Dù lên án chiến dịch của Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria, Đức vẫn bán vũ khí cho Ankara

Vũ Tú |

Đài truyền hình Đức ARD ngày 30-3 đưa tin: Đức tiếp tục cho phép xuất khẩu nhiều vũ khí sang Thổ Nhĩ Kỳ, bất chấp chỉ trích về chiến dịch quân sự của Ankara tại khu vực Afrin của Syria.

"Chính phủ Đức đã đồng ý xuất khẩu các thiết bị quân sự trị giá 4,4 triệu euro (5,4 triệu USD) kể từ ngày 20-1-2018, đúng thời điểm Thổ Nhĩ Kỳ phát động chiến dịch tấn công nhằm vào lực lượng người Kurd ở Afrin, mà Ankara coi là tổ chức khủng bố", đài ARD đưa tin cho biết.

Thông tin này được đưa ra sau khi vào tuần trước, trong cuộc họp với các nghị sỹ Đức, Thủ tướng Angela Merkel đã chỉ trích hành động quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ ở Afrin của Syria.

"Bất chấp tất cả lợi ích an ninh chính đáng của Thổ Nhĩ Kỳ, những gì đang xảy ra ở Afrin, nơi hàng nghìn dân thường đang bị truy kích, thiệt mạng hoặc phải chạy trốn, là điều không thể chấp nhận được", bà Merkel nói.

Phát biểu với ARD, nghị sỹ Đảng cánh tả Sevim Dagdelen cho rằng, sự phê chuẩn gần đây đã làm dấy lên hoài nghi về tín nhiệm của Thủ tướng Đức Angela Merkel, sau khi bà lên án hành động xâm lược của Ankara.

Nghị sỹ đảng Dân chủ Xã hội Đức (SPD) Rolf Mützenich cho hay, không loại trừ khả năng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ sử dụng một số vũ khí được mua từ Đức trong chiến dịch tấn công đang diễn ra tại Syria.

http://anninhthudo.vn/quan-su/du-len-an-chien-dich-cua-tho-nhi-ky-o-syria-duc-van-ban-vu-khi-cho-ankara/762498.antd

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại