Dự án Gold Hill gần 3 năm chưa được cấp sổ đỏ, chủ đầu tư nói gì?

Nam Anh |

Tập đoàn Đất Xanh cho biết đến thời điểm hiện tại, chủ đầu tư đã hoàn tất việc cấp Giấy Chứng Nhận cho 920 lô đất của toàn Dự án Gold Hill. Đối với 123 GCN của các lô đất còn lại, CĐT đã hoàn tất các thủ tục liên quan đến việc nộp hồ sơ xin cấp giấy chuyển nhượng và đang chờ kết quả từ UBND Tỉnh Đồng Nai.

Ngày 14/3, hàng chục khách hàng mua đất nền tại dự án Gold Hill Đồng Nai do Tập đoàn Đất Xanh làm chủ đầu tư tập trung trước trụ sở tập đoàn này đòi quyền lợi về việc chậm ra sổ đỏ cho khách hàng mua đất nền ở dự án Gold Hill Đồng Nai.

Theo các khách hàng, họ bỏ tiền mua dự án Gold Hill đã gần 3 năm nay nhưng chưa được cấp sổ đỏ. Họ yêu cầu Đất Xanh trả lời vì sao chậm ra sổ đỏ, do tỉnh Đồng Nai hay do Đất Xanh.

Liên quan đến vấn đề này, trong văn bản gửi đến khách hàng ngày 15/3 do ông Dương Thành Tuấn - Giám đốc kinh doanh của Tập đoàn Đất Xanh ký nêu rõ đến thời điểm hiện tại, chủ đầu tư đã hoàn tất việc cấp Giấy Chứng Nhận Quyền Sử Dụng Đất Quyền Sở Hữu Nhà Ở Và Tài Sản Khác Gắn Liền Với Đất (GCN) cho 920 lô đất của toàn Dự án Gold Hill.

"Đối với 123 GCN của các lô đất còn lại, CĐT đã hoàn tất các thủ tục liên quan đến việc nộp hồ sơ xin cấp giấy chuyển nhượng và đang chờ kết quả từ UBND Tỉnh Đồng Nai để thực hiện chuyển nhượng cho Quý Khách.

Đồng thời, CĐT đã hỗ trợ bàn giao bản gốc GCN cho những khách hàng có nhu cầu nhằm đảm bảo quyền lợi của khách hàng", văn bản của Đất Xanh cho biết.

Liên quan đến thời gian hoàn tất thủ tục chuyển nhượng GCN sang tên cho khách hàng, Đất Xanh cho biết UBND tỉnh Đồng Nai là cơ quan có thẩm quyền xử lý và quyết định về việc này. Do đó, CĐT cũng hoàn toàn bị phụ thuộc vào tiến độ xử lý của UBND tỉnh Đồng Nai.

Trong cuộc họp vào ngày 14/03/2019, CĐT đã cung cấp các hồ sơ liên quan để khách hàng nắm rõ quá trình thực hiện với các cơ quan chức năng.

"Chúng tôi sẽ nhanh chóng liên hệ với khách hàng ngay khi có kết quả/văn bản trả lời từ UBND Tỉnh Đồng Nai", Tập đoàn Đất Xanh khẳng định.

Về việc khách hàng yêu cầu ký Phụ lục hợp đồng về điều khoản thưởng/phạt quy định trên Hợp Đồng, Đất Xanh khẳng định CĐT sẽ không phát hành thêm bất kì văn bản liên quan vì CĐT đã thực hiện đầy đủ các quyền và nghĩa vụ được quy định tại Hợp đồng.

Trong trường hợp khách hàng cảm thấy quyền lợi của mình bị thiệt hại và ảnh hưởng, khách hàng có thể làm việc tại Tòa án nhân dân có thẩm quyền.

Đặc biệt, trong văn bản gửi đến khách hàng, Đất Xanh cũng khẳng định không vi phạm bất kỳ quyền và nghĩa vụ nào được quy định tại Hợp đồng đã được ký kết với khách hàng.

theo Trí thức trẻ

Đọc báo mới , xem tin tức kinh doanh nhanh nhất tại Soha. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên