Đột nhập thị trường hiến tinh trùng ngầm 71 triệu/lần ở Trung Quốc: Nhân văn hay mại dâm trá hình?

Hoa Vũ |

Giá trung bình cho mỗi lần "hiến tinh trùng ngầm" lên tới 71 triệu đồng và thậm chí có thể được thực hiện qua cách thức "quan hệ trực tiếp".

Đột nhập thị trường hiến tinh trùng ngầm 71 triệu/lần ở Trung Quốc: Nhân văn hay mại dâm trá hình? - Ảnh 1.

Hiến tặng tinh trùng là một hành động nhân văn nhưng đang dần bị biến tướng. Ảnh cắt clip

Hiến tinh trùng là một hành động mang ý nghĩa nhân văn, nhằm mục đích giúp đỡ cho một phụ nữ hoặc một cặp vợ chồng hiếm muộn.

Tuy nhiên theo thời gian, hành động này đang dần bị biến tướng ở nhiều quốc gia trên thế giới, với những bản thỏa thuận, giao dịch ngầm hay thậm chí là thông qua "quan hệ trực tiếp" giữa người hiến (thực chất là người bạn) với người nhận, để rồi người ta phải nói rằng ranh giới giữa "hiến tinh trùng" và "mại dâm trá hình" rất mong manh.

Ở Trung Quốc cũng không ngoại lệ. Thời gian gần đây, phóng viên của tờ Nhật báo Hàng Châu đã bí mật thâm nhập vào "thị trường ngầm" của việc hiến - nhận tinh trùng. Qua đó, biết được, giá trung bình cho mỗi cuộc giao dịch ngầm này lên tới 20.000 NDT (khoảng 71 triệu đồng) và có thể được thực hiện qua cách thức "quan hệ trực tiếp".

Để có thể hiểu sâu hơn vào "ngành công nghiệp" đầy mánh khóe này, phóng viên dưới danh nghĩa là người muốn hiến tinh trùng, đã liên hệ được với một người đàn ông họ Trần có thâm niên nhiều năm trong "ngành".

Đột nhập thị trường hiến tinh trùng ngầm 71 triệu/lần ở Trung Quốc: Nhân văn hay mại dâm trá hình? - Ảnh 2.

Người đàn ông họ Trần chia sẻ với phóng viên Thời báo Hàng Châu. Ảnh cắt clip

Sau vài lần trò chuyện, phóng viên biết được anh Trần là người đã có gia đình và công việc ổn định. Anh làm công việc này nhằm muốn tăng thêm thu nhập nhưng luôn giấu kín không muốn cho vợ biết để tránh mâu thuẫn gia đình.

Người đàn ông họ Trần tiết lộ, ngân hàng hiến tặng tinh trùng thường sẽ giữ bí mật danh tính của người hiến nhưng trong "thị trường hiến tinh ngầm" thì khác, hai bên thậm chí có thể giao dịch bằng phương thức "quan hệ trực tiếp" khiến các phóng viên kinh ngạc.

Anh Trần cho biết thêm, đơn giản nhất là người nhận tinh trùng đưa cho người hiến 20.000 NDT, sau đó hai người tìm đến khách sạn hoặc nhà nghỉ để "hẹn hò" một đêm và hoàn tất giao dịch.

Trong cuộc trò chuyện, Trần đã hỏi phóng viên rằng có muốn hiến tinh trùng không, anh ấy sẵn sàng hỗ trợ tìm kiếm khách hàng và có thể bắt đầu giao dịch ngay lập tức. Lúc này, phóng viên nói rằng cần phải suy nghĩ thêm và từ chối.

Với những thông tin nắm bắt được, phóng viên Thời báo Hàng Châu nhận định, cái gọi là "hiến tinh trùng ngầm" này thực chất chẳng khác gì hình thức mại dâm trá hình, chỉ khác ở chỗ, nữ giới là bên phải trả tiền cho nam giới, đồng thời kéo theo nhiều hệ lụy khôn lường.

Đột nhập thị trường hiến tinh trùng ngầm 71 triệu/lần ở Trung Quốc: Nhân văn hay mại dâm trá hình? - Ảnh 3.

Hiến tinh tại ngân hàng tinh trùng sẽ được khám sức khỏe chuyên sâu để phòng tránh lây truyền các loại bệnh khác nhau. Ảnh minh họa

Trên thực tế, việc hiến tặng tinh trùng là hành động rất nhân văn và cần thiết cho y học hiện đại, giúp những người phụ nữ đơn thân hay cặp vợ chồng vô sinh mà vẫn có thể có con.

Ở Trung Quốc, những người hiến tinh trùng vào ngân hàng tinh trùng sẽ được khám sức khỏe chuyên sâu để tránh các loại bệnh khác nhau. Ngoài ra, người hiến tặng cũng được nhận một khoản trợ cấp hơn 4.000 NDT (hơn 14 triệu đồng). Tuy nhiên, con số này quá thấp so với giá trung bình một cuộc "hiến tinh trùng ngầm" và đây có lẽ cũng là lý do khiến nhiều người bất chấp nguy hiểm sa ngã vào "thị trường" này.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại