Dữ liệu Google chỉ ra ác mộng phổ biến ở 7 quốc gia: Sợ ong, sợ đi khám và cả người yêu cũ

TAMMY |

Nhóm nghiên cứu đã phân tích dữ liệu tìm kiếm Google để hé lộ nỗi ám ảnh trong mơ của người Mỹ, Úc, Pháp, Đức, Việt Nam...

Tờ Daily Mail (Anh) mới đây đã đăng tải một nghiên cứu thú vị về những cơn ác mộng phổ biến trong một vài nền văn hóa trên thế giới. Dựa vào các dữ liệu tìm kiếm được cung cấp bởi Google, nhóm nghiên cứu đã làm sáng tỏ những cơn ác mộng độc đáo trên thế giới. Kết quả cho thấy, hóa ra tại mỗi quốc gia, dân cư lại có những nỗi ám ảnh riêng.

Tại Anh, ong là hình tượng thường xuyên xuất hiện trong những cơn ác mộng. Theo Psych News Daily, con ong trong giấc mơ có thể đại diện cho "tâm lý tổ ong", tức là người nằm mơ ám ảnh bởi những trách nhiệm của mình đối với tập thể (công ty, trường học, gia đình). Họ đang cảm thấy lo lắng, lạc lõng trong xã hội và đem cả những nỗi sợ vào trong giấc mơ.

Dữ liệu Google chỉ ra ác mộng phổ biến ở 7 quốc gia: Sợ ong, sợ đi khám và cả người yêu cũ - Ảnh 1.

Kết quả tìm kiếm từ Google tiết lộ rất nhiều bí mật về những giấc mơ trên khắp thế giới. Ảnh: International Business Times.

Đối với dự liệu thu thập tại Mỹ, cơn ác mộng mà người dân xứ cờ hoa thường xuyên gặp phải lại là đi khám mắt, bị dập ngón chân hoặc âm thanh tiếng kèn tuba ồn ào trong dàn nhạc giao hưởng. Các chuyên gia cho rằng đây có thể là dấu hiệu của nỗi sợ bị soi mói quá mức bởi người khác.

Trong khi đó ở Úc, nỗi ám ảnh trong giấc mơ của người dân lại thường gắn với môi trường tự nhiên như thời tiết xấu, những con vật nguy hiểm như bọ, rắn. Dễ hiểu khi Úc nổi tiếng là quốc gia với nhiều loài động vật có kích cỡ khổng lồ và vô cùng nguy hiểm. 

Còn tại Đức thì sao? Những người Đức trưởng thành thường gặp những cơn ác mộng về việc đi du lịch. Theo chuyên gia tâm lý, đây có thể là nỗi sợ về những hướng đi trong cuộc sống.

Dữ liệu Google chỉ ra ác mộng phổ biến ở 7 quốc gia: Sợ ong, sợ đi khám và cả người yêu cũ - Ảnh 2.

Giấc mơ của một người có thể phản ánh cảm xúc của họ vào ban ngày. Ảnh: Shutterstock/Tero Vesalainen.

Người Pháp thường có những giấc mơ đáng sợ về FaceTime, người Ý lại ám ảnh với thức ăn. Đặc biệt là tại Việt Nam, nhóm nghiên cứu cho thấy người Việt thường xuyên băn khoăn về người yêu cũ. Cụm "nằm mơ thấy người yêu cũ" cũng luôn nằm trong top đầu từ khóa tìm kiếm tại Google Việt Nam.

Ông Rex Isap từ Happy Beds - đơn vị được ủy quyền nghiên cứu - cho biết: "Hầu hết những giấc mơ chỉ là khi não bộ xử lý cảm xúc của bạn ban ngày. Không có gì đáng lo lắng về những giấc mơ này cả."

Ngoài những "giấc mơ đặc trưng" tại vài quốc gia, đa số cư dân trên thế giới đều có nỗi sợ chung về việc bị kẻ xấu truy đuổi, lỡ tàu xe hoặc phải đi thi mà chưa kịp ôn tập gì.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại