệp xa xỉ. Mọi người tham gia vào quá trình chuyển đổi năng lượng bằng cách thay đổi những chiếc ô tô chạy bằng khí đốt của họ thành phương tiện chạy điện" – ông nói.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại