Xung đột leo thang, người Thổ Nhĩ Kỳ-Kurd hỗn chiến tại sân bay Đức

Tú Oanh |

Một nhóm biểu tình người Kurd đã tấn công nhóm người Thổ Nhĩ Kỳ, gây ra trận hỗn chiến tại sân bay Hannover, Đức, trong bối cảnh xung đột leo thang tại biên giới phía bắc Syria.

Một vụ ẩu đả được báo cáo giữa hai nhóm người Thổ Nhĩ Kỳ và người Kurd đã nổ ra tại sân bay Hannover vào hôm thứ Hai (22/1). Hỗn chiến do nhóm người Kurd, biểu tình phản đối hành động quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ chống lại các chiến binh người Kurd ở Afrin thuộc biên giới phía bắc Syria, khơi mào.

Truyền thông địa phương dẫn lời các nhân viên an ninh sân bay cho biết, khoảng 180 người Thổ Nhĩ Kỳ và Kurd tham gia vụ ẩu đả tại nhà ga B của sân bay.

Video ghi lại hiện trường cho thấy, những người đàn ông giận dữ lao vào đấm, đá nhau, một số mang theo cờ và la ó phản đối Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan.

RT đưa tin, đám đông kích động bạo lực buộc cảnh sát sử dụng bình xịt cay để tách hai bên. Hai người được báo cáo đang điều trị do chấn thương nhẹ.

Chiến dịch chống lại lực lượng người Kurd tại Afrin, khu vực thuộc quyền kiểm soát của người Kurd ở Syria, bắt đầu vào thứ Bảy tuần trước (20/1), bằng động thái nã pháo qua từ biên giới Thổ Nhĩ Kỳ. Quân đội Ankara gọi vụ tấn công quân sự là “tự vệ chính đáng”.

Hôm thứ Hai (22/1), Tổng thống Erdogan tuyên bố, sẽ không lùi bước, trong lúc lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ tiến quân vào thị trấn Azaz ở Syria, phía đông Afrin.

Tuần trước, hàng ngàn người Kurd tập trung tại Afrin để phản đối “sự hiếu chiến” của Thổ Nhĩ Kỳ.

“Chúng tôi muốn nói với Erdogan rằng, giấc mơ của ông ta sẽ lụi tàn như cách mà cố gắng sát nhập Kobani (thành phố Syria giáp phía nam biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ). Vì vậy, Afrin sẽ là mồ chôn của ông”, một người biểu tình nói trên Ruptly.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại