Dự án BĐS nào gắn tên đại gia Dũng ‘lò vôi’ và Võ Hoàng Yên ‘vỡ’ sau lùm xùm

Hương Chi |

Có 3 dự án bất động sản (BĐS) gắn liền với đại gia Dũng “lò vôi” và ông Võ Hoàng Yên trên địa bàn 3 tỉnh. Tuy nhiên, tất cả các dự án trên, ông Võ Hoàng Yên đều bị xóa tên sau lùm xùm kiện cáo liên quan đến tiền “từ thiện”.

Bà Nguyễn Phương Hằng (vợ ông Huỳnh Uy Dũng, tức Dũng “lò vôi”) Chủ tịch Công ty Cổ phần Đại Nam cho biết, giữa năm 2019, khi biết tin lương y Võ Hoàng Yên có biệt tài chữa bệnh đặc biệt, vợ chồng bà đã gặp. Kể từ đó, giữa ông Yên và vợ chồng bà Hằng qua lại thường xuyên, xem nhau như người trong nhà.

Theo tìm hiểu của PV Tiền Phong, không lâu sau khi gặp nhau, vào giữa tháng 10/2019, ông Huỳnh Uy Dũng và lương y Võ Hoàng Yên đã cùng động thổ xây dựng Trung tâm Khám chữa bệnh và Phòng thuốc nam Phước Thiện tại dự án Khu dân cư Đại Nam thuộc huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước.

Thời điểm động thổ trung tâm này, dự án khu dân cư quy mô lớn mang tên Đại Nam đang triển khai xây dựng để tung sản phẩm ra thị trường.

Dự án BĐS nào gắn tên đại gia Dũng ‘lò vôi’ và Võ Hoàng Yên ‘vỡ’ sau lùm xùm - Ảnh 1.

Ông Huỳnh Uy Dũng và ông Võ Hoàng Yên trong ngày động thổ xây trung tâm chữa bệnh tại dự án Khu dân cư Đại Nam Bình Phước

Trung tâm Khám chữa bệnh (diện tích sử dụng khoảng 4.000 m2) ra đời được cho sẽ là nơi lương y Võ Hoàng Yên chữa miễn phí các bệnh câm điếc, bại liệt, các bệnh liên quan cơ, xương khớp…; Phòng thuốc nam Phước Thiện sẽ nơi phát thuốc nam miễn phí cho người dân. Toàn bộ chi phí đầu tư xây dựng do ông Huỳnh Uy Dũng đảm trách.

Một dự án bất động sản khác tại tỉnh Bình Dương của Công ty Đại Nam mà ông Dũng từng hứa sẽ tặng lương y Võ Hoàng Yên hàng nghìn mét vuông mang tên Khu dân cư Đại Nam. Dự án phát triển Khu dân cư Đại Nam ở Bình Dương rộng hơn 100 ha, tổng vốn đầu tư là hơn 2.300 tỷ đồng tại trung tâm TP Mới Bình Dương.

Dự án Khu dân cư Đại Nam tại Bình Dương ra đời kỳ vọng sẽ đáp ứng nhu cầu nhà ở cho khoảng 20.000 người với hơn 3.300 căn hộ. Đến nay, dự án này đang triển khai tung ra thị trường với giá rất cao.

Dự án BĐS nào gắn tên đại gia Dũng ‘lò vôi’ và Võ Hoàng Yên ‘vỡ’ sau lùm xùm - Ảnh 2.

Ông Huỳnh Uy Dũng lấy lại khu đất hứa cho ông Võ Hoàng Yên tại dự án Khu dân cư Đại Nam Bình Dương

Một dự án cũng liên quan đến đất đai có sự kết hợp giữa ông Dũng “lò vôi” và lương y Võ Hoàng Yên là Hưng An Tự tại tỉnh Bình Thuận. Dự án này vừa được khánh thành vào cuối năm âm lịch 2020.

Trước đó, được sự chấp thuận của UBND tỉnh Bình Thuận và Sở Nội vụ tỉnh Bình Thuận, Hội quán Hưng An Tự do Lương y Võ Hoàng Yên đảm nhiệm đã khánh thành sau 8 tháng thi công Chánh điện và Giảng đường Hội quán Hưng An Tự.

Đây là nơi dung để thờ tự, sinh hoạt tôn giáo, khám chữa bệnh cho Phật tử và bệnh nhân gần xa đến Hội quán Hưng An Tự. Toàn bộ kinh phí xây dựng hàng chục tỷ đồng được tài trợ bởi gia đình ông Huỳnh Uy Dũng, bà Nguyễn Phương Hằng.

Thế nhưng, cả 3 dự án trên nay không còn có “bóng dáng” của vị lương y Võ Hoàng Yên khi mới đây ông Huỳnh Uy Dũng tuyên bố sẽ hủy hết.

Cụ thể, dự án Trung tâm khám, chữa bệnh tại Khu dân cư Đại Nam Bình Phước sẽ không xây dựng; hủy lời hứa cho ông Võ Hoàng Yên khu đất hàng nghìn mét vuông tại dự án Khu dân cư Đại Nam ở Bình Dương và đề nghị giao Hưng An Tự tại Bình Thuận từ tay ông Võ Hoàng Yên về Tịnh độ cư sĩ Phật hội Việt Nam.

Dự án BĐS nào gắn tên đại gia Dũng ‘lò vôi’ và Võ Hoàng Yên ‘vỡ’ sau lùm xùm - Ảnh 4.

Hưng An Tự tại Bình Thuận

Việc ông Huỳnh Uy Dũng “hủy kèo” với ông Võ Hoàng Yên ngay sau khi giữa hai bên xảy ra lùm xùm dẫn đến phải nhờ cơ quan công an vào cuộc. Theo đó, chỉ sau 1 ngày đăng đàn lên mạng xã hội tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo tiền từ thiện, bà Nguyễn Phương Hằng, vợ ông Huỳnh Uy Dũng đã gửi đơn đến Công an, Viện Kiểm sát TP.HCM tố cáo ông Võ Hoàng Yên về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Trong đơn tố giác tội phạm ký ngày 2/3, bà Hằng cáo buộc: "...tôi phát hiện ông Yên đã lạm dụng tín nhiệm của vợ chồng tôi thực hiện các hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của tôi khi tôi ủng hộ từ thiện".

Cũng theo đơn tố giác kể trên, bà Hằng cáo buộc: "Trong thời gian quen biết gia đình tôi, ông Yên thường hay tâm sự đang thiếu nợ nhiều người bởi ông xây dựng rất nhiều chùa, hoạt động từ thiện, chữa bệnh miễn phí, trồng nhiều vườn thuốc… trong khi ông Yên có nhiều tài sản mà chưa bán được để thanh toán nợ vì các chủ nợ đòi liên tục.

Ông Yên gửi cho tôi các tài khoản của chủ nợ để tôi để chuyển tiền trả nợ nhưng sau này tôi phát hiện ra các tài khoản đó đều là tài khoản của người nhà của ông Yên (cha vợ, anh em, học trò…) và hoàn toàn không có các chuyện xây dựng rất nhiều chùa, hoạt động từ thiện, chữa bệnh miễn phí, trồng nhiều vườn thuốc… như lời ông Yên nói".

Trong đơn, bà Hằng cáo buộc tổng số tiền ông Yên có dấu hiệu trục lợi là hơn 135 tỉ đồng. Trước khi chính thức ký đơn tố cáo, vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng cũng đã có buổi đối chất với ông Võ Hoàng Yên tại hội sở Trung ương Tịnh độ cư sĩ Phật hội Việt Nam (số 45 Lý Chiêu Hoàng, Q.6, TP.HCM) vào ngày 2/3.

Tại buổi đối chất này, ông Võ Hoàng Yên phủ nhận những cáo buộc của bà Hằng. "Tất cả số tiền anh Dũng, chị Hằng gửi tôi đều là tự nguyện chứ tôi không vay cũng không xin. Mọi việc nên nghe từ hai phía, nếu chỉ nghe từ chỗ chị Hằng thì tội cho tôi lắm. Nói tôi ăn chặn tội lỗi vô cùng... Phải coi lại tôi đã làm từ thiện hợp lý chưa?. Nếu lừa gạt thì 14 năm nay trước khi gặp chị Hằng, anh Dũng tôi đã làm rồi, hơi sức đâu mà đợi tới năm thứ 15 rồi mới lừa tiền. Bây giờ tôi ra đường xấu hổ lắm", ông Yên bày tỏ tại buổi đối chất.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại